Ministry of Defence
HONOURS AND AWARDS : INDEPENDENCE DAY 2021
14 AUG 2021 2:16PM by PIB Delhi
Following gallantry awards have been conferred to Army personnel on the occasion of Independence Day-2021:-
Ser No
Award
Number
Remarks
1.
Shaurya Chakra
06
Citations Attached
2.
Bar to Sena Medal (Gallantry)
04
-
3.
Sena Medal (Gallantry)
116
Including fifteen posthumous.
4.
Mention-in-Despatches
28
Including three posthumous.
Attached file :- (a) List of Gallantry awardees 2021.
(b) Citations of Shaurya Chakra awardees 2021.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સન્માન અને પુરસ્કારો: સ્વતંત્રતા દિવસ, 2021
14 AUG 2021 2:16PM by PIB Ahmedabad
સ્વતંત્રતા દિવસ, 2021 ના ​​પ્રસંગે સેનાના સૈનિકોને નીચે આપેલા વીરતા પુરસ્કારો આપવામાં આવ્યા છે:-
ક્રમાંક
પુરસ્કાર
સંખ્યા
ટિપ્પણી
1.
શૌર્ય ચક્ર
06
પ્રસંશાત્મક ઉલ્લેખ સંલગ્ન
2.
બાર ટુ સેના મેડલ (વીરતા)
04
-
3.
સેના પદક (વીરતા)
116
15 મરણોપરાંત સહીત
4.
મેન્શન-ઈન-ડીસ્પેચજ
28
3 મરણોપરાંત સહીત
ફાઇલ જોડાયેલ:- (a) વીરતા પુરસ્કાર વિજેતાઓની યાદી 2021
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/aug/doc202181441.pdf
(b) શૌર્ય ચક્ર પુરસ્કાર વિજેતાઓનો પ્રશંસાત્મક ઉલ્લેખ 2021
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/aug/doc202181431.pdf