Ministry of Steel
National Mineral Development Corporation ( NMDC) Records Best Ever Q1 Performance since inception
14 AUG 2021 10:35AM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation ( NMDC) , a public enterprise under Ministry of Steel produced 8.91 million tonnes of iron and sold.
Q1(FY21)
Q1(FY22)
Up by %
Production (Million Tonnes)
6.61
8.91
35%
Sales (Million Tonnes)
6.28
9.45
51%
Turnover (Rs. in Crore)
1938
6512
236%
Profit Before Tax (Rs. in Crore)
759
4263
462%
Profit After Tax (Rs. in Crore)
533
3193
499%
9.45 million tonnes during Q1 FY22, achieving a growth of 35% over the corresponding quarter of the previous year and 51% in sales over the corresponding quarter of the previous year.
This excellent performance, achieved on the back of robust domestic demand and peaking of international iron ore prices, makes this the best Q1 for NMDC since the company’s inception.
At Rs 4,263 crore, Profit Before Tax (PBT) for the quarter registered a 462% growth against the Rs 759 crore achieved during Q1 of FY2021. Profit After Tax (PAT) at Rs 3,193 crore, saw a 499 % increase against the Rs 533 crore achieved during Q1 of 2021. Turnover during this quarter grew 236% from Rs. 1,938 crore in Q1 2021 to Rs.6,512 crore in Q1 FY 2022.
Commenting on this performance, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said that the Government’s determination to continue spending on infrastructure projects while we return to normalcy is extremely encouraging for NMDC.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ ਆਪਣੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ
14 AUG 2021 10:35AM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ 8.91 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਲੋਹੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦੀ ਵਿੱਕਰੀ ਕੀਤੀ।
ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ (ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹਾ 21)
ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ (ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹਾ 22)
% ਵਾਧਾ
ਉਤਪਾਦਨ (ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ)
6.61
8.91
35%
ਵਿੱਕਰੀ (ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ)
6.28
9.45
51%
ਕਾਰੋਬਾਰ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
1938
6512
236%
ਲਾਭ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
759
4263
462%
ਲਾਭ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
533
3193
499%
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ 9.45 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ, ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਉਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ 35% ਵੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਉਸੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਵਿੱਕਰੀ ਤੋਂ 51% ਵੱਧ ਵਿੱਕਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਇਸ ਲਈ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਈ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਕੀਮਤ, ਆਪਣੇ ਸਿਖਰ ‘ਤੇ ਸੀ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕਿਸੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇੰਨਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਲਾਭ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ (ਪੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 4,263 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ 759 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਮਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਇਸ ਵਾਰ 462 % ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ) 3,193 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ 533 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਇਸ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਇਸ ਵਾਲੀ 499% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 6,512 ਕਰੋੜ ਰਪੁਏ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਕਾਰੋਬਾਰ 1,938 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਇਸ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ 236 % ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਸੀਐੱਮਡੀ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ‘ਤੇ ਖਰਚ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਸਧਾਰਣ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਆ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਉਤਸਾਹਵਰਧਕ ਹੈ।