பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு படைகளில் கவுரவிக்கப்படுவர்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க அரசு ஒப்புதல்
13 AUG 2021 7:44PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு படைகளில் இளநிலை அதிகாரிகளின் சிறப்பான சேவை மற்றும் பங்களிப்பை பாராட்டி, அவர்களது பணிக்காலத்தின் கடைசி சுதந்திர தினம் மற்றும் குடியரசு தினத்தில் அவர்களுக்கு கவுரவ பதவி அளிக்கப்படுகிறது (ஹானரரி கமிஷன்).
1984-ம் ஆண்டு முதல் இதற்கான விகிதாச்சாரம் கவுரவ லெஃப்டினெண்டுகளுக்கு 12:1000 ஆகவும், கவுரவ கேப்டன்களுக்கு அதற்கேற்பவும் உள்ளது.
இளைநிலை அதிகாரிகளின் பங்களிப்பை அங்கீகரிக்கும் விதமாக, கவுரவ லெஃப்டினெண்டுகளுக்கான விகிதாச்சாரம் 15:1000 ஆக தற்போது திருத்தியமைக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் இளநிலை கமிஷன்டு அதிகாரிகள் தாங்கள் ஓய்வு பெறுவதற்குள் கவுரவ கமிஷன்டு அதிகாரிகளாக ஆவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகரித்துள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1745563

Ministry of Defence
GOVERNMENT APPROVES INCREASE IN VACANCIES FORHONORARY COMMISSION FOR DEFENCE FORCES.
13 AUG 2021 7:44PM by PIB Delhi
Honorary Commission is granted to serving Junior Commissioned Officers on Independence Day and Republic Day in their last year of service as recognition of their exemplary service and contribution in the Armed Forces. The ratio for grant of Honorary Commission since 1984 has been 12:1000 for Honorary Lieutenants and proportionate vacancies for Honorary Captains. Acknowledging the contribution of Junior Commissioned Officers, the ratio has now been revised to 15:1000 for Honorary Lieutenants. This will provide enhanced opportunities to Junior Commissioned Officers to become Honorary Commissioned Officers prior to their superannuation.
____________________________________________________________
SC,VBY