ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -208 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 52 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 40 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 19.79 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
11 AUG 2021 7:54PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਸੰਚਤ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 52 ਕਰੋੜ (52,32,53,450) ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 40 ਲੱਖ (40,02,634)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 20,58,952 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,30,665 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 18,45,43,154 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,34,04,637 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
102808
1080
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4342954
321668
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
384038
5310
4
ਅਸਾਮ
5929375
269714
5
ਬਿਹਾਰ
12308169
662163
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
374893
11914
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4117040
329351
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
266695
2753
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
178215
3466
10
ਦਿੱਲੀ
4145460
606753
11
ਗੋਆ
551839
24729
12
ਗੁਜਰਾਤ
13565995
952225
13
ਹਰਿਆਣਾ
5212902
560168
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2001621
15509
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1932150
85475
16
ਝਾਰਖੰਡ
4287866
300975
17
ਕਰਨਾਟਕ
11908544
926628
18
ਕੇਰਲ
4869049
408640
19
ਲੱਦਾਖ
90363
646
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
25978
275
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
17473942
970304
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
13346422
1036454
23
ਮਨੀਪੁਰ
594603
6846
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
514859
7403
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
368318
4578
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
369820
5412
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
6314739
547594
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
288444
3615
29
ਪੰਜਾਬ
2968480
200963
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
12501145
1391052
31
ਸਿੱਕਮ
310968
2305
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
10540186
822624
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5570932
776894
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1196639
32566
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
23707636
1198712
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2683203
140722
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9196864
767151
ਕੁੱਲ
184543154
13404637
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
52,32,53,450 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10340748
18247698
184543154
113949617
79555448
406636665
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8032741
11930864
13404637
43974347
39274196
116616785
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 208 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 11 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 40,02,634 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 29,07,836 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 10,94,798 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 11 ਅਗਸਤ, 2021 (208 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1959
5223
2058952
512172
329530
2907836
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14506
54312
430665
376511
218804
1094798
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 208
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 52 Cr landmark milestone
More than40 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 19.79 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
11 AUG 2021 7:54PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has crossed52 crore (52,32,53,450) landmark milestone, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 40 lakh (40,02,634) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
20,58,952vaccine doses were administered as first dose and 4,30,665 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 18,45,43,154 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,34,04,637 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
102808
1080
2
Andhra Pradesh
4342954
321668
3
Arunachal Pradesh
384038
5310
4
Assam
5929375
269714
5
Bihar
12308169
662163
6
Chandigarh
374893
11914
7
Chhattisgarh
4117040
329351
8
Dadra & Nagar Haveli
266695
2753
9
Daman & Diu
178215
3466
10
Delhi
4145460
606753
11
Goa
551839
24729
12
Gujarat
13565995
952225
13
Haryana
5212902
560168
14
Himachal Pradesh
2001621
15509
15
Jammu & Kashmir
1932150
85475
16
Jharkhand
4287866
300975
17
Karnataka
11908544
926628
18
Kerala
4869049
408640
19
Ladakh
90363
646
20
Lakshadweep
25978
275
21
Madhya Pradesh
17473942
970304
22
Maharashtra
13346422
1036454
23
Manipur
594603
6846
24
Meghalaya
514859
7403
25
Mizoram
368318
4578
26
Nagaland
369820
5412
27
Odisha
6314739
547594
28
Puducherry
288444
3615
29
Punjab
2968480
200963
30
Rajasthan
12501145
1391052
31
Sikkim
310968
2305
32
Tamil Nadu
10540186
822624
33
Telangana
5570932
776894
34
Tripura
1196639
32566
35
Uttar Pradesh
23707636
1198712
36
Uttarakhand
2683203
140722
37
West Bengal
9196864
767151
Total
184543154
13404637
The cumulative vaccination coverage of 52,32,53,450 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10340748
18247698
184543154
113949617
79555448
406636665
2nd Dose
8032741
11930864
13404637
43974347
39274196
116616785
As on Day-208of the vaccination drive (11thAugust, 2021), total 40,02,634vaccine doses were given. 29,07,836beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 10,94,798beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 11thAugust, 2021 (208thDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1959
5223
2058952
512172
329530
2907836
2nd Dose
14506
54312
430665
376511
218804
1094798
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.