સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
ટ્રાન્સજેન્ડર વ્યક્તિઓને નાણાકીય સહાય
11 AUG 2021 4:01PM by PIB Ahmedabad
રોગચાળાને કારણે લોકડાઉન દરમિયાન આજીવિકા ગુમાવનાર ટ્રાન્સજેન્ડર વ્યક્તિઓને મદદ કરવા માટે, પ્રથમ લોકડાઉન દરમિયાન 5,711 વ્યક્તિઓને અને બીજી લહેર દરમિયાન 5,938 વ્યક્તિઓને ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર (ડીબીટી) દ્વારા રૂ. 1,500 ની સહાય આપવામાં આવી હતી. રાજ્યવાર વિગતો પરિશિષ્ટ -1 અને 2 માં છે.
રોગચાળા દરમિયાન આજીવિકા ગુમાવનાર ટ્રાન્સજેન્ડર વ્યક્તિઓને ટેકો આપવા માટે આ એક વખતનું પગલું હતું.
ક્રમાંક
રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
લભાર્થીઓની સંખ્યા
1.
આંધ્રપ્રદેશ
118
2.
અરુણાચલ પ્રદેશ
31
3.
આસામ
10
4.
બિહાર
165
5.
છત્તીસગઢ
624
6.
ગોવા
31
7.
ગુજરાત
150
8.
હરિયાણા
52
9.
હિમાચલ પ્રદેશ
2
10.
જમ્મુ અને કાશ્મીર
8
11.
ઝારખંડ
86
12.
કર્ણાટક
561
13.
કેરળ
172
14.
મધ્યપ્રદેશ
47
15.
મહારાષ્ટ્ર
510
16.
મણિપુર
189
17.
મેઘાલય
2
18.
મિઝોરમ
8
19.
નાગાલેન્ડ
5
20.
ઓડિશા
218
21.
પંજાબ
216
22.
રાજસ્થાન
215
23.
સિક્કિમ
1
24.
તમિલનાડુ
1,036
25.
તેલંગાણા
37
26.
ત્રિપુરા
1
27.
ઉત્તર પ્રદેશ
119
28.
ઉત્તરાખંડ
7
29.
પશ્ચિમ બંગાળ
814
30.
ચંડીગઢ
17
31.
દિલ્હી
158
32.
લક્ષદ્વીપ
44
33.
પુડુચેરી
57
કુલ
5,711
પરિશિષ્ટ-2
ક્રમાંક
રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
લભાર્થીઓની સંખ્યા
1.
આંધ્રપ્રદેશ
7
1.
આસામ
17
1.
બિહાર
149
1.
છત્તીસગઢ
590
1.
ગુજરાત
310
1.
હરિયાણા
74
1.
હિમાચલ પ્રદેશ
6
1.
ઝારખંડ
15
1.
કર્ણાટક
476
1.
કેરળ
197
1.
મધ્યપ્રદેશ
91
1.
મહારાષ્ટ્ર
131
1.
મણિપુર
385
1.
મેઘાલય
7
1.
મિઝોરમ
3
1.
નાગાલેન્ડ
14
1.
ઓડિશા
681
1.
પંજાબ
75
1.
રાજસ્થાન
197
1.
સિક્કિમ
4
1.
તમિલનાડુ
710
1.
તેલંગાણા
718
1.
ઉત્તરાખંડ
50
1.
ઉત્તર પ્રદેશ
76
1.
પશ્ચિમ બંગાળ
576
1.
ચંડીગઢ
35
1.
દાદરા અને નગર હવેલી
1
1.
દિલ્હી એનસીટી
334
1.
જમ્મુ અને કાશ્મીર
9
કુલ
5,938
આ માહિતી સામાજિક ન્યાય અને અધિકારીતા રાજ્યમંત્રી શ્રી એ નારાયણસ્વામીએ રાજ્યસભામાં લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Financial Assistance to Transgender Persons
11 AUG 2021 4:01PM by PIB Delhi
In order to assist the Transgender persons who lost livelihood during the lockdowns due to the pandemic, assistance of Rs.1,500 was provided through Direct Benefit Transfer (DBT) to 5,711 Persons during the first lockdown and to 5,938 persons in the second wave. State-wise details are at Annexure-1 & 2.
This was one time measure in order to support those transgender persons, who lost their livelihoods during the pandemic.
Annexure-1
S. No.
State/UT
No. of Beneficiaries
1.
Andhra Pradesh
118
2.
Arunachal Pradesh
31
3.
Assam
10
4.
Bihar
165
5.
Chhattisgarh
624
6.
Goa
31
7.
Gujarat
150
8.
Haryana
52
9.
Himachal Pradesh
2
10.
Jammu & Kashmir
8
11.
Jharkhand
86
12.
Karnataka
561
13.
Kerala
172
14.
Madhya Pradesh
47
15.
Maharashtra
510
16.
Manipur
189
17.
Meghalaya
2
18.
Mizoram
8
19.
Nagaland
5
20.
Odisha
218
21.
Punjab
216
22.
Rajasthan
215
23.
Sikkim
1
24.
Tamil Nadu
1,036
25.
Telangana
37
26.
Tripura
1
27.
Uttar Pradesh
119
28.
Uttarakhand
7
29.
West Bengal
814
30.
Chandigarh
17
31.
Delhi
158
32.
Lakshadweep
44
33.
Puducherry
57
Total
5,711
Annexure-2
S.No
State/UT
No. of Beneficiaries
1.
Andhra Pradesh
7
1.
Assam
17
1.
Bihar
149
1.
Chhattisgarh
590
1.
Gujarat
310
1.
Haryana
74
1.
Himachal Pradesh
6
1.
Jharkhand
15
1.
Karnataka
476
1.
Kerala
197
1.
Madhya Pradesh
91
1.
Maharashtra
131
1.
Manipur
385
1.
Meghalaya
7
1.
Mizoram
3
1.
Nagaland
14
1.
Odisha
681
1.
Punjab
75
1.
Rajasthan
197
1.
Sikkim
4
1.
Tamil Nadu
710
1.
Telangana
718
1.
Uttarakhand
50
1.
Uttar Pradesh
76
1.
West Bengal
576
1.
Chandigarh
35
1.
Dadra and Nagar Haveli
1
1.
Delhi NCT
334
1.
Jammu & Kashmir
9
Total
5,938
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri. A. Narayanaswamy in the Rajya Sabha in a written reply.