Ministry of Mines
Union Minister of Mines Shri Pralhad Joshi Urges NALCO
To Provide Handloom Fabrics Worth Rs. 7,500/ To the Employees to Commemorate
India’s 75 Years of Independence Being Celebrated as "Azadi Ka Amirt Mahotsav"
10 AUG 2021 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister of Mines, Coal and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi urged NALCO, a CPSE under the Ministry of Mines today to provide handloom fabrics worth Rs. 7,500/- to all its employee to commemorate India’s 75 years of Independence being celebrated as “Azadi Ka Amrit Mahotsav”. Shri Joshi was speaking with Team NALCO virtually and congratulated the Navaratna CPSE on the brilliant performance in the financial year 2020-21 and for continuing the tempo of success in the first quarter of 2021-22.
“On the urge of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi to encourage handlooms, I advise NALCO to join hands in the mission to promote handloom by providing handloom fabrics worth Rs. 7500/- to each employee to commemorate 75years of Independence,” Shri Joshi said in his address.
Shri Joshi said that NALCO has turned the narrative in its favour and stormed back with greater vigour, resilience and determination in FY 2020-21 to take head on the challenges posed by the dynamic business environment and the ongoing COVID pandemic across the globe. The Company has achieved nine fold increase in profits in 2020-21 to earn a Rs.1300 crore in net profits. NALCO has also posted a net profit of Rs.348 crore in the first quarter of ongoing fiscal 2021-22, compared to Rs.17 crore in Q1 of 2020-21. This is indeed in sync with the company’s tagline “Ordinary People with Extraordinary Attitude.”
“It gives me a sense of confidence that the sincerity and hard work of all employees of NALCO will pay better dividend in the long run realizing the Prime Minister’s dream of a “Aatmanirbhar Bharat”. As a responsible corporate citizen, NALCO’s support and extending helping hand at the time of need to fight against COVID also demonstrates its commitment to the nation.” said Shri Joshi.
NALCO CMD Shri Sridhar Patra, the Company’s Directors, representatives of Unions and employees were present in thevirtual meeting.
NALCO is a Navaratna CPSE under Ministry of Mines, Govt. of India. The company is India’s leading producer and exporter of alumina and aluminium. The company has integrated and diversified operations in mining, metal and power.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਨਾਲਕੋ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਜੋ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਵੱਜੋਂ ਮਨਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, 7500/- ਰੁਪਏ ਕੀਮਤ ਦੇ ਹੈਂਡਲੂਮ ਫੈਬ੍ਰਿਕਸ ਮੁਹਈਆ ਕਰਵਾਏ
10 AUG 2021 6:06PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਖਾਣ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਸੀਪੀਐਸਈ ਨਾਲਕੋ ਨੂੰ ਅੱਜ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਜੋ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਦੇ ਰੂਪ ਵੱਜੋਂ ਮਨਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਹੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 7500/-ਰੁਪਏ ਕੀਮਤ ਦੇ ਹੈਂਡਲੂਮ ਫੈਬਰਿਕ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏ। ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਟੀਮ ਨਾਲਕੋ ਨਾਲ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਨਵਰਤਨ ਸੀਪੀਐਸਈ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਦੌਰ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਹੈਂਡਲੂਮਜ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਤੇ, ਮੈਂ ਨੈਲਕੋ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਉਹ ਹਰੇਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਨੂੰ 7500 ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ ਹੈਂਡਲੂਮ ਫੈਬਰਿਕਸ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਕੇ ਹੈਂਡਲੂਮ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਾਲਕੋ ਨੇ ਨੈਰੇਟਿਵ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪੱਖ ਵਿੱਚ ਮੋੜ ਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਜੋਸ਼, ਲਚਕਤਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਨਾਲ ਵਾਪਸੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਮਾਹੌਲ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ 2020-21 ਵਿੱਚ ਨੈਟ ਲਾਭਾਂ ਵਿੱਚ 1300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਮਾ ਕੇ ਮੁਨਾਫੇ ਵਿੱਚ ਨੌ ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਨਾਲਕੋ ਨੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 348 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨੈਟ ਲਾਭ ਵੀ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ 2020-21 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇਹ 17 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਇਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਟੈਗਲਾਈਨ "ਅਸਾਧਾਰਣ ਰਵੱਈਏ ਵਾਲੇ ਆਮ ਲੋਕ" ਦੇ ਸਮਕਾਲੀ ਹੈ।
“ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਇਹ ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਿਵਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਨਾਲਕੋ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ” ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਦੇਵੇਗੀ। ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਨਾਗਰਿਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਕੋਵਿਡ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨਾਲਕੋ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਹੱਥ ਵਧਾਉਣਾ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਨਾਲਕੋ ਦੇ ਸੀਐਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀਧਰ ਪਾਤਰਾ, ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਯੂਨੀਅਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵਰਚੁਅਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਨਾਲਕੋ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਸੀਪੀਐਸਈ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਤਪਾਦਕ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨਾ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੀ ਬਰਾਮਦਕਾਰ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਮਾਈਨਿੰਗ, ਮੈਟਲ ਅਤੇ ਪਾਵਰ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜ ਕੀਤੇ ਹਨ।