ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -206 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 51 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 49 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 19.20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
09 AUG 2021 7:54PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 51 ਕਰੋੜ (51,39,14,567) ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ
49 ਲੱਖ (49,06,273) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 26,66,611 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,59,352 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 17,95,70,348 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,24,91,475 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
99782
761
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4196557
301181
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
380665
2151
4
ਅਸਾਮ
5724855
222917
5
ਬਿਹਾਰ
12042895
612072
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
366244
10014
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4081988
294025
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
263285
1995
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
176595
2560
10
ਦਿੱਲੀ
4010390
538190
11
ਗੋਆ
546515
20984
12
ਗੁਜਰਾਤ
13160841
901686
13
ਹਰਿਆਣਾ
5134507
524254
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1840426
10814
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1855372
82019
16
ਝਾਰਖੰਡ
4158612
274035
17
ਕਰਨਾਟਕ
11653776
853651
18
ਕੇਰਲ
4769095
401478
19
ਲੱਦਾਖ
90019
363
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
25715
247
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
17062631
928878
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
13056483
972378
23
ਮਨੀਪੁਰ
589136
5046
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
504336
4677
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
366455
2000
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
366465
2540
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
5981517
505088
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
284473
3419
29
ਪੰਜਾਬ
2884367
185797
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
12171094
1308526
31
ਸਿੱਕਮ
309797
1302
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
10341667
787942
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5498926
754031
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1189884
27111
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
23050075
1099606
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2544491
116628
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
8790417
731109
ਕੁੱਲ
179570348
12491475
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
51,39,14,567 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10335591
18225050
179570348
112660136
78875168
399666293
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7999647
11814477
12491475
43148460
38794215
114248274
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 206 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 9 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 49,06,273 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 36,80,340 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 12,25,933 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 9 ਅਗਸਤ, 2021 (206 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2108
5867
2666611
684500
321254
3680340
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
16817
54205
459352
444544
251015
1225933
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 206
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 51 Cr Landmark Milestone
More than 49 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 19.20 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
09 AUG 2021 7:54PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has crossed the landmark of 51 crore (51,39,14,567), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 49 lakh (49,06,273) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
26,66,611 vaccine doses were administered as first dose and 4,59,352 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 17,95,70,348 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,24,91,475 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
99782
761
2
Andhra Pradesh
4196557
301181
3
Arunachal Pradesh
380665
2151
4
Assam
5724855
222917
5
Bihar
12042895
612072
6
Chandigarh
366244
10014
7
Chhattisgarh
4081988
294025
8
Dadra & Nagar Haveli
263285
1995
9
Daman & Diu
176595
2560
10
Delhi
4010390
538190
11
Goa
546515
20984
12
Gujarat
13160841
901686
13
Haryana
5134507
524254
14
Himachal Pradesh
1840426
10814
15
Jammu & Kashmir
1855372
82019
16
Jharkhand
4158612
274035
17
Karnataka
11653776
853651
18
Kerala
4769095
401478
19
Ladakh
90019
363
20
Lakshadweep
25715
247
21
Madhya Pradesh
17062631
928878
22
Maharashtra
13056483
972378
23
Manipur
589136
5046
24
Meghalaya
504336
4677
25
Mizoram
366455
2000
26
Nagaland
366465
2540
27
Odisha
5981517
505088
28
Puducherry
284473
3419
29
Punjab
2884367
185797
30
Rajasthan
12171094
1308526
31
Sikkim
309797
1302
32
Tamil Nadu
10341667
787942
33
Telangana
5498926
754031
34
Tripura
1189884
27111
35
Uttar Pradesh
23050075
1099606
36
Uttarakhand
2544491
116628
37
West Bengal
8790417
731109
Total
179570348
12491475
The cumulative vaccination coverage of 51,39,14,567 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10335591
18225050
179570348
112660136
78875168
399666293
2nd Dose
7999647
11814477
12491475
43148460
38794215
114248274
As on Day-206 of the vaccination drive (9thAugust, 2021), total 49,06,273 vaccine doses were given. 36,80,340 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,25,933 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 9thAugust, 2021 (206thDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2108
5867
2666611
684500
321254
3680340
2nd Dose
16817
54205
459352
444544
251015
1225933
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.