ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
విదేశీ పౌరులు ఇప్పుడు భారతదేశంలో టీకాలు వేసుకోవడానికి అర్హులు
భారతదేశంలో నివసిస్తున్న విదేశీ పౌరులు కోవిన్ పోర్టల్‌లో నమోదు కోసం పాస్‌పోర్టును ఉపయోగించవచ్చు
09 AUG 2021 6:36PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌-19 నుండి భద్రతను సాధించడంలో ఒక మైలురాయి లాంటి నిర్ణయం ప్రభుత్వం తీసుకుంది. భారతదేశంలో నివసిస్తున్న విదేశీ పౌరులు కోవిన్ -19 టీకా తీసుకోవడానికి కోవిన్ పోర్టల్‌లో నమోదు చేసుకోవడానికి ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయం తీసుకుంది. వారు కోవిన్ పోర్టల్‌లో నమోదు కోసం వారి పాస్‌పోర్ట్‌ను గుర్తింపు పత్రంగా ఉపయోగించవచ్చు. వారు ఈ పోర్టల్‌లో నమోదు చేసుకున్న తర్వాత, వారికి టీకా కోసం స్లాట్ లభిస్తుంది.
గణనీయమైన సంఖ్యలో విదేశీ పౌరులు భారతదేశంలో ముఖ్యంగా పెద్ద మహానగరాలలో నివసిస్తున్నారు. ఈ ప్రాంతాల్లో అధిక జనాభా సాంద్రత కారణంగా కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి చెందే అవకాశం ఎక్కువగా ఉంది. అటువంటి విపత్తును ఎదుర్కోవటానికి అర్హులైన వ్యక్తులందరికీ టీకాలు వేయడం ముఖ్యం.
ఈ చొరవ భారతదేశంలో నివసిస్తున్న విదేశీ పౌరుల భద్రతకు భరోసా ఇస్తుంది. ఇది భారతదేశంలో నివసిస్తున్న టీకాలు వేయని వ్యక్తుల నుండి వైరస్‌ సక్రమించే అవకాశాలను కూడా తగ్గిస్తుంది. ఇది కొవిడ్-19 వైరస్ విస్తరణ నుండి మరింత భద్రతను కూడా నిర్ధారిస్తుంది.
జాతీయ కోవిడ్ -19 టీకా కార్యక్రమం 16 జనవరి 2021 నుండి అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో అమలు చేయబడుతోంది. ప్రస్తుత దశలో టీకా కార్యక్రమం 18 సంవత్సరాలు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న పౌరులందరికీ వర్తిస్తుంది. 9 ఆగష్టు, 2021 నాటికి దేశవ్యాప్తంగా 51 కోట్లకు పైగా వ్యాక్సిన్ మోతాదులను భారత ప్రభుత్వం అందించింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Foreign nationals are now eligible for Vaccination in India
Passport of Foreign nationals residing in India to be identity document for registration on CoWIN portal
09 AUG 2021 6:36PM by PIB Delhi
In a landmark initiative to ensure safety from COVID-19, Ministry of Health and Family Welfare has taken a decision to allow foreign nationals residing in India to get registered on CoWin portal to take COVID-19 vaccine. They can use their passport as identity document for the purpose of registration on CoWIN portal. Once they are registered on this portal, they will get a slot for vaccination.
A significant number of foreign nationals are living in India, especially in large metropolitan areas. In these areas, the potential of spread of Covid-19 is high due to higher population density. To counter any possibility of such occurrence, it is important to vaccinate all eligible persons.
This initiative will ensure the safety of foreign nationals residing in India. It will also bring down the possibilities of further transfer of infection from unvaccinated persons residing in India. It will also ensure overall safety from further transmission of COVID-19 virus.
The National Covid-19 Vaccination Programme is being implemented across all states and Union Territories since 16th January, 2021. The vaccination programme in its current phase covers all citizens aged 18 years and above. As on 9th August, 2021, India has administered more than 51 crore vaccine doses across the country.