Ministry of Minority Affairs
Vaccination Among Minorities Under ''Jaan Hai Toh Jahaan Hai'' Campaign
09 AUG 2021 3:39PM by PIB Delhi
The Ministry has started an awareness campaign “Jaan Hai To Jahaan Hai” on Covid-19 Vaccination to prevent apprehensions and rumors, under which various organizations associated with the Ministry like State Waqf Boards, State Haj committees, State Channelizing agencies and Programme Implementing Agencies(PIAs) empanelled in the Ministry for the implementation of various schemes were urged to reach out to the people and work towards spreading awareness and getting rid of the vaccine hesitancy amongst the local communities. Ministry is also reaching out to more than 80 lakh beneficiaries of its various schemes and highlighting the benefits of vaccination to them.
In addition to the above, the Ministry has also utilized the social media platforms to spread awareness on vaccination through various renowned personalities from the field of social, cultural and religion as influencers. No separate funds have been released for the campaign.
This information was given by the Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi in a written reply in the Rajya Sabha today.

ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
''ਜਾਨ ਹੈ ਤਾਂ ਜਹਾਨ ਹੈ'' ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ
09 AUG 2021 3:39PM by PIB Chandigarh
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਖਦਸ਼ਿਆਂ ਅਤੇ ਅਫਵਾਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ 'ਤੇ ''ਜਾਨ ਹੈ ਤਾਂ ਜਹਾਨ ਹੈ'' ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਜ ਵਕਫ ਬੋਰਡ, ਰਾਜ ਹੱਜ ਕਮੇਟੀਆਂ, ਰਾਜ ਚੈਨਲਿੰਗ ਏਜੰਸੀਆਂ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਉਹ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਅਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਝਿਜਕ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੀਆਂ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਸਕੀਮਾਂ ਦੇ 80 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਪਰੋਕਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਮਾਜਿਕ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਧਰਮ ਦੇ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਨਾਮਵਰ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਵਲੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਕੋਈ ਵੱਖਰਾ ਫੰਡ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੁਖਤਾਰ ਅੱਬਾਸ ਨਕਵੀ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।