റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
റെയിൽ മദദ് -റെയിൽവേയിൽ പരാതി പരിഹാരത്തിനായി ഒറ്റ നമ്പർ
06 AUG 2021 3:37PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി :06 , ആഗസ്റ്റ് 2021
വിവിധ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി റെയിൽവേയിൽഉപയോഗിച്ചിരുന്ന വ്യത്യസ്ത ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പറുകൾ 139 എന്ന ഒറ്റ ഹെൽപ്പ്ലൈൻ നമ്പറിലേക്ക് ലയിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട് , എല്ലാ അന്വേഷണ ആവശ്യങ്ങൾക്കും പരാതികൾക്കും ഈ നമ്പർ ഉപയോഗിക്കാം.12 ഭാഷകളിൽ 139 ഹെൽപ്പ് ലൈൻ സൗകര്യം 24 മണിക്കൂറും ലഭ്യമാണ്.ഉപഭോക്തൃ പരാതികൾ, അന്വേഷണം, നിർദ്ദേശം, സഹായം എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഏക പരിഹാരമാണ് റെയിൽ മദദ്.യാത്രക്കാർക്ക് അവരുടെ പരാതികൾ വേഗത്തിൽ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി യാത്രയ്ക്കിടെ ഒന്നിലധികം ചാനലുകളായ വെബ്, ആപ്പ്, എസ്എംഎസ്, സോഷ്യൽ മീഡിയ, ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പർ (139) എന്നിവയിലൂടെ പരാതി പെടാനുള്ള അവസരം റെയിൽ മദദ് നൽകുന്നു.
139 ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ മുഖേന ലഭിച്ച 99.93% പരാതികൾ പരിഹരിക്കാനായി.2020-21 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പരാതിക്കാർ നൽകിയ ഫീഡ്‌ബാക്കിന്റെ 72% 'മികച്ചത്' അല്ലെങ്കിൽ 'തൃപ്തികരം " എന്നായിരുന്നു.
കേന്ദ്ര റെയിൽവേ മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽരേഖ മൂലം അറിയിച്ചതാണി വിവരം..

Ministry of Railways
Rail Madad, the integrated & innovative one-stop solution for customer grievance, enquiry, suggestion and assistance
06 AUG 2021 3:37PM by PIB Delhi
A number of helplines that earlier existed on the Railways for various purposes have been merged into one helpline i.e. 139 which can be used for all enquiry needs and for complaint making. 139 helpline facility is available round the clock in 12 languages.
Indian Railway has launched RailMadad, the integrated & innovative one-stop solution for customer grievance, enquiry, suggestion and assistance, providing passengers the choice to access RailMadad through multiple channels, namely, Web, App, SMS, Social Media and Helpline number (139) during the journey for expeditious resolution of their complaints.
99.93% complaints received through 139 helpline get closed and 72% of the feedback given by complainants is ‘Excellent’ or ‘Satisfactory’ in FY 2020-21.
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Rajya Sabha today.