పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
వందే భారత్ మిషన్
04 AUG 2021 3:42PM by PIB Hyderabad
'వందే భారత్ మిషన్‌' 07వ తేదీ మే 2020న ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుండి ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు ఈ మిష‌న్ కొనసాగుతోంది. మిష‌న్‌లో భాగంగా 24.07.2021 వరకు 88,000 కంటే ఎక్కువ ఇన్‌బౌండ్ విమానాలు నిర్వహించబడ్డాయి. దాదాపు 100కి పైగా దేశాల నుండి 71 లక్షల మంది ప్రయాణీకులు భారతదేశానికి తిరిగి వచ్చారు. అదే కాలంలో, 87,600 కంటే ఎక్కువ అవుట్ బౌండ్ విమానాలు నిర్వహించబడ్డాయి. 57 లక్షల మంది ప్రయాణీకులు భారతదేశం నుండి విదేశాలకు వెళ్లారు. వందే భారత్ మిషన్ కింద విమానాలు ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్దేశించిన ఆరోగ్య సంబంధిత ప్రోటోకాల్‌లు, పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ నిర్దేశించిన విధానాల్ని క‌చ్చితంగా పాటిస్తున్నాయి. దీనికి తోడుగా వివిద దేశాలకు వెళ్లి వ‌చ్చే విమానాలు ఆయా దేశాల‌కు అనువ‌ర్తించే వివిధ‌ మార్గదర్శకాలు/ సూచనలకు కూడా కట్టుబడి సేవ‌ల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నాయి. ఈ సమాచారాన్ని పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి జనరల్ (రిటైర్డ్) డా.వి.కె.సింగ్ వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Civil Aviation
VANDE BHARAT MISSION
128 lakh passengers travelled under the mission till 24 July, 2021
04 AUG 2021 3:42PM by PIB Delhi
The Vande Bharat Mission commenced on 07.05.2020 and has continued ever since. Till 24.07.2021, more than 88,000 inbound flights have been operated and over 71 lakh passengers have returned to India from more than 100 countries. In the same period, more than 87,600 outbound flights have been operated and over 57 lakh passengers have travelled from India to foreign countries.
The flights under the Vande Bharat Mission are operated under strict compliance of the health related protocols laid down by the Ministry of Health & Family Welfare and the procedures laid down by the Ministry of Civil Aviation. In addition, applicable guidelines/ instructions of the foreign country to/from which the flights are being operated, are also adhered to.
This information was given by General (Retd.) Dr.V.K. Singh, Minister of State in the Ministry of Civil Aviation in a written reply to Dr.Sasmit Patrain Rajya Sabha today.