ബഹിരാകാശ വകുപ്പ്‌
ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്‌പേസ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്‌നോളജി (ഐഐഎസ്ടി), നെതർലൻഡ്സിലെ ഡെൽഫ്റ്റ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഓഫ് ടെക്‌നോളജി (ടി യു ഡെൽഫ്റ്റ്) എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
04 AUG 2021 3:59PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ, അക്കാദമിക് പ്രോഗ്രാമുകളും ഗവേഷണവും നടത്തുന്നതിനായി ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്പേസ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജി (ഐഐഎസ്ടി), ഡെൽഫ്റ്റ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഓഫ് ടെക്നോളജി (ടി യു ഡെൽഫ്റ്റ്) എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം (എംഒയു) അംഗീകരിച്ചു. ഓരോ സ്ഥാപനത്തിലെയും വിദ്യാർത്ഥികളും ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ബന്ധപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങൾ 2021 ഏപ്രിൽ 09, 2021 മേയ് 17, എന്നീ തീയതികളിൽ ഒപ്പിട്ട് ഇമെയിൽ വഴി കൈമാറിയിരുന്നു.
ധാരണാപത്രത്തിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ :
1 .വിദ്യാർത്ഥികളുടെ വിനിമയ പരിപാടി: ബിരുദ, ബിരുദാനന്തര, ഡോക്ടറൽ തലങ്ങളിൽ വിദ്യാർത്ഥികളെ കൈമാറാം. പദ്ധതിയുടെ കീഴിൽ പിന്തുടരേണ്ട പഠനങ്ങളുടെയും ക്രെഡിറ്റുകളുടെയും മേഖലകൾ ഇരു സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും പരസ്പരം ചർച്ച ചെയ്ത് തീരുമാനിക്കാം. ഡിഗ്രി പരിശീലനത്തിനായുള്ള പ്രാക്ടിക്കൽ എക്സ്ചേഞ്ച് പ്രോഗ്രാം ആതിഥേയ പങ്കാളിയുടെ വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായവും നിയന്ത്രണങ്ങളും പാലിക്കണമെന്ന് രണ്ട് കക്ഷികളും സമ്മതിക്കുന്നു.
2 .ഡ്യുവൽ ഡിഗ്രി/ഡബിൾ ഡിഗ്രി പ്രോഗ്രാം: ബിരുദാനന്തര ബിരുദം നൽകുന്നതിനായി വിദ്യാർത്ഥികൾ പിന്തുടരേണ്ട പ്രത്യേക പാഠ്യപദ്ധതി വികസിപ്പിച്ചേക്കാം, ഇത് ഹോം ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് നൽകുന്ന പ്രാരംഭ ബിരുദത്തിന് പുറമേ ആയിരിക്കും.
3 . ഇന്റേൺഷിപ്പുകളും പ്രോജക്റ്റ് ജോലികളും: പങ്കാളികൾ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിൽ ഹ്രസ്വകാല, ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ വിദ്യാർത്ഥികൾ പിന്തുടരുന്ന എഞ്ചിനീയറിംഗ് പ്രോജക്റ്റ് അസൈൻമെന്റുകളുടെ ഗവേഷണം കക്ഷികൾക്ക് രൂപകൽപ്പന ചെയ്യാനും വികസിപ്പിക്കാനും കഴിയും
4 . ഫാക്കൽറ്റി എക്സ്ചേഞ്ച്: പങ്കാളികൾ ഫാക്കൽറ്റി എക്സ്ചേഞ്ച് പ്രോഗ്രാം പരിഗണിച്ചേക്കാം, ഈ സമയത്ത് അവരുടെ ഫാക്കൽറ്റി അംഗം പങ്കാളി ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിൽ കോഴ്സുകൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യും, ഇതിനായി കോഴ്സ് ഉള്ളടക്കങ്ങൾ സംയുക്തമായി വികസിപ്പിക്കും.
5 .സംയുക്ത ഗവേഷണം : ഇരു സ്ഥാപനങ്ങളിലെയും ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾക്ക് പൊതുവായ താൽപ്പര്യമുള്ള മേഖലകളിൽ സംയുക്ത ഗവേഷണ പരിപാടി നിർവചിക്കപ്പെട്ട കാലയളവിൽ കണ്ടെത്താൻ കഴിയും.
പ്രയോജനങ്ങൾ:
ഈ ഉടമ്പടിയിൽ ഒപ്പിടുന്നത്, ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾ, വിദ്യാർത്ഥികൾ, ഗവേഷകർ, ശാസ്ത്രീയ സാമഗ്രികൾ, പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങൾ, വിവരങ്ങൾ എന്നിവ കൈമാറൽ പോലുള്ള ഇനിപ്പറയുന്ന സഹകരണ സാധ്യതയുള്ള താൽപ്പര്യ മേഖലകൾ പിന്തുടരാൻ പ്രാപ്തമാക്കും. സംയുക്ത ഗവേഷണ യോഗം, പിഎച്ച്ഡി പ്രോഗ്രാം, ഡ്യുവൽ ഡിഗ്രി/ഡബിൾ ഡിഗ്രി പ്രോഗ്രാം.
ഇ ഡബ്ലിയു ഐ , ടി യു ഡെൽഫ്റ്റ്, നെതർലാന്റ്സ് എന്നിവയുമായുള്ള സഹകരണം ഈ കരാറിലൂടെ ഏറ്റവും പഴക്കമേറിയതും വലുതുമായ ഡച്ച് പബ്ലിക് ടെക്നോളജിക്കൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി ശാസ്ത്ര -സാങ്കേതിക മേഖലയിലെ ഗവേഷണത്തിൽ ഒരു സംയുക്ത പ്രവർത്തനം വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇടയാക്കും. അങ്ങനെ, രാജ്യത്തെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങൾക്കും പ്രദേശങ്ങൾക്കും പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
ഒപ്പിട്ട കരാർ ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക മേഖലയിലെ പുതിയ ഗവേഷണ പ്രവർത്തനങ്ങളും ആപ്ലിക്കേഷൻ സാധ്യതകളും പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ പ്രചോദനം നൽകും.