ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 179.68 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੇ ਕੁੱਲ 3 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ
02 AUG 2021 2:56PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
• ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 105.56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 3 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 'ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਵਿਰਾਸਤ ਵਿਸਤਾਰ ਮੁਹਿੰਮ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ)' ਦੇ ਤਹਿਤ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ, ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ। ਸੈਰ -ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੀ ਯੋਜਨਾ 'ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ' ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਥੀਮੈਟਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸ਼ਨਾਂ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ, ਉਚਿਤ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ, ਸਕੀਮ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਆਦਿ ਦੇ ਆਧਾਰ ‘ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਕੁੱਲ 179.68 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਕਮ ਦੇ 3 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ‘ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ, ਵਿਰਾਸਤ ਵਿਸਤਾਰ ਅਭਿਆਨ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ)’ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ 105.56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 3 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism has sanctioned 3 projects for total amount of Rs. 179.68 Crore under Swadesh Darshan scheme in Gujarat: Shri G. Kishan Reddy
02 AUG 2021 2:56PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• 3 Projects for total of Rs. 105.56 Crore also sanctioned under ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive (PRASHAD)’ in Gujarat
Identification, Promotion and development of Tourism Destinations is primarily the responsibility of the State Government/ Union Territory Administration. The Ministry of Tourism under its scheme ‘Swadesh Darshan’ sanctions thematic projects pertaining to infrastructure development. The projects are identified for development in consultation with the State Governments/Union Territory Administrations and are sanctioned subject to availability of funds, submission of suitable Detailed Project Reports, adherence to scheme guidelines and utilization of funds released earlier etc.
The Ministry of Tourism has sanctioned 03 projects for total amount of Rs. 179.68 Crore under Swadesh Darshan scheme and 03 Projects for total of Rs. 105.56 Crore under ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive (PRASHAD)’ in the state of Gujarat.
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.