ரெயில்வே அமைச்சகம்
இந்திய ரயில்வே 2021 ஜூலை மாதத்தில் அதிக அளவில் சரக்குகளைக் கையாண்டுள்ளது
ஜூலையில் 112.72 மில்லியன் டன் சரக்குகள் ஏற்றி சாதனை
கடந்தாண்டு ஜூலை மாதத்துடன் ஒப்பிடுகையில் சரக்குப் போக்குவரத்து அதிகபட்சமாக 17.54 மில்லியன் டன் உயர்வு
2020 செப்டம்பர் முதல் கடந்த 11 மாதங்களாக சரக்குப் போக்குவரத்து தொடர்ந்து அதிகரிப்பு
02 AUG 2021 5:01PM by PIB Chennai
இந்திய ரயில்வேயில் சரக்குப் போக்குவரத்து ஜூலை 2021-இல் இதுவரை இல்லாத அளவாக அதிகரித்துள்ளது. கடந்த 2020 செப்டம்பர் முதல் தொடர்ந்து 11 மாதங்களாக சரக்குப் போக்குவரத்து அந்தந்த மாதத்தில் இதுவரையில்லாத அளவாக உயர்வு கண்டு வருகிறது.
இந்திய ரயில்வே ஜூலை மாதத்தில் சரக்குப் போக்குவரத்து இதுவரை இல்லாத அளவாக 17.54 மில்லியன் டன் என்ற அளவுக்கு அதிகரித்துள்ளது. இது கடந்த 2020 ஜூலை மாதத்துடன் ஒப்பிடுகையில் 18.43 சதவிகிதம் அதிகமாகும். கடந்த 2019 ஜூலையில் ஒட்டுமொத்த சரக்கு போக்குவரத்து 99.74 சதவிகிதமாக இருந்த நிலையில் 2021 ஜூலையில் இது 112.72 மில்லியன் டன்களாகவும், 2020 ஜூலையில் இது 95.18 மில்லியன் டன்களாக இருந்தது.
கடந்தாண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் நிலக்கரி, சிமெண்ட், எஃகு, இரும்பு தாது, உணவு தானியங்கள், கண்டெய்னர்கள் உள்ளிட்டவை அதிக அளவில் ரயில் மூலமாக கொண்டு செல்லப்பட்டுள்ளன.
ஜூலை 2020 வரை ஒட்டுமொத்த சரக்கு போக்குவரத்து 336.74 மில்லியன் டன்களாக இருந்த நிலையில், நடப்பு 2021-22 நிதியாண்டில் ஜூலை வரையிலான சரக்கு போக்குவரத்து 451.97 மில்லியன் டன்களாக உள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1741527

Ministry of Railways
Indian Railways registers highest ever Freight loading in July 2021
112.72 MT freight loading in July, 2021 achieved
Highest ever incremental freight loading of 17.54 MT in July 2021 compared to 95.18 MT in July 2020.
Continues to register highest freight loading for last 11 months since September 2020
02 AUG 2021 5:01PM by PIB Delhi
Continuing the momentum, Indian Railways has registered stupendous freight loading performance in July 2021 by achieving yet again highest ever freight loading in the month which has continued for last 11 months since September 2020.
Indian Railways has achieved highest ever incremental freight loading of 17.54 million tonnes in July 2021 (an increase of 18.43 % over July 2020), with total freight loading of 112.72 million tonnes as against earlier best of 99.74 million tonnes in July 2019 and as against 95.18 million tonnes in July 2020.
Major incremental growth over same month last year has been registered in
· Coal 9.31 million tonnes (23.47%),
· Cement sector 2.31 million tonnes(26.71%),
· Steel 0.45 million tonnes (8.72%),
· Iron -ore 1.81 million tonnes ( 14.05%),
· Raw material for steel other than iron ore 0.88 million tonnes (48.62%),
· Food grains 0.43 million tonnes (7.89%),
· Container 1.33 million tonnes (28.36%),
· Balance other goods 1.11 million tonnes (13.34%).
With freight loading of 451.97 million tonnes in current fiscal 2021-22 as against 336.74 upto July 2020, Indian Railways has also achieved highest ever cumulative incremental freight loading of 115.23 million tonnes i.e 34.22% over same period last year 2020-21.
In cumulative performance major growth has been registered over same period last year in Coal 55.83 MT (37.11%), Iron-ore 18.07 MT (43.88%), Cement 15.01 MT (52.91%) and Balance other goods 10.45 MT (38.42%).