Ministry of Defence
LATEST TECHNOLOGY TO THE ARMED FORCES
02 AUG 2021 3:00PM by PIB Delhi
DRDO has developed state-of-the-art platforms, weapon systems and sensors in the country which in turn have led to improving the combat capabilities and providing technological edge to Armed Forces.
DRDO has taken projects, for development of Products/Systems, in various technology domains. Some of them are as follows:
· Missiles Systems
· Airborne Early Warning & Surveillance
· Fighter Aircrafts
· Armoured Fighting Vehicles
· Bridging and Mining Systems
· Guided Munitions
· Artillery Guns & Rockets,
· Small Arms & Ammunitions
· Advanced Torpedoes &Advanced Sonar Suite
· Electronic Warfare (EW)
· Long Range Radars
· Artificial Intelligence based Systems etc.
An amount of Rs. 1,11,463.21 crore has been allocated under Capital Acquisition Head(Modernisation) of Defence Services in BE 2021-22. This is an increase of Rs21, 415.41crore (23.78%) over BE 2020-21 allocations.
The modernization projects are being progressed as per approved capital acquisition plan and in terms of extant Defence Procurement Procedure.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Smt Kanta Kardam in Rajya Sabha today.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సాయుధ ద‌ళాల‌కు అత్యాధునిక సాంకేతిక‌త
02 AUG 2021 3:00PM by PIB Hyderabad
దేశంలో డిఆర్ డిఒ అభివృద్ధి చేసిన అత్యాధునిక వేదిక‌లు, ఆయుధ వ్య‌వ‌స్థ‌లు, సెన్సార్లు అన్న‌వి సాయుధ ద‌ళాల పోరాట సామ‌ర్ధ్యాల‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డానికి, వారికి సాంకేతికంగా పైచేతిని అందించ‌డానికి తోడ్ప‌డింది.
వివిధ సాంకేతిక విభాగాల‌లో ఉత్ప‌త్తులు / వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను అభివృద్ధి చేయ‌డం కోసం డిఆర్ డిఒ ప్రాజెక్టుల‌ను చేప‌ట్టింది. దిగువ‌న అందులో కొన్ని ప్రాజెక్టుల‌ను పేర్కొన‌డం జ‌రుగుతోందిః
క్షిప‌ణి వ్య‌వ‌స్థ‌లు
స‌త్వ‌ర హెచ్చ‌రిక‌& నిఘా కోసం ఉద్దేశించిన ఎయిర్‌బార్న్ విమానాలు
ఫైట‌ర్ విమానాలు
సాయుధ పోరాట వాహ‌నాలు (ఆర్మ‌ర్డ్ ఫైటింగ్ వెహికిల్స్‌)
బ్రిడ్జింగ్ - మైనింగ్ వ్య‌వ‌స్థ‌లు
గైడెడ్ మ్యునిష‌న్స్
శ‌త‌ఘ్నులు & రాకెట్లు
చిన్న ఆయుధాలు & మందుగుండు సామాగ్రి
అత్యాధునిక టార్పెడోలు & అత్యాధునిక సోనార్ సూట్‌
ఎల‌క్ట్రానిక్ వార్ ఫేర్‌
లాంగ్ రేంజ్ రాడార్లు
ఆర్టిఫిషియ‌ల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఆధారిత వ్య‌వ‌స్థ‌లు త‌దిత‌రాలు
ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 ర‌క్ష‌ణ సర్వీసుల మూల‌ధ‌న స‌ముపార్జ‌న అన్న అంశం (ఆధునీక‌ర‌ణ‌) కింద రూ. 1,11,463.21 కోట్ల‌ను కేటాయించడం జ‌రిగింది. అంత‌కు ముందు ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21 కేటాయింపుల‌తో పోలిస్తే ఇది రూ. 21,415.41 కోట్లు (23.78%) ఎక్కువ‌.
ఆమోదించిన పెట్టుబ‌డి స‌ముపార్జ‌న ప‌థ‌కం ప్ర‌కారం, ప్ర‌స్తుత రక్ష‌ణ సేక‌ర‌ణ ప్ర‌క్రియకు అనుగుణంగా ఆధునీక‌ర‌ణ ప్రాజెక్టులు పురోగ‌మిస్తున్నాయి.
ఈ స‌మాచారాన్ని ర‌క్ష‌ణ శాఖ స‌హాయ మంత్రి అజ‌య్ భ‌ట్ రాజ్య‌స‌భ‌లో శ్రీ‌మ‌తి కాంతా క‌ర్ద‌మ్ అడిగిన ప్ర‌శ్న‌కు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.