మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
1 ఆగస్టు 2021 న దేశవ్యాప్తంగా "ముస్లిం మహిళా హక్కుల దినోత్సవం"
31 JUL 2021 4:44PM by PIB Hyderabad
ట్రిపుల్ తలాక్‌కు వ్యతిరేకంగా చట్టం అమలులోకి వచ్చిన సందర్భంగా రేపు ఆగస్టు 1, 2021 న దేశవ్యాప్తంగా"ముస్లిం మహిళా హక్కుల దినోత్సవం" జరగనున్నది.
ట్రిపుల్ తలాక్ విధానాన్ని రద్దు చేస్తూ ప్రభుత్వం 2019 ఆగస్టు 1 న చట్టాన్ని రూపొందించిందని మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ ముఖ్తార్ అబ్బాస్ నఖ్వీ అన్నారు. ట్రిపుల్ తలాక్ విధానాన్ని సామాజిక నేరంగా పరిగణిస్తూ ప్రభుత్వం ఈ చట్టాన్ని రూపొందించిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ట్రిపుల్ తలాక్ ని నేరపూరిత నేరంగా చట్టం పరిగణిస్తుందని అన్నారు.
చట్టం అమలులోకి వచ్చిన తర్వాత ట్రిపుల్ తలాక్ కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గిందని శ్రీ నఖ్వీ అన్నారు. దేశవ్యాప్తంగా ముస్లిం మహిళలు ఈ చట్టాన్ని స్వాగతించారని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఆగస్టు 1 వ తేదీని "ముస్లిం మహిళా హక్కుల దినోత్సవం" గా నిర్వహించడానికి పలు సంస్థలు సన్నాహాలు చేస్తున్నాయి.
రేపు న్యూఢిల్లీలో "ముస్లిం మహిళా హక్కుల దినోత్సవం" సందర్భంగా నిర్వహించనున్న కార్యక్రమాలకు మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి ఇరానీ , పర్యావరణఅటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ లతో కలిసి శ్రీ నఖ్వీ పాల్గొంటారు.
ట్రిపుల్ తలాక్‌కు వ్యతిరేకంగా చట్టాన్ని తీసుకురావడం ద్వారా దేశంలోని ముస్లిం మహిళల "ఆత్మవిశ్వాసం, ఆత్మగౌరవం మరియు ఆత్మవిశ్వాసాన్ని" ప్రభుత్వం బలోపేతం చేసి వారి రాజ్యాంగ, ప్రాథమిక మరియు ప్రజాస్వామ్య హక్కులను పరిరక్షించిందని శ్రీ నఖ్వీ అన్నారు.

Ministry of Minority Affairs
“Muslim Women Rights Day” to be observed across the country on 1st August 2021
31 JUL 2021 4:44PM by PIB Delhi
“Muslim Women Rights Day” will be observed across the country tomorrow 1st August 2021, to celebrate the enactment of the law against Triple Talaq.
Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi today said here that the Government enacted the law against Triple Talaq on 1st August, 2019 which has made the social malpractice of Triple Talaq a criminal offense.
Shri Naqvi said that there is a significant decline in Triple Talaq cases after the law came into effect. Muslim women across the country have overwhelmingly welcomed this law.
Different organisations across the country will observe 1st August as “Muslim Women Rights Day”.
Shri Naqvi along with the Minister for Women and Child Development Smt. Smriti Irani and the Minister for Environment, Forest and Climate Change Shri Bhupender Yadav will attend a programme in New Delhi to observe the “Muslim Women Rights Day” tomorrow.
Shri Naqvi said that the Government has strengthened “self-reliance, self-respect and self-confidence” of the Muslim women of the country and protected their constitutional, fundamental and democratic rights by bringing the law against the Triple Talaq.