अर्थ मंत्रालय
आर्थिक वर्ष 2021-22 साठी जून 2021 पर्यंत भारत सरकारच्या जमाखर्चाचा मासिक आढावा
30 JUL 2021 6:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 जुलै 2021
जून 2021 पर्यंत केंद्र सरकारचे मासिक जमाखर्च एकत्रित करण्यात आले असून अहवाल प्रकाशित करण्यात आले आहेत. याचे ठळक मुद्दे खालीलप्रमाणे आहेतः
भारत सरकारला जून 2021 पर्यंत 5,47,399 कोटी रुपये (एकूण प्राप्तीच्या संबंधित अर्थसंकल्पीय अंदाजाच्या 27.7%) प्राप्त झाले. यात 4,12,680 कोटी रुपये कर महसुलाचे (निव्वळ केंद्राचा ), बिगर कर महसुलाचे 1,27,317 कोटी रुपये आणि रु. 7,402 कोटी रुपये बिगर कर्ज भांडवलाचा समावेश आहे. बिगर कर्ज भांडवल प्राप्तीमध्ये 3,406 कोटी रुपये कर्ज वसुलीचा आणि 3,996 कोटी.रुपये निर्गुंतवणुकीचा समावेश आहे.
या कालावधीपर्यंत 1,17,524 कोटी रुपये भारत सरकारद्वारे करांच्या हिश्श्याचे वितरण म्हणून राज्य सरकारांना हस्तांतरित करण्यात आले आहेत.
भारत सरकारचा एकूण खर्च 8,21,644 कोटी रुपये (संबंधित अर्थसंकल्पीय खर्च 2021-22 च्या 23.6%), त्यापैकी रु. 7,10,148 कोटी रुपये महसुली खर्चाचे आणि 1,11,496 कोटी रुपये भांडवली खर्चाचे आहेत. एकूण महसूली खर्चापैकी 1,84,295 कोटी रुपये व्याज देय आणि 1,00,090 कोटी रुपये मुख्य अनुदानाचे आहेत.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Union Government of India upto month of June 2021 for Financial Year 2021-22
30 JUL 2021 4:28PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of June 2021 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received Rs. 5,47,399 crore (27.7% of corresponding BE 2021-22 of Total Receipts) upto June 2021 comprising Rs. 4,12,680 crore Tax Revenue (Net to Centre), Rs. 1,27,317 crore of Non Tax Revenue and Rs. 7,402 crore of Non Debt Capital Receipts. Non Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans Rs. 3,406 crore and Disinvestment Proceeds of Rs. 3,996 crore.
Rs. 1,17,524 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period.
Total Expenditure incurred by Government of India is Rs. 8,21,644 crore (23.6% of corresponding BE 2021-22), out of which Rs. 7,10,148 crore is on Revenue Account and Rs. 1,11,496 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, Rs. 1,84,295 crore is on account of Interest Payments and Rs. 1,00,090 crore is on account of Major Subsidies.