రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
'ఇంద్ర నేవి-21' విన్యాసాల్లో పాల్గొన్న ఐఎన్‌ఎస్‌ తబర్‌
30 JUL 2021 9:26AM by PIB Hyderabad
భారత్‌, రష్యా నౌకాదళాల "ఇంద్ర నేవీ" 12వ ఎడిషన్‌ సముద్ర విన్యాసాలను ఈ నెల 28-29 తేదీల్లో బాల్టిక్ సముద్రంలో నిర్వహించారు. 2003లో ఇంద్ర నేవీప్రారంభమైంది. ఈ విన్యాసాలు రెండు నౌకాదళాల దీర్ఘకాలిక వ్యూహాత్మక బంధానికి నిదర్శనం. రష్యా నౌకాదళ 325వ నౌకాదళ దినోత్సవంలో పాల్గొనడానికి రష్యాలోని సెయింట్ పీటర్స్‌బర్గ్‌ వెళ్లిన ఐఎన్‌ఎస్‌ తబర్‌, అక్కడ ఈ విన్యాసాల్లో భాగస్వామిగా మారింది.
'ఇంద్ర నేవి' విన్యాసాల పరిధి, సంక్లిష్టత, స్థాయి ఏటికేడు పెరుగుతూనే ఉంది. ఏళ్లుగా రెండు నౌకాదళాలు నిర్మించుకుంటూ వస్తున్న సహకారాన్ని మరింత ఏకీకృతం చేయడం, బహుముఖ సముద్ర కార్యకలాపాల అవగాహన, విధానాలను మెరుగుపరచడం ఈ సంవత్సర విన్యాసాల ప్రాథమిక లక్ష్యం. సముద్ర కార్యకలాపాలకు సంబంధించి విస్తృత పరిధి, విభిన్నత ఈ ఎడిషన్‌లో ఉన్నాయి.
భారత్‌ తరపున స్టెల్త్‌ సాంకేతికత ఉన్న ఐఎన్ఎస్‌ తబర్‌ పాల్గొనగా, రష్యా తరపున ఆర్ఎఫ్ఎస్‌ జెల్యోని డోల్, ఆర్ఎఫ్ఎస్‌ ఒడింట్సోవో ప్రాతినిధ్యం వహించాయి.
రెండు రోజుల పాటు జరిగిన 'ఇంద్ర నేవీ-21'లో యాంటీ ఎయిర్‌ ఫైరింగ్‌, అండర్‌వే రీప్లేస్‌మెంట్‌ డ్రిల్స్‌, హెలికాప్టర్‌ ఆపరేషన్ల వంటి వివిధ విన్యాసాలను ప్రదర్శించారు.
కరోనా అవరోధాలను అధిగమించి 'ఇంద్ర నేవీ-21' నిర్వహించారు. రెండు నౌకాదళాల మధ్య విశ్వాసం, సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకు, ఉత్తమ విధానాలను పంచుకునేందుకు ఈ విన్యాసాలు వీలు కల్పించాయి. రెండు నౌకాదళాల మధ్య సహకారం, దీర్ఘకాలిత స్నేహ బంధాన్ని సుధృడం చేయడానికి ఈ విన్యాసాలు మరొక మైలురాయిగా నిలుస్తాయి.

Ministry of Defence
INS TABAR PARTICIPATES IN EXERCISE 'INDRA NAVY – 21'
30 JUL 2021 9:26AM by PIB Delhi
The 12th edition of exercise INDRA NAVY, a biennial bilateral maritime exercise between Indian Navy and Russian Navy was held in the Baltic Sea from 28 to 29 July 2021. Initiated in 2003, Ex INDRA NAVY epitomises the long-term strategic relationship between the two navies. This exercise was undertaken as part of the visit of INS Tabar to St Petersburg, Russia to participate in the 325th Navy Day celebrations of the Russian Navy.
INDRA NAVY has matured over the years with increase in scope, complexity of operations and level of participation. The primary aim of this year’s edition is to further consolidate inter-operability built up by the two Navies over the years and also to enhance understanding and procedures for multi-faceted maritime operations. The scope of this edition includes wide-ranging and diverse activities across the spectrum of maritime operations.
The Indian Navy was represented by the stealth Frigate INS Tabar whilst the Russian Federation Navy was represented by Corvettes RFS Zelyony Dol and RFS Odintsovo of the Baltic Fleet.
The exercise was progressed over two days and included various facets of fleet operations such as anti-air firings, underway replenishment drills, helicopter ops, boarding drills and seamanship evolutions.
Exercise INDRA NAVY-21, being conducted despite the constraints imposed by the pandemic, enables further strengthen mutual confidence, inter-operability and enable sharing of best practices between both Navies. The exercise is another milestone in strengthening cooperation between the two navies and reinforce the long-standing bond of friendship between the two countries.