|
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 195వ రోజు
భారత్ లో 45.55 కోట్లు దాటిన టీకాల పంపిణీ ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు దాదాపు 47లక్షల టీకాల పంపిణీ 18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా15.42 కోట్ల డోసుల పంపిణీ
29 JUL 2021 8:21PM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు 45.55 కోట్లు దాటాయి. ఈ సాయంత్రం 7 గంటలకు 45,55,02,438 డోసుల పంపిణీ పూర్తయింది. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలుకాగాగత 24 గంటల్లో దాదాపు 47 లక్షల (46,52,914) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందినట్టు సమాచారం.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 22,83,018 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 4,34,990 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 14,66,22,393 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 76,51,261కి చేరింది. ఇందులో ఐదు రాష్టాలు – గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ 18-44 వయోవర్గం వారికి మొత్తం కోటికి పైగా డోసులు పంపిణీ చేశాయి. అదేవిధంగా ఆంధ్రప్రదేశ్, అస్సాం, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, కేరళ, ఒడిశా, పంజాబ్, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
91538
208
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
3447662
169129
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
359030
806
4
అస్సాం
4352824
165645
5
బీహార్
9676620
333599
6
చండీగఢ్
313123
4101
7
చత్తీస్ గఢ్
3699910
131784
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
242591
234
9
డామన్, డయ్యూ
166472
913
10
ఢిల్లీ
3627009
290254
11
గోవా
508063
14314
12
గుజరాత్
10818434
505971
13
హరియాణా
4413524
297212
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1526245
4983
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1488834
60318
16
జార్ఖండ్
3576592
153009
17
కర్నాటక
9885258
451280
18
కేరళ
3481064
291895
19
లద్దాఖ్
88567
41
20
లక్షదీవులు
24990
169
21
మధ్యప్రదేశ్
14417942
672298
22
మహారాష్ట్ర
11142053
562029
23
మణిపూర్
541165
2678
24
మేఘాలయ
451175
902
25
మిజోరం
354524
1470
26
నాగాలాండ్
350891
919
27
ఒడిశా
4832595
380813
28
పుదుచ్చేరి
258529
2476
29
పంజాబ్
2461906
102991
30
రాజస్థాన్
10325260
717750
31
సిక్కిం
302204
384
32
తమిళనాడు
8709098
475754
33
తెలంగాణ
5182088
536473
34
త్రిపుర
1128184
21358
35
ఉత్తరప్రదేశ్
18333802
748022
36
ఉత్తరాఖండ్
1956384
48837
37
పశ్చిమబెంగాల్
6709992
500242
మొత్తం
149246142
7651261
ప్రాధాన్యతా వర్గాల క్రమంలో ఇప్పటిదాకా వేసిన 45,55,02,438 టీకా డోసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
1,02,98,575
1,79,22,291
14,92,46,142
10,36,79,871
7,45,91,207
35,57,38,086
రెండవ డోస్
77,92,654
1,11,51,584
76,51,261
3,75,40,094
3,56,28,759
9,97,64,352
| |
టీకాల కార్యక్రమంలో 195వ రోజైన జులై 29న మొత్తం 46,52,914 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 30,83,757 మంది మొదటి డోస్, 15,69,157 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న లబ్ధిదారులున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. సంపూర్ణ సమాచారం రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది.
తేదీ: 29 జులై, 2021 (195 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
2,350
7,895
22,83,018
5,59,102
2,31,392
30,83,757
రెండో డోస్
19,897
67,986
4,34,990
6,82,682
3,63,602
15,69,157
దేశంలో కోవిడ్ వల్ల అనారోగ్యం బారిన పడే అవకాశమున్న జనాభాను ఆదుకోవటమే లక్ష్యంగా నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది.
.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 195
India’s COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 45.55 Cr
Nearly 47 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 15.42 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
29 JUL 2021 8:21PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed45.55 crore (45,55,02,438), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 47 lakh(46,52,914) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,83,018vaccine doses were administered as first dose and 4,34,990vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 14,66,22,393persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 76,51,261have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
91538
208
2
Andhra Pradesh
3447662
169129
3
Arunachal Pradesh
359030
806
4
Assam
4352824
165645
5
Bihar
9676620
333599
6
Chandigarh
313123
4101
7
Chhattisgarh
3699910
131784
8
Dadra & Nagar Haveli
242591
234
9
Daman & Diu
166472
913
10
Delhi
3627009
290254
11
Goa
508063
14314
12
Gujarat
10818434
505971
13
Haryana
4413524
297212
14
Himachal Pradesh
1526245
4983
15
Jammu & Kashmir
1488834
60318
16
Jharkhand
3576592
153009
17
Karnataka
9885258
451280
18
Kerala
3481064
291895
19
Ladakh
88567
41
20
Lakshadweep
24990
169
21
Madhya Pradesh
14417942
672298
22
Maharashtra
11142053
562029
23
Manipur
541165
2678
24
Meghalaya
451175
902
25
Mizoram
354524
1470
26
Nagaland
350891
919
27
Odisha
4832595
380813
28
Puducherry
258529
2476
29
Punjab
2461906
102991
30
Rajasthan
10325260
717750
31
Sikkim
302204
384
32
Tamil Nadu
8709098
475754
33
Telangana
5182088
536473
34
Tripura
1128184
21358
35
Uttar Pradesh
18333802
748022
36
Uttarakhand
1956384
48837
37
West Bengal
6709992
500242
Total
149246142
7651261
The cumulative vaccination coverage of 45,55,02,438vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,02,98,575
1,79,22,291
14,92,46,142
10,36,79,871
7,45,91,207
35,57,38,086
2nd Dose
77,92,654
1,11,51,584
76,51,261
3,75,40,094
3,56,28,759
9,97,64,352
As on Day-195 of the vaccination drive (29th July, 2021), total 46,52,914vaccine doses were given. 30,83,757beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 15,69,157beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 29th July, 2021 (195th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2,350
7,895
22,83,018
5,59,102
2,31,392
30,83,757
2nd Dose
19,897
67,986
4,34,990
6,82,682
3,63,602
15,69,157
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.