ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -195 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 45.55 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਲਗਭਗ 47 ਲੱਖ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 15.42 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
29 JUL 2021 8:21PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ
ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ ਕੁੱਲ 45.55 (45,55,02,438) ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਲਗਭਗ 47 ਲੱਖ
(46,52,914) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 22,83,018 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,34,990 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 14,66,22,393 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 76,51,261 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
91538
208
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3447662
169129
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
359030
806
4
ਅਸਾਮ
4352824
165645
5
ਬਿਹਾਰ
9676620
333599
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
313123
4101
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3699910
131784
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
242591
234
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
166472
913
10
ਦਿੱਲੀ
3627009
290254
11
ਗੋਆ
508063
14314
12
ਗੁਜਰਾਤ
10818434
505971
13
ਹਰਿਆਣਾ
4413524
297212
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1526245
4983
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1488834
60318
16
ਝਾਰਖੰਡ
3576592
153009
17
ਕਰਨਾਟਕ
9885258
451280
18
ਕੇਰਲ
3481064
291895
19
ਲੱਦਾਖ
88567
41
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
24990
169
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14417942
672298
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11142053
562029
23
ਮਨੀਪੁਰ
541165
2678
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
451175
902
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
354524
1470
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
350891
919
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4832595
380813
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
258529
2476
29
ਪੰਜਾਬ
2461906
102991
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
10325260
717750
31
ਸਿੱਕਮ
302204
384
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
8709098
475754
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5182088
536473
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1128184
21358
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18333802
748022
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1956384
48837
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6709992
500242
ਕੁੱਲ
149246142
7651261
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
45,02,55,460 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,98,575
1,79,22,291
14,92,46,142
10,36,79,871
7,45,91,207
35,57,38,086
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
77,92,654
1,11,51,584
76,51,261
3,75,40,094
3,56,28,759
9,97,64,352
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 195 ਵੇਂ ਦਿਨ (29 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 46,52,914 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 30,83,757 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 15,69,157 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 29 ਜੁਲਾਈ 2021 (195 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,350
7,895
22,83,018
5,59,102
2,31,392
30,83,757
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
19,897
67,986
4,34,990
6,82,682
3,63,602
15,69,157
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 195
India’s COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 45.55 Cr
Nearly 47 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 15.42 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
29 JUL 2021 8:21PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed45.55 crore (45,55,02,438), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 47 lakh(46,52,914) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,83,018vaccine doses were administered as first dose and 4,34,990vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 14,66,22,393persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 76,51,261have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
91538
208
2
Andhra Pradesh
3447662
169129
3
Arunachal Pradesh
359030
806
4
Assam
4352824
165645
5
Bihar
9676620
333599
6
Chandigarh
313123
4101
7
Chhattisgarh
3699910
131784
8
Dadra & Nagar Haveli
242591
234
9
Daman & Diu
166472
913
10
Delhi
3627009
290254
11
Goa
508063
14314
12
Gujarat
10818434
505971
13
Haryana
4413524
297212
14
Himachal Pradesh
1526245
4983
15
Jammu & Kashmir
1488834
60318
16
Jharkhand
3576592
153009
17
Karnataka
9885258
451280
18
Kerala
3481064
291895
19
Ladakh
88567
41
20
Lakshadweep
24990
169
21
Madhya Pradesh
14417942
672298
22
Maharashtra
11142053
562029
23
Manipur
541165
2678
24
Meghalaya
451175
902
25
Mizoram
354524
1470
26
Nagaland
350891
919
27
Odisha
4832595
380813
28
Puducherry
258529
2476
29
Punjab
2461906
102991
30
Rajasthan
10325260
717750
31
Sikkim
302204
384
32
Tamil Nadu
8709098
475754
33
Telangana
5182088
536473
34
Tripura
1128184
21358
35
Uttar Pradesh
18333802
748022
36
Uttarakhand
1956384
48837
37
West Bengal
6709992
500242
Total
149246142
7651261
The cumulative vaccination coverage of 45,55,02,438vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,02,98,575
1,79,22,291
14,92,46,142
10,36,79,871
7,45,91,207
35,57,38,086
2nd Dose
77,92,654
1,11,51,584
76,51,261
3,75,40,094
3,56,28,759
9,97,64,352
As on Day-195 of the vaccination drive (29th July, 2021), total 46,52,914vaccine doses were given. 30,83,757beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 15,69,157beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 29th July, 2021 (195th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2,350
7,895
22,83,018
5,59,102
2,31,392
30,83,757
2nd Dose
19,897
67,986
4,34,990
6,82,682
3,63,602
15,69,157
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.