வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்கு மாநிலங்களின் நிதிநிலையில் முன்னேற்றம்
28 JUL 2021 1:22PM by PIB Chennai
வடகிழக்கு மாநிலங்களின் நிதிநிலையில் முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளதாக வடகிழக்கு பகுதி மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு. கிஷன் ரெட்டி கூறியுள்ளார்.
மக்களவையில் அவர் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில் கூறியதாவது:
வடகிழக்கு மாநிலங்களில் கடந்த 5 ஆண்டுகளில், தனிநபர் நிகர மாநில உள்நாட்டு உற்பத்தி தற்போதைய விலையில் (அடிப்படை ஆண்டு 2011-12) அதிகரித்துள்ளது என தேசிய புள்ளியியல் அலுவலகம் தெரிவித்துள்ளது. இதன் விவரங்கள் 2015-16ம் ஆண்டு முதல் 2019-20ம் ஆண்டு வரை பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன
மேலும், வடகிழக்கு மாநிலங்களில் ரயில், சாலைகள், மற்றும் விமான இணைப்பு, தொலை தொடர்பு, மின்சாரம் மற்றும் உள்நாட்டு நீர்வழி போக்குவரத்து போன்ற உள்கட்டமைப்புகளை வலுப்படுத்த பல திட்டங்களை மத்திய அரசு அமல்படுத்தியுள்ளது.
நீர் விநியோகம், மின்சாரம், இணைப்பு, சுற்றுலாத்துறையை மேம்படுத்தும் திட்டங்கள், கல்வி மற்றும் சுகாதாரத்துறை கட்டமைப்புகளை வடகிழக்கு பகுதி மேம்பாட்டு அமைச்சகம் அமல்படுத்தியுள்ளது.
நாகாலாந்தில் வடகிழக்கு கவுன்சில் அமல்படுத்திய 32 திட்டங்கள் மற்றும் சாலை மேம்பாட்டு திட்டங்கள் ரூ.619.44 கோடியில் 2018 முதல் 2021ம் ஆண்டுவரை மேற்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டன.
வடகிழக்கு சிறப்பு கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு திட்டத்தின் கீழ், நாகாலாந்தில் ரூ.233.68 கோடி மதிப்பில் 13 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டன.
வடகிழக்கு பகுதி மேம்பாட்டு அமைச்சகம் அனுமதித்த பல திட்டங்கள் நிலுவையில் உள்ளன. அவை விரைவில் முடிக்கப்படவுள்ளன. அவற்றின் விவரங்கள் இணைப்பில் உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739806
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739805
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739804

Ministry of Development of North-East Region
Improvement in Financial Status
28 JUL 2021 1:22PM by PIB Delhi
As per latest data available with National Statistical Office, the per capita Net State Domestic Product (NSDP) at current prices (base year 2011-12)in the North Eastern States has increased in last five years. The details of State-wise per capita net State Domestic Product at current prices from 2015-16 to 2019-20 is given in the table below:
Table: Per capita Net State Domestic Product (NSDP) at current prices(base year 2011- 12) (in Rs.)
State
2015-16
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
Arunachal Pradesh
116985
123744
139029
149634
164615
Assam
60817
66330
75151
82837
90758
Manipur
55447
59345
71507
75229
84746
Meghalaya
68836
73753
77504
84725
92175
Mizoram
114055
127107
155222
176620
204018
Nagaland
82466
91347
102003
117691
130230
Sikkim
245987
280729
349163
380926
425656
Tripura
84267
91596
100444
112849
125191
Source:- National Statistical Office, Ministry of Statistics and Programme Implementation, GoI.
Further, Government has implemented various schemes and projects in the North Eastern Region to strengthen infrastructure in rail, roads, air connectivity, telecommunication, power and inland waterways. Ministry of Development of North Eastern Region has also implemented a number of projects in the physical infrastructure relating to water supply, power, connectivity, specially the projects promoting tourism and social sector for creation of infrastructure in the areas of primary and secondary sectors of education and health.
This information was given by The Minister of Development of North Eastern Region, Shri G. Kishan Reddy in the Loksabha in a written reply today.