ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਧੁਨਿਕ ਬੱਸ ਟਰਮੀਨਲ
26 JUL 2021 2:23PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 12ਵੀਂ ਪੰਜ ਸਾਲਾ ਯੋਜਨਾ ਦੌਰਾਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ, ਅਰਥਾਤ ‘ਬੀ.ਓ.ਟੀ. ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਬੱਸ ਪੋਰਟਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ।’ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਬੀ.ਓ.ਟੀ. ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਬੱਸ ਪੋਰਟਾਂ / ਟਰਮੀਨਲਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬੀਓਟੀ/ ਐੱਚਏਐੱਮ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਬੱਸ ਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸੋਧੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਵੀ ਸਤੰਬਰ 2018 ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ, ਜੋ ਕਿ ਵਾਇਬਿਲਟੀ ਗੈਪ ਫੰਡ (ਵੀਜੀਐੱਫ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਬੱਸ ਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
Modern Bus Terminals
26 JUL 2021 2:23PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways formulated a scheme,namely, “Development of Bus Ports on BOT basis” for implementation during 12th Five year plan. This scheme provides for financial assistance for development of bus ports/terminals on BOT basis. The revised guidelines for development of Bus Ports in States/UTs on BOT/HAM basis were also issued in September 2018 for development of bus ports with support from the Central Government in the form of Viability Gap Fund (VGF).
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri NitinGadkari in a written reply in the Rajya Sabha.