റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ആധുനിക ബസ് ടെർമിനലുകളുടെ നിര്‍മ്മാണം സംബന്ധിച്ച്
26 JUL 2021 2:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂലൈ 26, 2021
റോഡ് ഗതാഗത-ദേശീയപാത മന്ത്രാലയം പന്ത്രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിക്ക് കീഴിൽ നടപ്പാക്കുന്നതിന് “BOT (Build-Operate-Transfer) അടിസ്ഥാനത്തിൽ ബസ് തുറമുഖങ്ങളുടെ വികസനം” എന്ന പദ്ധതിക്ക് രൂപം നൽകി. ബി ഓ ടി അടിസ്ഥാനത്തിൽ നടപ്പാക്കുന്ന ഈ പദ്ധതിക്ക് കീഴിൽ ബസ് തുറമുഖങ്ങൾ / ടെർമിനലുകൾ എന്നിവ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സാമ്പത്തിക സഹായം നൽകുന്നു.
സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ BOT/HAM അടിസ്ഥാനത്തിൽ ബസ് തുറമുഖങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പരിഷ്കരിച്ച മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ 2018 സെപ്റ്റംബറിൽ പുറപ്പെടുവിച്ചിരുന്നു. കേന്ദ്ര പിന്തുണയോടെ വയബിലിറ്റി ഗ്യാപ് ഫണ്ടിന്റെ രൂപത്തിൽ ബസ് തുറമുഖങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനായുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളാണ് അന്ന് പുറത്തിറക്കിയത് .
കേന്ദ്ര റോഡ് ഗതാഗത, ദേശീയപാത മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്‌കരി രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം.

Ministry of Road Transport & Highways
Modern Bus Terminals
26 JUL 2021 2:23PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways formulated a scheme,namely, “Development of Bus Ports on BOT basis” for implementation during 12th Five year plan. This scheme provides for financial assistance for development of bus ports/terminals on BOT basis. The revised guidelines for development of Bus Ports in States/UTs on BOT/HAM basis were also issued in September 2018 for development of bus ports with support from the Central Government in the form of Viability Gap Fund (VGF).
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri NitinGadkari in a written reply in the Rajya Sabha.