ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਰਟਸ ਬਿੱਲ, 2021 ਦਾ ਖਰੜਾ
26 JUL 2021 3:25PM by PIB Chandigarh
ਨਵੇਂ ਕਾਨੂੰਨ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੰਗਣ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਰਟਸ ਬਿੱਲ 2020 ਦਾ ਖਰੜਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜਿਵੇਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਰਾਜ ਸਮੁੰਦਰੀ ਬੋਰਡ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਆਮ ਜਨਤਾ ਆਦਿ। ਸਬੰਧਿਤ ਭਾਰਤੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਰਟਸ ਬਿੱਲ, 2020 ਦੇ ਖਰੜੇ ’ਤੇ ਫੀਡਬੈਕ/ਸੁਝਾਵਾਂ ਦੀ ਇਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਰਟਸ ਬਿੱਲ, 2021 ਦੇ ਖਰੜੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਰਟਸ ਬਿੱਲ, 2021 ਦਾ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਸਕਰਣ ਵੀ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਦੇਣ ਲਈ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। 24.06.2021 ਨੂੰ ਹੋਈ ਸਮੁੰਦਰੀ ਰਾਜ ਵਿਕਾਸ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਐੱਮਐੱਸਡੀਸੀ) ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਿੱਲ ਦੇ ਖਰੜੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਜੇ ਵੀ ਉਡੀਕ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕਾਨੂੰਨ ਅਜੇ ਵੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਪੜਾਅ ਅਧੀਨ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Draft Indian Ports Bill, 2021
26 JUL 2021 3:25PM by PIB Delhi
In the course of new legislation, the Ministry had circulated the draft Indian Ports Bill 2020 for seeking inputs from all stakeholders viz. State Governments, State Maritime Boards, major ports, General Public etc. The feedback/ suggestions on the draft Indian Ports Bill, 2020 as received from the concerned stakeholders were carefully examined by this Ministry and suitably incorporated in the draft Indian Ports Bill, 2021.
The present version of the Indian Ports Bill, 2021 has also been circulated to all stakeholders to provide comments. The draft of the Bill was also discussed in Maritime State Development Council (MSDC) meeting held on 24.06.2021. Comments of some of the State Government is still awaited. The proposed legislation is still under consultative stage.
This information was given by Minister of State for Ports, Shipping and Waterways Shri Shantanu Thakur in a written reply in Rajya Sabha today.