சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
கனிமங்களுக்கான உரிமைத் தொகை
26 JUL 2021 2:30PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த கனிமங்கள், நிலக்கரி மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் அமைச்சர் திரு பிரகலாத் ஜோஷி கீழ்காணும் விவரங்களை அளித்தார்.
சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் (மேம்பாட்டு மற்றும் ஒழுங்குமுறை சட்டம், 1957-ன் விதிகளின் படி கனிமங்களுக்கான உரிமைத் தொகை அவ்வப்போது மாற்றியமைக்கப்படுகிறது.
கனிமங்களுக்கான உரிமைத் தொகையை மாற்றியமைப்பது குறித்தும், கனிமங்களுக்கானடெட்வாடகை (நிலக்கரி, பழுப்பு நிலக்கரி, சேமிப்பிற்கான மணல் மற்றும் சிறு கனிமங்கள் தவிர) குறித்தும் ஆய்வு செய்வதற்காக, ஆய்வு குழு ஒன்று 2018 பிப்ரவரி 9 அன்று அமைக்கப்பட்டது.
கனிம வளம் மிக்க மாநிலங்களின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் கனிம தொழில்கள், சங்கங்கள் மற்றும் கூட்டமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் இதில் உறுப்பினர்களாக சேர்க்கப்பட்டனர். 2019 ஜூலை 25 அன்று தனது இறுதி பரிந்துரையை குழு சமர்ப்பித்தது.
இதற்கிடையே, 2021 ஜனவரி 13 அன்று சட்டப்பூர்வ கட்டணங்கள் மற்றும் எதிர்கால ஏலங்களுக்கான தேசிய கனிம குறியீட்டை உருவாக்கும் கனிம அமைச்சகத்தின் முன்மொழிதலுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இதைத் தொடர்ந்து, தனிப்பட்ட கனிமங்களுக்கான தேசிய கனிம குறியீட்டை உருவாக்குவதற்கான குழு ஒன்றை 2021 ஏப்ரல் 6-ம் தேதியிட்ட உத்தரவு மூலம் அமைச்சகம் அமைத்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைப் பார்க்கவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739025

Ministry of Mines
Royalty for Minerals
26 JUL 2021 2:30PM by PIB Delhi
The rates of royalty on minerals are revised from time to time as per the provisions of the MMDR Act, 1957.
In order to evaluate the revision of royalty rates and dead rent for minerals (other than coal, lignite, sand for stowing and minor minerals), the Ministry of Mines vide order dated 09.02.2018 constituted a Study Group consisting of representatives from mineral rich states & representatives of Mining Industry /Associations /Federations. The Study Group has submitted its final recommendation on 25.07.2019. In the meantime, Union Cabinet on 13th January 2021 has approved the proposal of Ministry of Mines to introduce an index based mechanism by developing a National Mineral Index (NMI) for various statutory payments and others for future auctions. Accordingly, Ministry of Mines vide order dated 06.04.2021 has constituted a committee for developing NMI of individual minerals.
This information was given by The Minister of Mines, Coal and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.