ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਮਾਈਗੋਵ ਦੇ 7 ਵੇਂ ਵਰੇਗੰਢ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਮਾਈਗੋਵ ਸਾਥੀਆਂ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
26 JUL 2021 6:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵਲੋਂ 26 ਜੁਲਾਈ 2014 ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮਾਈਗੋਵ ਦੇ ਅੱਜ 18 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਪਭੋਗਤਾ ਹਨ। ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੇ ਮਾਈਗੋਵ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ, ਨੀਤੀਗਤ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ, ਇਸ ਦੀ 7ਵੀਂ ਵਰੇਗੰਢ 'ਤੇ, ਇੱਕ ਮਾਈਗੋਵ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸੰਵਾਦ (ਵੈਬਿਨਾਰ) ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ, ਕੇਂਦਰੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ; ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ; ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਸਾਹਨੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਮਾਈਗੋਵ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਮੋਜੂਦ ਸਰੋਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਈਗੋਵ ‘ਸਾਥੀ’ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾ, ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੇ ਜੇਤੂ, ਕੋਵਿਡ ਯੋਧੇ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਮਾਈਗੋਵ ਸਾਥੀ ਅਤੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਅਤੇ ਮਾਈਗੋਵ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਰਸਮੀ ਗੱਲਬਾਤ ਸੈਸ਼ਨ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਮਾਈਗੋਵ ਸਾਥੀ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੇ ਮਾਈਗੋਵ ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤਜ਼ਰਬੇ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਮਾਈਗੋਵ ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ ਵਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ, ਇੰਨ੍ਹਾਂ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਸਾਥੀਆਂ ਵਿੱਚ ਯੂਅਰ ਸਟੋਰੀ ਦੀ ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼ਰਧਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ ਕਲਾਸੀਕਲ ਸੰਗੀਤ ਵਾਦਕ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਡਿਤ ਵਿਸ਼ਵ ਮੋਹਨ ਭੱਟ, ਮਾਇਬਮ ਰਣੀਤਾ ਦੇਵੀ, ਮਨੀਪੁਰ ਦੀ ਇੱਕ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਹੈਲਥ ਵਰਕਰ, ਜਿਸ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਚਨਾਤਮਕ ਨ੍ਰਿਤ ਮੁਦਰਾ ਥੈਰੇਪੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ, ਬਜ਼ੁਰਗ ਅਤੇ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਿਮਾਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਘਰ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 2020 ਬੈਚ ਦੇ ਆਈਏਐਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਆਸ਼ੂਤੋਸ਼ ਕੁਲਕਰਨੀ, ਜੋ 2018 ਤੋਂ 2019 ਤੱਕ ਮਾਈਗੋਵ ਸਾਲਿਊਸ਼ਨ ਆਰਕੀਟੈਕਟ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਕੁੱਝ ਟਿਪਣੀਆਂ:
“ਮਾਈਗੋਵ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਸਰਗਰਮ ਦੋ-ਪੱਖੀ ਸੰਚਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ”: ਸ਼ਰਧਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਬਾਨੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਯੂਅਰ ਸਟੋਰੀ।
"ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸਮਰਸਤਾ ਰਾਹੀਂ ਮਾਈਗੋਵ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ, ਮੈਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦ ਅਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਸੀ" :ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਪੰਡਤ ਵਿਸ਼ਵ ਮੋਹਨ ਭੱਟ।
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਮਾਈਗੋਵ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ, ਮੇਰੀ #ਸੈਲਫੀਵਿਦਡੌਟਰ ਮੁਹਿੰਮ ਇੱਕ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਪਿੰਡ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਰੁਝਾਨ ਬਣ ਗਈ ਹੈ”: ਸੁਨੀਲ ਜਗਲਾਨ, #ਸੈਲਫੀਵਿਦਡੌਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਮਾਈਗੋਵ ਕਿਵੇਂ ਵਧਿਆ ਹੈ, ਨਾ ਸਿਰਫ ਸ਼ਾਮਲ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ, ਬਲਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਵੀ।”
ਸ੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ, ਸੀਈਓ ਮਾਈਗੋਵ ਨੇ ਇਸ ਵਾਅਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਵਾਈ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਕੀਤਾ, “ਅੱਜ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ 7 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਲਈ ਮਾਈਗੋਵ ਨੂੰ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਟੀਚੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।”

Ministry of Electronics & IT
MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar interacts with MyGov Saathis and stakeholders during the event marking 7th Anniversary of MyGov
26 JUL 2021 6:50PM by PIB Delhi
Since its launch on 26th July 2014 by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, MyGov has more than 18 million registered users today. Almost all Government Departments leverage the MyGov platform for their citizen engagement activities, consultations for policy formulation and also to disseminate information to citizens for various Government schemes and programs.
Today, on its 7th anniversary, a MyGov Positive Samvaad (webinar) hosted the Chief Minister, Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Union Minister for Electronics & IT, Railways and Communications, Shri Ashwini Vaishnaw; Hon’ble Minister of State for Electronics & IT, Entrepreneurship and Skill Development, Shri Rajeev Chandrasekhar; Secretary, MeitY, Shri Ajay Sawhney; and CEO, MyGov, Shri Abhishek Singh.
Amongst the august audience present were MyGov ‘Saathis’ and Stakeholders including top users, winners of contests, Covid warriors and content collaborators.
A free-flowing interactive session between MyGov Saathis & Stakeholders and the Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar and CEO, MyGov, Shri Abhishek Singh was also organised as part of the event. MyGov Saathis and stakeholders including Shradha Sharma, the founder and CEO of YourStory; Padma Bhushan and Padma Shri Pandit Vishwa Mohan Bhatt, a Hindustani classical music instrumentalist; Maibam Ranita Devi, a Manipur frontline health worker who promoted creative dance movement therapy to combat covid 19, treated elderly and terminally ill patients at home and Ashutosh Kulkarni, an IAS Officer, 2020 batch who has worked as MyGov, Solutions Architect from 2018 to 2019, shared their positive experiences of using the MyGov platform, and emphasised the critical role MyGov played during the pandemic.
A few comments:
“With the MyGov platform, we are actually living in a New India. There is an attempt to have proactive two-way communication”: Shradha Sharma, Founder & CEO, YourStory.
“While collaborating with MyGov, through Positive Harmonies, I wanted to convey the message of hope & positivity in the testing times of COVID19” Padma Bhushan Pt. Vishwa Mohan Bhatt.
“Thanks to PM Shri Narendra Modi and MyGov, my #SelfieWithDaughter campaign from a remote village became a nationwide trend”: Sunil Jaglan, Creator of #SelfieWithDaughter
Shri Chandrasekhar acknowledged their contributions, and added, “I’m absolutely delighted to see how MyGov has grown, not just in terms of the number of people engaged but also in terms of trust & positivity amongst the people of India.”
Shri Abhishek Singh, CEO MyGov, ended the proceedings with a promise, “Today, as we complete 7 years, we rededicate ourselves to citizen engagement in line with the Hon’ble Prime Minister’s goal of making MyGov a mass movement.”