ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਜਲ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਈਕੋਲੌਜੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
24 JUL 2021 9:36PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਜਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਲ ਨੂ ਬਚਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਪਲਬਧ ਜਲ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਵੀ ਰੋਕਣਾ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਪਲੰਬਿੰਗ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਈਕੋਲੌਜੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਜਲ ਦੇ ਉਚਿਤ ਅਤੇ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਬਕ ਉਪਯੋਗ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
ਜਲਜਮਾਵ (ਪਾਣੀ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ) ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਨਿਰੀਖਣ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਜਲ ਨਿਕਾਸੀ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਕਾਰਜ ਮੌਨਸੂਨ ਮਿਆਦ ਦੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋ ਸਕੇ ਕਿ ਸਾਰੀਆਂ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਿਆਨ ਦਾ ਧਨ ਵਿੱਚ ਤੇ ਕਚਰੇ ਨੂੰ ਧਨ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੇ ਲਈ ਨਵਾਚਾਰ, ਉੱਦਮਤਾ, ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਫਲ ਅਭਿਆਸ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਪੂਰਨ ਹੈ।
ਪੂਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਲਿੰਕ :-
https://youtu.be/4psAMGJ9PcA

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari emphasizes on water conservation, protection of ecology and environment
24 JUL 2021 9:36PM by PIB Delhi
Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari emphasized on importance of water conservation saying that water has to be saved and at the same time pollution of available water resources needs to be stopped. Interacting with members of Indian Plumbing Association he said Protection of ecology and environment is our prime responsibility. The Minister said awareness of proper and careful use of water among citizens is very essential.
Talking about water logging issues Shri Gadkari said the drainage installation and maintenance work through periodic inspection should be done during the pre- monsoon period to ensure that all arrangements are working . The Minister said innovation, entrepreneurship, science ,technology ,skill and successful practices are very important for conversion of knowledge into wealth and convert waste into wealth .
Full event link:-