ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 189వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 42.75 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు 39 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో మొత్తం 14 కోట్లకు పైగా డోసుల పంపిణీ
23 JUL 2021 8:03PM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ 42.75 కోట్లు దాటింది. ఈ సాయంత్రం 7 గంటల వరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 42,75,00,272 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలుకాగా, గత 24 గంటల్లో దాదాపు 39 లక్షల (38,87,028) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటల సమాచారం.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 18,09,954 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 1,92,363 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 13,52,21,119 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 57,54,908 కు చేరింది. ఇందులో మూడు రాష్టాలు – మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్ 18-44 వయోవర్గం వారికి కోటికి పైగా డోసులు పంపిణీ చేశాయి. అదేవిధంగా ఆంధ్రప్రదేశ్అస్సాం, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, కేరళ, ఒడిశా, పంజాబ్, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
78840
94
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
2948419
118181
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
344770
620
4
అస్సాం
3823675
158384
5
బీహార్
8599169
228601
6
చండీగఢ్
285457
2276
7
చత్తీస్ గఢ్
3492275
98590
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
229967
195
9
డామన్, డయ్యూ
162717
813
10
ఢిల్లీ
3561599
228471
11
గోవా
482534
12324
12
గుజరాత్
9984002
331214
13
హర్యానా
4132334
225165
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1376134
3493
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1338755
51753
16
జార్ఖండ్
3111068
118006
17
కర్నాటక
9350556
336780
18
కేరళ
2894609
248631
19
లద్దాఖ్
87541
14
20
లక్షదీవులు
24401
121
21
మధ్యప్రదేశ్
11979516
529667
22
మహారాష్ట్ర
10196186
437648
23
మణిపూర్
485803
1714
24
మేఘాలయ
412761
554
25
మిజోరం
347126
1243
26
నాగాలాండ్
334190
725
27
ఒడిశా
4331809
304746
28
పుదుచ్చేరి
243008
1975
29
పంజాబ్
2311804
78414
30
రాజస్థాన్
9792829
339245
31
సిక్కిం
295425
242
32
తమిళనాడు
7855992
383463
33
తెలంగాణ
5079681
420605
34
త్రిపుర
1014421
16524
35
ఉత్తరప్రదేశ్
16454774
616701
36
ఉత్తరాఖండ్
1841592
44820
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5935380
412896
మొత్తం
135221119
5754908

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 189
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 42.75 Cr
Nearly 39 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
23 JUL 2021 8:03PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has exceeded 42.75 crore (42,75,00,272), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 39 lakh (38,87,028) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
18,09,954 vaccine doses were administered as first dose and 1,92,363 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,52,21,119 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 57,54,908 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
78840
94
2
Andhra Pradesh
2948419
118181
3
Arunachal Pradesh
344770
620
4
Assam
3823675
158384
5
Bihar
8599169
228601
6
Chandigarh
285457
2276
7
Chhattisgarh
3492275
98590
8
Dadra & Nagar Haveli
229967
195
9
Daman & Diu
162717
813
10
Delhi
3561599
228471
11
Goa
482534
12324
12
Gujarat
9984002
331214
13
Haryana
4132334
225165
14
Himachal Pradesh
1376134
3493
15
Jammu & Kashmir
1338755
51753
16
Jharkhand
3111068
118006
17
Karnataka
9350556
336780
18
Kerala
2894609
248631
19
Ladakh
87541
14
20
Lakshadweep
24401
121
21
Madhya Pradesh
11979516
529667
22
Maharashtra
10196186
437648
23
Manipur
485803
1714
24
Meghalaya
412761
554
25
Mizoram
347126
1243
26
Nagaland
334190
725
27
Odisha
4331809
304746
28
Puducherry
243008
1975
29
Punjab
2311804
78414
30
Rajasthan
9792829
339245
31
Sikkim
295425
242
32
Tamil Nadu
7855992
383463
33
Telangana
5079681
420605
34
Tripura
1014421
16524
35
Uttar Pradesh
16454774
616701
36
Uttarakhand
1841592
44820
37
West Bengal
5935380
412896
Total
135221119
5754908