சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கலின் 189-வது நாள்: 42.75 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு இது வரை தடுப்பூசிகள் செலுத்தப்பட்டுள்ளன
23 JUL 2021 8:03PM by PIB Chennai
இன்றிரவு 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 42.75 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு (42,75,00,272) கொவிட்-19 தடுப்பூசிகளை நாடு இது வரை செலுத்தி உள்ளது.
ஜூன் 21-ல் இருந்து அனைவருக்கும் தடுப்புமருந்து வழங்கும் நடவடிக்கை தொடங்கி உள்ள நிலையில், இன்றிரவு 7 மணி அளவிலான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, சுமார் 39 லட்சம் (38,87,028) தடுப்பூசி டோஸ்கள் இன்று வழங்கப்பட்டுள்ளன
18-44 வயது பிரிவில் 18,09,954 பயனாளிகள் தங்களது முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 1,92,363 பயனாளிகள் தங்களது இரண்டாவது டோசையும் இன்று பெற்றனர், 37 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கும் 13,52,21,119 பேர் முதல் டோசையும், 57,54,908 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் மூன்றாம் கட்ட தடுப்பூசி வழங்கல் தொடங்கியதில் இருந்து இது வரை பெற்றுள்ளனர்.
மத்தியப் பிரதேசம், மகாராஷ்டிரா மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மூன்று மாநிலங்கள் ஒரு கோடிக்கும் அதிகமான தடுப்பூசிகளை 18-44 வயது பிரிவினருக்கு இது வரை செலுத்தியுள்ளன.
ஆந்திரப் பிரதேசம், அசாம், சத்தீஸ்கர், தில்லி, ஹரியானா, ஜார்கண்ட், கேரளா, தெலங்கானா, இமாச்சலப் பிரதேசம், ஒடிசா, பஞ்சாப், உத்தரகாண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கம் ஆகிய மாநிலங்கள் 18-44 வயது பிரிவில் உள்ள 10 லட்சத்திற்கும் அதிகமானோருக்கு முதல் டோஸ் கொவிட் தடுப்பு மருந்தை இது வரை வழங்கியுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 78,55,992 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 3,83,463 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் இது வரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர். புதுச்சேரியில் 2,43,008 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 1975 பேர் இரண்டாம் டோசையும் இது வரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1738302

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 189
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 42.75 Cr
Nearly 39 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
23 JUL 2021 8:03PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has exceeded 42.75 crore (42,75,00,272), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 39 lakh (38,87,028) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
18,09,954 vaccine doses were administered as first dose and 1,92,363 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,52,21,119 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 57,54,908 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
78840
94
2
Andhra Pradesh
2948419
118181
3
Arunachal Pradesh
344770
620
4
Assam
3823675
158384
5
Bihar
8599169
228601
6
Chandigarh
285457
2276
7
Chhattisgarh
3492275
98590
8
Dadra & Nagar Haveli
229967
195
9
Daman & Diu
162717
813
10
Delhi
3561599
228471
11
Goa
482534
12324
12
Gujarat
9984002
331214
13
Haryana
4132334
225165
14
Himachal Pradesh
1376134
3493
15
Jammu & Kashmir
1338755
51753
16
Jharkhand
3111068
118006
17
Karnataka
9350556
336780
18
Kerala
2894609
248631
19
Ladakh
87541
14
20
Lakshadweep
24401
121
21
Madhya Pradesh
11979516
529667
22
Maharashtra
10196186
437648
23
Manipur
485803
1714
24
Meghalaya
412761
554
25
Mizoram
347126
1243
26
Nagaland
334190
725
27
Odisha
4331809
304746
28
Puducherry
243008
1975
29
Punjab
2311804
78414
30
Rajasthan
9792829
339245
31
Sikkim
295425
242
32
Tamil Nadu
7855992
383463
33
Telangana
5079681
420605
34
Tripura
1014421
16524
35
Uttar Pradesh
16454774
616701
36
Uttarakhand
1841592
44820
37
West Bengal
5935380
412896
Total
135221119
5754908