ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
നീറ്റ്, മറ്റു പൊതു പ്രവേശന പരീക്ഷകൾ എന്നിവ റദ്ദാക്കില്ല
23 JUL 2021 1:56PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂലൈ 23,2021
നീറ്റ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള മറ്റ് പൊതു പ്രവേശന പരീക്ഷകൾ ഒന്നും റദ്ദാക്കാൻ ആലോചിക്കുന്നില്ലെന്ന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ്. 2021ലെ നീറ്റ് (പിജി), നീറ്റ് (യുജി) പരീക്ഷകൾ യഥാക്രമം, 2021 സെപ്റ്റംബർ 11, സെപ്റ്റംബർ 12 തീയതികളിൽ നടക്കും.
കോവിഡ് പ്രോട്ടോകോൾ പൂർണമായും പാലിച്ചുകൊണ്ട് എല്ലാവിധ മുൻകരുതലോടെയാകും പരീക്ഷ നടത്തുക. കൂടാതെ, സുരക്ഷിതമായ പരീക്ഷ നടത്തിപ്പിന് വിദ്യാർഥികളുടെയും, പരീക്ഷ ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെയും അധിക സുരക്ഷക്കായി ഇനിപറയുന്ന നടപടികൾ സ്വീകരിക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്തിട്ടുണ്ട് :
1. വിദ്യാർഥികളുടെ തിരക്കും ദീർഘദൂരയാത്ര യും ഒഴിവാക്കാൻ രാജ്യത്തുടനീളം പരീക്ഷ കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിപ്പിച്ചു.
2. പരീക്ഷ എഴുതുന്നവരുടെ യാത്ര സുഗമം ആക്കുന്നതിന് അഡ്മിറ്റ് കാർഡിൽ കോവിഡ് ഇ -പാസ്സ് ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്
3. പരീക്ഷാകേന്ദ്രങ്ങളിലേക്ക് പ്രവേശനത്തിനും പുറത്ത് കടക്കുന്നതിനും പ്രത്യേക സംവിധാനം.
4. ശരീരോഷ്മാവ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നതിനായി എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളെയും പ്രവേശനകവാടത്തിൽ പരിശോധിക്കും. സാധാരണ ശരീരോഷ്മാവിൽ കൂടുതലുള്ള വിദ്യാർഥികളെ പ്രത്യേകം സജ്ജമാക്കിയ ഐസൊലേഷൻ റൂമിൽ പരീക്ഷ എഴുതാൻ അനുവദിക്കും.
5. വിദ്യാർഥികൾ ഫേസ് മാസ്ക് ധരിക്കേണ്ടത് നിർബന്ധമാണ്. ഇതിനായി ഫേസ് ഷീൽഡ്,ഫേസ് മാസ്ക്,ഹാൻഡ് സാനിറ്റൈസർ എന്നിവയടങ്ങിയ സുരക്ഷാ കിറ്റ് എല്ലാവർക്കും നൽകും.
6.പരീക്ഷ കേന്ദ്രത്തിന് പുറത്തുള്ള ആൾക്കൂട്ടം ഒഴിവാക്കാൻ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കും
കലാ, ശാസ്ത്രരംഗത്തെ പരീക്ഷകളുടെ നടത്തിപ്പ് സംബന്ധിച്ച് അതാത് സർവ്വകലാശാലകൾ/ സംസ്ഥാനങ്ങൾ തീരുമാനമെടുക്കും
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ സഹമന്ത്രി ഡോ. ഭാരതി പ്രവീൺ പവാർ ലോക്‌സഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.

Ministry of Health and Family Welfare
NEET and Other Common Entrance Examination
23 JUL 2021 1:56PM by PIB Delhi
The Union Government does not have any plan to suspend the NEET and other common entrance examinations.The NEET- (PG) & NEET- (UG) 2021 examinations are scheduled to be held on 11th September, 2021 and 12th September, 2021 respectively.
The examination shall be conducted with all due precautions and following all protocol including maintaining COVID appropriate behavior. Further, the following additional protective measures for the candidates and examination personnel are proposed towards the safe conduct of the exam:
1. The number of Examination Centers have been increased across the country to avoid crowding and long travel by the candidates.
2. Admit cards being issued to the candidates will bear a Covid e-pass for facilitating easy movement of the candidates.
3. Staggered entry and exit of candidates from Exam Centers.
4. All candidates will be checked at the entry point for recording of temperature. Candidates detected with above normal temperature, will be allowed to take the examination in a separate isolation lab created for this purpose.
5. Use of face mask shall be compulsory for the candidates and they will be provided with a protective gear safety kit comprising of a face shield, a face mask and hand sanitizer.
6. Measures will be taken to control crowd outside the examination center.
The domain of exams in respect of arts and science lies with the concerned Universities / States.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr. Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Lok Sabha here today.