சுற்றுலா அமைச்சகம்
இந்தியாவை மருத்துவ மற்றும் சுகாதார சுற்றுலாத் தலமாக மாற்ற அரசு நடவடிக்கை: மத்திய அமைச்சர் தகவல்
20 JUL 2021 4:45PM by PIB Chennai
இந்தியாவை மருத்துவ மற்றும் சுகாதார சுற்றுலாத் தலமாக மாற்ற மத்திய அரசு பல நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருவதாக மத்திய சுற்றுலாத்துறை அமைச்சர் திரு ஜி.கிஷன் ரெட்டி தெரிவித்தார்.
அவர் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துபூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில் கூறியதாவது:
ஆயுஷ் மருத்துவ / சுகாதார சுற்றுலாவை மேம்படுத்த தேசிய மருத்துவ மற்றும் சுகாதார சுற்றுலா வாரியம் அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
மருத்துவம் மற்றும் சுகாதார சுற்றுலாவுக்கு தேசிய வரைவு யுக்தி மற்றும் திட்டம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
166 நாடுகளுக்கு -மருத்துவ விசா அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.
மருத்துவ / சுகாதார சுற்றுலா சேவைகளை வழங்குபவர்களுக்கு சந்தை மேம்பாட்டு உதவி திட்டத்தின் கீழ் உதவிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
லண்டனில் உள்ள உலக சுற்றுலா மார்ட், பெர்லினில் உள்ள ஐடிபி, அரேபியன் டிராவ் மார்ட் போன்ற இடங்களில் மருத்துவ மற்றும் சுகாதார சுற்றுலா குறித்து விளம்பரப்படுத்தப்பட்டது.
இந்தியாவை மருத்துவ மற்றும் சுகாதார சுற்றுலாத் தலமாக உருவாக்க சுற்றலாத்துறை அமைச்சகம் பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது.
சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலா:
சுவதேஷ் தர்ஷன் திட்டத்தின் கீழ் சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலாவை, சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் அடையாளம் கண்டுள்ளது.
நாட்டில் சுற்றுலா தொடர்பான கட்டமைப்பு மற்றும் வசதிகளை ஏற்படுத்த சுவதேஷ் திட்டத்தின் கீழ் நிதியுதவி அளிக்கப்படுகிறது.
பாதுகாப்பான சுற்றுலாவுக்கு, நடத்தை விதிமுறைகளை சுற்றுலா சேவை அளிப்பவர்கள் பின்பற்றுவது கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் ஆலோசித்து உருவாக்க சுவதேச தர்ஷன் கீழான திட்டங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன.
நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு சுற்றுச்சூழல் - சுற்றுலாவை, சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் அடையாளம் கண்டுள்ளது.
சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவது மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்களின் பொறுப்பு. இதற்கான வசதிகளை ஏற்படுத்த சுவதேஷ் தர்ஷன் திட்டத்தின் கீழ் சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் நிதியுதவி வழங்கும்.
சுற்றுசூழல் சுற்றுலாவின் முக்கியத்துவத்தை கருத்தில் கொண்டு சுற்றுச்சூழலை பராமரிக்க சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் வலியுறுத்தி வருகிறது. சுற்றுலாத்துறைக்கு தங்குமிடங்கள், சுற்றுலா நடத்துபவர்கள், கடற்கரைகள், உப்பங்கழிகள், ஏரிகள் மற்றும் ஆறுகள் போன்ற நிலையான சுற்றுலா அளவுகோல்களை சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் வகுத்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737224
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737221

Ministry of Tourism
Government has taken several steps to promote India as a Medical and Health Tourism Destination: Shri G Kishan Reddy
20 JUL 2021 4:45PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• National Medical & Wellness Tourism Board constituted to promote Medical/Wellness Tourism, AYUSH
• A draft National Strategy and Roadmap for Medical and Wellness Tourism formulated
• ‘E- Medical Visa’ introduced for 166 countries
• Assistance provided under Market Development Assistance (MDA) Scheme to medical/wellness Tourism Service Providers &Centres
• Medical & health tourism promoted at World Travel Mart (London), ITB, Berlin, Arabian Travel Mart etc.
Ministry of Tourism has taken several steps to promote India as a Medical and Health Tourism Destination.
In order to provide dedicated institutional framework to take forward the cause of promotion of Medical Tourism, Wellness Tourism and Yoga, Ayurveda Tourism and any other format of Indian system of medicine covered by Ayurveda, Yoga, Unani, Siddha and Homeopathy (AYUSH), Ministry has constituted a National Medical & Wellness Tourism Board with the Minister (Tourism) as its Chairman. The Board works as an umbrella organization that promotes this segment of tourism in an organized manner.
Ministry of Tourism has formulated a draft National Strategy and Roadmap for Medical and Wellness Tourism. In order to make the document more comprehensive, Ministry of Tourism has invited feedback/ comments/ suggestions on the draft National Strategy and Roadmap from identified Central Ministries, all the State Governments/UT Administrations and industry stakeholders.
Brochure, CDs and other publicity material to promote Medical and health tourism have been produced by the Ministry and the same are widely distributed and circulated for publicity in target markets.
Medical and health tourism have been specifically promoted at various international platforms such as World Travel Mart, London, ITB, Berlin, Arabian Travel Mart etc.
Medical Visa’ has been introduced, which can be given for specific purpose to foreign travelers coming to India for medical treatment. ‘E- Medical Visa’ has also been introduced for 166 countries.
Ministry of Tourism provides financial assistance under Market Development Assistance (MDA) Scheme to Medical/Wellness Tourism Service Providers and Wellness Centres accredited by NABH for participation in Medical/Tourism Fairs, Medical Conferences, Wellness Conferences, Wellness Fairs and allied Road Shows.
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Rajya Sabha today.