ఆయుష్
ఆయుర్వేద ఉత్పత్తులకు డబ్ల్యూహెచ్‌వో-జీఎంపీ/సీవోపీపీ ధృవీకరణ
20 JUL 2021 3:59PM by PIB Hyderabad
ఉత్తరాఖండ్‌లోని 'ది ఇండియన్‌ మెడిసిన్స్‌ ఫార్మాస్యూటికల్‌ కార్పొరేషన్‌ లిమిటెడ్‌' (ఐఎంపీసీఎల్‌) (కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ) 18 ఆయుర్వేద ఉత్పత్తులకు డబ్ల్యూహెచ్‌వో-జీఎంపీ/సీవోపీపీ ధృవీకరణ కోసం దరఖాస్తు చేసింది. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో ఈ సంస్థ పని చేస్తుంది. ఈ దరఖాస్తును డ్రగ్‌ కంట్రోలర్‌ జనరల్‌ (ఇండియా) కార్యాలయం పరిశీలించింది. కేంద్ర ఔషధ ప్రమాణాల నియంత్రణ సంస్థ (సీడీఎస్‌సీవో), ఆయుష్‌ మంత్రిత్వ శాఖ, ఉత్తరాఖండ్‌ రాష్ట్ర లైసెన్సింగ్‌ అథారిటీ అధికారులు ఐఎంపీసీఎల్‌ ప్లాంటులో ఈ ఏడాది మార్చిలో సంయుక్త పరిశీలన నిర్వహించారు. ఉమ్మడి తనిఖీ బృందం పరిశీలనలో వెల్లడైన విషయాలను ముందస్తు సమ్మతి కోసం ఐఎంపీసీఎల్‌కు కూడా తెలియజేశారు. సంబంధిత నిబంధనలు, మార్గదర్శకాలను అనుసరించి, డ్రగ్ కంట్రోలర్ జనరల్ (ఇండియా) డబ్ల్యూహెచ్‌వో-జీఎంపీ/సీవోపీపీ ధృవీకరణను జారీ చేస్తుంది.
ఆయుష్‌ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మహేందర్‌ భాయ్‌ ముంజపర ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

AYUSH
WHO-GMP/COPP Certification for Ayurvedic Products
20 JUL 2021 3:59PM by PIB Delhi
The Indian Medicines Pharmaceutical Corporation Ltd. (IMPCL) (Central Public Sector Enterprise) Mohan, Dist. Almora, Uttarakhand under the administrative control of Ministry of AYUSH, Government of India has applied for “WHO-GMP/COPP certification for 18 Ayurvedic products. The application has been examined in the office of Drug Controller General (India) and joint inspection of the unit was carried out in the month of March, 2021 comprising of the officials from Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), Ministry of AYUSH and State Licensing Authority of Government of Uttarakhand. The observation of the joint inspection team has been communicated to IMPCL for early compliance. The WHO-GMP/COPP shall be issued by Drug Controller General (India) in accordance with the relevant provisions and guidelines.
This information was given by Minister of State for Ayush Shri Mahendrabhai Munjapara in a written reply in Rajya Sabha today.