Ministry of Labour & Employment
EPFO adds 9.20 lakh net subscribers in the month of May, 2021: Payroll data
20 JUL 2021 5:19PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO published on 20th July, 2021 highlights that EPFO has added around 9.20 lakh net subscribers during the month of May, 2021. Despite crisis of second wave of Covid19 across the country, EPFO has been able to make a cumulative subscribers base of 20.20 lakh in the first two months of the current financial year.
Payroll data indicates that the impact of second wave of Covid19 pandemic on payroll addition is not as severe as it was for the first wave. This may be attributed to the timely support of the Government of India in the form of ABRY and PMGKY schemes alongwith various e-initiatives taken by EPFO including online claims submission, auto-claim settlement, online transfer of PF account, strengthened grievance redressal and services on mobile devices etc.
Of the total 9.20 lakh net subscribers added during the month, around 5.73 lakh new members have come under the ambit of Employees’ Provident Funds Scheme for the first time. During the month, around 3.47 lakh net subscribers exited but then rejoined EPFO by changing their jobs within the establishments covered by EPFO and opted to retain membership under the Scheme, through transfer of funds rather than coming for final withdrawal of their PF accumulations.
As regards the age-wise comparison of payroll data, the age-group of 22-25 years has registered highest number of net enrollments with around 2.39 lakh additions during the month of May, 2021. This is followed by age-group of 29-35 with around 1.90 lakh net enrollments. Gender-wise analysis indicates that the share of female’s enrolment is approximately 21.77% of total net subscribers addition during the month.
State-wise comparison of payroll shows that establishments registered with the states of Maharashtra, Haryana, Gujarat, Tamil Nadu and Karnataka are still in the forefront by adding approximately 5.45 lakh subscribers during the month, which is around 59.29% of total net payroll addition across all age groups. During the current financial year, these 5 states have added around 11.83 lakh subscribers out of 20.20 lakh subscribers added so far.
Industry-wise payroll data indicates that ‘expert services’ category (consisting of manpower agencies, private security agencies and small contractors etc.) constitutes 46.77% of total subscribers addition during the month. The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise as updation of employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. Since May, 2018 EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards.
EPFO is committed to extend social security benefits in the form of Provident, Pension and Insurance Funds to the organized workforce of the country covered under the purview of Employees’ Provident Funds & Miscellaneous Provisions Act, 1952.
​ ****

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2021, మే నెలలో ఈపీఎఫ్ఓలో 9.20 లక్షల చందాదారులు చేరారు: పేరోల్ డేటా
20 JUL 2021 5:19PM by PIB Hyderabad
2021, మే నెలలో ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ సంస్థ(ఈపీఎఫ్)లో సుమారు 9లక్షల 20వేల మంది నికర చందాదారులు చేరిన అంశాన్ని 2021, జూలై 20న ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ సంస్థ(ఈపీఎఫ్ఓ) ప్రచురించిన తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా ముఖ్యాంశంగా పేర్కొంది. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ సెకండ్ వేవ్ సంక్షోభం కొనసాగుతున్నప్పటికీ ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ సంస్థ (ఈపీఎఫ్) సంచిత చందాదారులను చేర్చుకోగలిగింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలోని మొదటి రెండు నెలల్లో 20లక్షల 20వేల చందాదారులు ఈపీఎఫ్లో చేరారు.
కోవిడ్ 19 సంక్షోభం ఫస్ట్ వేవ్తో పోలిస్తే సెకండ్ వేవ్ప్రభావం అంత తీవ్రంగా లేదనే విషయాన్ని పేరోల్ డేటాలోని చేరికలు సూచిస్తున్నాయి. అన్క్లెయిమ్ల సమర్పణ, ఆటోక్లెయిమ్ సెటిల్మెంట్, ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఖాతాల ఆన్లైన్ బదిలీ, మొబైల్ ఫోన్ద్వారా ఫిర్యాదుల పరిష్కార సేవలను మెరుగుపర్చడంతో సహా ఈపీఎఫ్ఓ తీసుకున్న వివిధ కీలక నిర్ణయాలతోపాటు ఏబీఆర్వై, పీఎంజీకేవై వంటి పథకాల రూపంలో భారత ప్రభుత్వం సకాలంలో అందించిన మద్దతు కూడా చందాదారుల సంఖ్య పెరగడానికి కారణం కావొచ్చు.
నెల వ్యవధిలో చేరిన మొత్తం 9 లక్షల 20వేల నికర చందాదారుల్లో 5లక్షల 73వేల మంది కొత్త ఉద్యోగులు మొదటిసారిగా ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్స్ పథకం పరిధిలోకి వచ్చారు. ఈ నెలలో సుమారు 3లక్షల 47వేల మంది నికర చందాదారులు ఈపీఎఫ్ఓ నుంచి నిష్క్రమించారు. కానీ.. ఈపీఎఫ్ఓ పరిధిలో ఉన్న సంస్థల్లోనే ఉద్యోగంలో చేరడం ద్వారా ఈపీఎఫ్ఓలో తిరిగి చేరారు. వారి ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఖాతాను పూర్తిగా ఉపసంహరించుకోకుండా నిధుల బదిలీ ద్వారా పథకం సభ్యత్వాన్ని నిలుపుకున్నారు.
పేరోల్ డేటా ద్వారా వెల్లడైన వివరాల ప్రకారం.. వయసులవారీగా చూస్తే 22 నుంచి 25 సంవత్సరాల మధ్య వయసువారు 2021, మే నెలలో సుమారు 2 లక్షల 39వేల మంది నికర చందాదారులు చేరారు. ఈ వయసు గ్రూపు వారే తాజాగా చేరినవారిలో అత్యధికంగా ఉన్నారు. వీరి తర్వాత 29 నుంచి 35 సంవత్సరాల మధ్య వయసు కలిగినవారు లక్షా 90వేల మంది ఉన్నారు. ఇక స్త్రీ, పురుషుల ప్రకారంగా చూస్తే.. నెల వ్యవధిలో చేరిన మొత్తం నికర చందాదారుల్లో మహిళ ఉద్యోగుల వాటా సుమారు 21.77శాతం.
మహారాష్ట్ర, హరియాణ, గుజరాత్, తమిళనాడు మరియు కర్ణాటక రాష్ట్రాల్లో నమోదైన సంస్థలు ఈ నెలలో సుమారు 5.45 లక్షల మంది (అన్ని వయసులవారు) సభ్యులను చేర్చుకోవడం ద్వారా ముందంజలో నిలిచాయి. ఇది మొత్తం నికర పేరోల్ చేరికలో 59.29 శాతం. దేశవ్యాప్తంగా ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో చేరిన మొత్తం 20 లక్షల 20వేల మంది చందాదారుల్లో ఈ ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు 11లక్షల 83వేల మంది నికర చందాదారులున్నారు.
పరిశ్రమల వారీగా పేరోల్ డేటా వివరాల్లోకెళ్తే.. మావన వనరుల సంస్థలు, ప్రైవేటు సెక్యూరిటీ ఏసెన్సీలు, చిన్న కాంట్రాక్టర్లు మొదలుగువారు కలిగిన అనుభవం కలిగిన ఉద్యోగుల్లో 46.77 శాతం మంది చందాదారులుగా ఉన్నారు. ఉద్యోగుల రికార్డులను నవీకరించడం నిరంతర ప్రక్రియ. కాబట్టి.. డేటా తయారుచేయడం నిరంతరంగా జరుగుతుంది. దీంతో ఈ పేరోల్ డేటా తాత్కాలికమైనదే. ప్రతినెలా అంతకు ముందున్న డేటా నవీకరించబడుతుంది. 2017, సెప్టెంబర్ నాటికి ఉన్న వివరాలతో.. 2018, మే నుంచి ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ సంస్థ పేరోల్డేటాను విడుదల చేస్తోంది.
ఎంప్లాయిస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్స్& మిస్సెలీనియస్ ప్రొవిజన్స్ యాక్ట్, 1952 పరిధిలోకి వచ్చే దేశంలోని వ్యవస్థీకృత శ్రామికశక్తికి ప్రావిడెంట్, పెన్సన్, బీమా ఫండ్ల రూపంలో సామాజిక భద్రత ప్రయోజనాలను కల్పించడానికి ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ సంస్థ కట్టుబడి ఉంది.