సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
సిజిఎస్ కింద ఎంఎస్ఎంఇ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు రుణాలు
19 JUL 2021 4:29PM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య కార్య‌క‌లాపాల్లో నిమ‌గ్న‌మై ఉన్న ఉత్ప‌త్తి లేదా సేవ‌లు అందించే నూత‌న‌, ఇప్ప‌టికే ఉనికిలో ఉన్న సూక్ష్మ‌, చిన్న త‌ర‌హా సంస్థ‌ల‌కు క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్ర‌స్ట్ ఫ‌ర్ మైక్రో అండ్ స్మాల్ ఎంట‌ర్‌ప్రైజెస్ (సిజిటిఎంఎస్ ఇ) అమ‌లు చేస్తున్న ప‌ర‌ప‌తి గ్యారంటీ ప‌థ‌కం (సిజిఎస్‌) ప‌రిధిలోకి రావ‌డానికి అర్హులు. యోగ్య‌మైన ప్ర‌తిపాద‌న‌ల‌ను తిర‌స్క‌రించ‌డం జ‌రుగ‌దు. సిజిటిఎంఎస్ఇ 30 జూన్ 2021వ‌ర‌కూ రూ.2,72,007 కోట్ల మేర‌కు 53,86,739 గ్యారంటీల‌ను ఆమోదించింది. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 తొలి త్రైమాసికంలో బ్యాంకుల‌కు, ఎన్‌బిఎఫ్‌సిల‌కు గ్యారంటీ ఆమోదాలు రూ, 6,693 కోట్లు, రూ.6,603 కోట్లు ప్ర‌త్యేకంగా కేటాయించిన‌ట్టు సిజిటిఎంఎస్ఇ నివేదించింది. ఇది ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-2021 తొలి త్రైమాసికంలో ఈ మొత్తం రూ. 6,041 కోట్లు, రూ. 2,934 కోట్ల‌గా ఉంది.
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-2021లో సిజిటిఎంఎస్ఇ తెలంగాణా రాష్ట్రం నుంచి వ‌చ్చిన రూ. 1,408 కోట్ల మొత్తాన్ని కేటాయిస్తూ 22,021 గారంటీ ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను ఆమోదించింది.
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఎంఎస్ ఎంఇ రంగం స‌హా భార‌తీయ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌కు తోడ్ప‌డేందుకు ప‌రిహార ప్యాకేజీని ప్ర‌క‌టించింది. ఈ సూక్ష్మ ఆర్థిక సంస్థ‌లు (మైక్రో ఫైనాన్స్ ఇనిస్టిట్యూష‌న్స్‌) ద్వారా దాదాపు 25 ల‌క్ష‌ల మంది చిన్న స్థాయి ల‌బ్ధిదారుల‌కు రుణాల‌ను అందించేందుకు కోవిడ్ కార‌ణంగా ప్ర‌భావిత‌మైన రంగాల‌కు రూ.1.1 ల‌క్ష‌ల కోట్లు, అద‌నంగా అత్య‌వ‌స‌ర క్రెడిట్ లైన్ గ్యారెంటీ ప‌థ‌కం, రుణ హామీ ప‌థ‌కం కింద రూ. 1.5 లక్ష‌ల కోట్ల‌ను అందించ‌డం ఈ ప్యాకేజీ ల‌క్ష్యం.
ఈ స‌మాచారాన్ని సూక్ష్మ‌, చిన్న, మ‌ధ్య‌త‌ర‌హా వాణిజ్య‌సంస్థ‌ల మంత్రి నారాయ‌ణ్ రాణె సోమ‌వారం రాజ్య‌స‌భ‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానం ద్వారా వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Loans to MSMES Industries under CGS
19 JUL 2021 4:29PM by PIB Delhi
All new and existing Micro and Small Enterprises engaged in manufacturing or services including trading activity are eligible to be covered under Credit Guarantee Scheme (CGS) implemented by Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises (CGTMSE). No eligible proposal is denied. Upto June 30, 2021 CGTMSE has approved 53,86,739 guarantees cumulatively for an amount of Rs. 2,72,007 crore. During the first quarter of Financial Year 2021-22 CGTMSE has reported that guarantee approvals with respect to Banks and NBFCs are Rs. 6,693 crore and Rs. 6,603 crore respectively during first quarter of Financial Year 2021-22 as against Rs. 6,041 crore and Rs. 2,934 crore respectively during first quarter of Financial Year 2020-21.
During Financial Year 2020-21, CGTMSE has approved 22,021 guarantee applications amounting Rs. 1,408 Crore for the State of Telangana.
Government of India has announced a relief package to support Indian Economy including the MSME Sector. This package inter-alia also includes measures such as Rs 1.1 lakh crore loan guarantee scheme for covid affected sectors, additional Rs 1.5 lakh crore for Emergency Credit Line Guarantee Scheme, Credit Guarantee Scheme to facilitate loans to approximately 25 lakh small borrowers through Micro Finance Institutions etc.
This information was given by Minister for Micro. Small and Medium Enterprises Shri Narayan Rane in a written reply in the Rajya Sabha today.