రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేష‌న్ చందీన‌గ‌ర్లోని గ‌రుడ రెజిమెంటెల్ ట్రైనింగ్ సెంట‌ర్ లో మెరూన్ బెరెట్ ఉత్స‌వ క‌వాతు
17 JUL 2021 4:38PM by PIB Hyderabad
69వ‌ వైమానిక ద‌ళ ప్ర‌త్యేక ద‌ళాల ఆప‌రేటివ్ ల‌ (గ‌రుడ‌) శిక్ష‌ణ‌ను విజ‌య‌వంతంగా పూర్తి అయినందున క‌నుల‌విందైన మెరూన్ బెరెట్ సెర్మోనియ‌ల్ ప‌రేడ్ (ఎంబిసిపి)ని 17 జులై 2021న ఎయిర్ ఫోర్స్ స్టేష‌న్ చందీన‌గ‌ర్ లో జ‌రిగింది. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి ముఖ్య అతిథిగా ఎయిర్ క‌మ‌డోర్ కె. ఖ‌జూరియా విఎస్ఎం, ఎయిర్ క‌మ‌డోర్ ఆప‌రేష‌న్స్ (అఫెన్సివ్‌) పాసింగ్ ఔట్ ప‌రేడ్‌ను స‌మీక్షించారు. ప్ర‌తిభావంతులైన ట్రైనీల‌కు ట్రోఫీల‌ను ప్ర‌దానం చేసిన ముఖ్య అతిధి విజ‌య‌వంత‌మైన గరుడ ట్రైనీల‌కు మెరూన్ బెరెట్, గ‌రుడ్ ప్రొఫెషియ‌న్సీ బాడ్జ్, స్పెష‌ల్ ఫోర్సెస్ టాబ్స్ ను అంద‌చేశారు. ఎల్ఎసి అఖోకా మువివాహ్ కు ఉత్త‌మ ఆల్‌రౌండ‌ర్ ట్రోఫీని అంద‌చేశారు. యువ గ‌రుడ క‌మెండోల‌ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ, ట్రైనీలు వృత్తి ప‌రంగా ఉత్త‌మ స్థాయిలో ప‌ని చేయాల్సిన అవ‌స‌రాన్ని ఉద్ఘాటించారు. క‌ష్ట‌ప‌డి ప‌ని చేసిన శిక్ష‌ణ సిబ్బందికి శుభాకాంక్ష‌లు తెలుపుతూ, ప‌తాకం ఉన్న‌తంగా ఎగురుతూ ఉండాల‌ని ఉద్బోధించారు.
ప‌రేడ్ సంద‌ర్భంగా, గ‌రుడ కంబాట్ ఫైరింగ్‌, హోస్టేజ్ రెస్క్యూ ఫైరింగ్ డ్రిల్‌, అసాల్ట్ ఎక్స్‌ప్లోజివ్స్‌, అబ్స్టెకిల్ క్రాసింగ్ డ్రిల్‌, వాల్ క్లైంబింగ్ / స్లిద‌రింగ్‌/ రాపెలింగ్ స్కిల్స్ & మిల‌ట‌రీ మార్ష‌ల్ ఆర్ట్స్ వంటి వివిధ నైపుణ్యాల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించేందుకు డెమాన్‌స్ట్రేష‌న్ల‌ను నిర్వ‌హించారు.
మెరూన్ బెరెట్ సెర్మోనియ‌ల్ ప‌రేడ్ అన్న‌ది గ‌రుడ సాధించిన విజ‌యానికి గ‌ర్వ‌ప‌డే క్ష‌ణం, ఇది వారి శిక్ష‌ణ పూర్తి అయ్యి వారు యువ ప్ర‌త్యేక ద‌ళా ఆప‌రేట‌ర్లుగా ప‌రివ‌ర్త‌న చెందార‌ని సూచించే స‌మ‌యం.

Ministry of Defence
MAROON BERET CEREMONIAL PARADE AT GARUD REGIMENTAL TRAINING CENTRE AIR FORCE STATION CHANDINAGAR
17 JUL 2021 4:38PM by PIB Delhi
An impressive Maroon Beret Ceremonial Parade (MBCP) was held on 17 July 2021 at Garud Regimental Training Centre, Air Force Station Chandinagar to mark the successful completion of training of 69 Air Force Special Forces Operatives (Garud). Air Commodore K Khajuria VSM, Air Commodore Operations (Offensive), reviewed the Passing Out Parade as the Chief Guest of the event.
The Chief Guest awarded the coveted trophies to the meritorious trainees and presented the Maroon Beret, Garud proficiency Badge and special forces tabs to successful Garud trainees. The best all rounder trophy was presented to LAC Akhoka Muivah. In his address to the young Garud Commandos, the Chief Guest emphasised on the need for the trainees to maintain high levels of professionalism. He also congratulated the training staff for their hard work and exhorted them to keep the pennant flying high.
During the parade, the Garuds carried out demonstrations to showcase various skills such as Combat Firing Skill, Hostage Rescue Firing Drill, Assault Explosives, Obstacle Crossing Drill, Wall Climbing/ Slithering/ Rappelling Skills & Military Martial Arts.
Maroon Beret Ceremonial Parade is a moment of pride and achievement for Garuds, marking the culmination of their training signifying transformation into 'Young Special Forces Operators'.