பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சண்டிநகரில் உள்ள விமானப்படை நிலைய பயிற்சி மையத்தில் பயிற்சி நிறைவு அணிவகுப்பு
17 JUL 2021 4:38PM by PIB Chennai
விமானப்படை சிறப்பு படை வீரர்கள் (கருட்) 69 பேர் பயிற்சியை
வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்ததை குறிக்கும் விதமாக சண்டிநகர் விமானப்படை நிலையத்தில் உள்ள கருட் பயிற்சி மையத்தில் மெரூன் பெரெட் அணிவகுப்பு 2021 ஜூலை 17 அன்று நடைபெற்றது. பயிற்சி நிறைவு அணிவகுப்பு நிகழ்ச்சியின் தலைமை விருந்தினராக ஏர் கமொடோர் கே கஜூரியா கலந்துக் கொண்டார்.
பயிற்சியை சிறப்பாக நிறைவு செய்த வீரர்களுக்கு பதக்கங்கள்மெரூன் பெரெட், கருட் சிறப்பு பதக்கம், சிறப்பு படை பட்டயம் உள்ளிட்டவற்றை தலைமை விருந்தினர் வழங்கினார். எல் சி அகோகா முய்வாவுக்கு அனைத்து பிரிவிலும் சிறந்து விளங்கியதற்கான பதக்கம் வழங்கப்பட்டது.
இளம் கருட் வீரர்களுடன் உரையாடிய தலைமை விருந்தினர், பணியில் சிறந்து விளங்குவதற்கான அவசியம் குறித்து குறிப்பிட்டார். பயிற்சி வழங்கும் அலுவலர்களின் கடின உழைப்பை பாராட்டிய அவர், தொடர்ந்து தங்கள் பணியை அவர்கள் சிறப்பாக செய்ய வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்டார்.
அணிவகுப்பு நிகழ்ச்சியின் போது, நெருப்பை எதிர்த்துப் போராடுதல், கடத்தப்பட்டவர்களை மீட்டல், ஆயுதப் பயன்பாடு, தடைகளை தாண்டுதல், சுவர் ஏறுதல், தற்காப்பு கலைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சாகசங்களை கருட் வீரர்கள் செய்து காட்டினர்.
கருட் வீரர்கள் வெற்றிகரமாக பயிற்சியை நிறைவு செய்து சிறப்புப் படையின் இளம் வீரர்களாக உருவாவதை குறிக்கும் விதமாக மதிப்பு மிகுந்த மெரூன் பெரெட் அணிவகுப்பு நடைபெறுகிறது.

Ministry of Defence
MAROON BERET CEREMONIAL PARADE AT GARUD REGIMENTAL TRAINING CENTRE AIR FORCE STATION CHANDINAGAR
17 JUL 2021 4:38PM by PIB Delhi
An impressive Maroon Beret Ceremonial Parade (MBCP) was held on 17 July 2021 at Garud Regimental Training Centre, Air Force Station Chandinagar to mark the successful completion of training of 69 Air Force Special Forces Operatives (Garud). Air Commodore K Khajuria VSM, Air Commodore Operations (Offensive), reviewed the Passing Out Parade as the Chief Guest of the event.
The Chief Guest awarded the coveted trophies to the meritorious trainees and presented the Maroon Beret, Garud proficiency Badge and special forces tabs to successful Garud trainees. The best all rounder trophy was presented to LAC Akhoka Muivah. In his address to the young Garud Commandos, the Chief Guest emphasised on the need for the trainees to maintain high levels of professionalism. He also congratulated the training staff for their hard work and exhorted them to keep the pennant flying high.
During the parade, the Garuds carried out demonstrations to showcase various skills such as Combat Firing Skill, Hostage Rescue Firing Drill, Assault Explosives, Obstacle Crossing Drill, Wall Climbing/ Slithering/ Rappelling Skills & Military Martial Arts.
Maroon Beret Ceremonial Parade is a moment of pride and achievement for Garuds, marking the culmination of their training signifying transformation into 'Young Special Forces Operators'.