ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకాల తాజా సమాచారం
రాష్ట్రాలకు 41.10 కోట్లకు పైగా టీకాడోసుల అందజేత
ఇంకా రాష్ట్రాలు, ప్రైవేట్ ఆస్పత్రుల వద్ద 2.51కోట్ల డోసులు
16 JUL 2021 10:36AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయటంతో బాటు విస్తరించింది. జూన్ 21న సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. మరిన్ని టీకా డోసులు అందుబాటులో ఉంచటం ద్వారా టీకాలివ్వటాన్ని బాగా పెంచింది. రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు మరింత ప్రణాళికాబద్ధంగా వ్యవహరించేలా టీకా డోసుల అందుబాటుపై ముందస్తు సమాచారం ఇస్తోంది. ఆ విధంగా సరఫరా వ్యవస్థను క్రమబద్ధం చేసింది
దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా భారత ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు అండగా నిలబడి టీకా మందును ఉచితంగా అందిస్తోంది. సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్త దశలో భాగంగా కేంద్రం దేశంలోని టీక మందు తయారీ సంస్థలు తయారుచేసే టీకా డోసులలో 75% మేరకు ఉచితంగా రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు అందిస్తోంది.
టీకా డోసులు
(2021 జులై 16 నాటికి)
సరఫరా చేసినవి
41,10,38,530
దారిలో/పంపిణీలో ఉన్నవి
52,90,640
వాడినవి
38,58,75,958
అందుబాటులో ఉన్న నిల్వ
2,51,62,572
ఇప్పటిదాకా 41.10 కోట్లకు పైగా (41,10,38,530) టీకా డోసులు రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఇచ్చింది. మరో 52,90,640 డోసులు పంపిణీ సిద్ధమయాయి. ఈ ఉదయం 8 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటివరకు వృధాతో సహా వాడినది 38,58,75,958 డోసులు. 2.51 కోట్లకు పైగా (2,51,62,572) డోసులు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల దగ్గర ఇంకా ఉన్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 41.10 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.51 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
16 JUL 2021 10:36AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 16 July 2021)
SUPPLIED
41,10,38,530
IN PIPELINE
52,90,640
CONSUMPTION
38,58,75,958
BALANCE AVAILABLE
2,51,62,572
More than 41.10 crore (41,10,38,530) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 52,90,640 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 38,58,75,958 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.51 Cr (2,51,62,572) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.