ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਏਐੱਚਈ ਨੇ ਸੈਂਟਰ ਆਫ ਐਕਸੀਲੈਂਸ- ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਅਡਵਾਂਸਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਸਿਸਟਮਸ (ਸੀਏਟੀਟੀਐੱਸ) ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਫ ਨਿਊ ਸਾਊਥ ਵੇਲਜ਼ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
15 JUL 2021 4:31PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ (MORTH) ਅਧੀਨ ਇੰਡੀਅਨ ਅਕੈਡਮੀ ਆਫ ਹਾਈਵੇਅ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ (ਆਈਏਐੱਚਈ) ਨੇ, ਨੋਇਡਾ ਸਥਿਤ ਆਈਏਐੱਚਈ ਵਿਖੇ ਐਡਵਾਂਸਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਸਿਸਟਮਜ਼ (ਸੀਏਟੀਟੀਐੱਸ) ਲਈ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਐਡਵਾਂਸਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਿਸਟਮਜ਼ (ਸੀਏਟੀਟੀਐੱਸ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਦੀ ਨਿਊ ਸਾਊਥ ਵੇਲਜ਼ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ, ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਡੀਜੀ (ਸੜਕ ਵਿਕਾਸ) ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਈ ਕੇ ਪਾਂਡੇ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਆਈਏਐੱਚਈ) ਸ੍ਰੀ ਸੁਮਨ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ, ਆਈਏਐੱਚਈ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਕੁਮਾਰ, ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਪ੍ਰੋ. ਇਆਨ ਜੈਕੋਬਜ਼, ਰਿਸਰਚ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਇੰਟੇਗ੍ਰੇਟਿਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ (ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪ੍ਰੋ. ਵਿਨਾਇਕ ਦੀਕਸ਼ਿਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਆਈਏਐੱਚਈ ਅਤੇ ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਆਈਏਐੱਚਈ ਵਿੱਚ ਸੀਏਟੀਟੀਐੱਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਅਤੇ ਯੋਗ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਸਮਾਰਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਡਲਿੰਗ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਕੋਰਸ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਇਸ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸੀਏਟੀਟੀਐੱਸ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਸਕੋਪ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹੈ:
1. ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦੀ ਕੋਡਿੰਗ, ਕੈਲੀਬ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਅਤੇ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਸਮੇਤ ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਸਿਧਾਂਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੈਕਰੋ ਮਾਡਲ (ਕੰਪਿਊਟੇਬਲ ਇਕਵੀਲਿਬਰੀਅਮ ਮਾਡਲ) ਬਣਾਉਣਾ।
2. ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦੀ ਕੋਡਿੰਗ, ਕੈਲੀਬ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਅਤੇ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਸਮੇਤ ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਹਿਰ ਲਈ ਇੱਕ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਰਬਨ ਪਰਵੇਸਿਵ ਡੇਟਾ ਮਾਡਲ ਬਣਾਉਣਾ।
3. ਸਮਾਰਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਜ਼ ਅਤੇ ਮਾਡਲਿੰਗ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਪ੍ਰਮਾਣਤ ਕੋਰਸ ਯੂਐੱਨਐੱਸਡਬਲਯੂ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਅਤੇ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਹਰ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 40 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਹ ਆਵਾਜਾਈ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਿਸਟਮਜ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Ministry of Road Transport & Highways
IAHE signs pact with University of New South Wales for setting up centre of excellence - Centre for Advanced Transportation Technology and Systems (CATTS)
15 JUL 2021 4:31PM by PIB Delhi
The Indian Academy of Highway Engineers (IAHE), under the Ministry of Road Transport & Highways (MORTH), has signed an Agreement with University of New South Wales (UNSW), Australia for setting up a Centre for Advanced Transportation Technology and Systems (CATTS) at IAHE, Noida.
The Agreement was signed in a virtual ceremony today in the gracious presence of Union RT&H Minister Shri Nitin Gadkari, MoS RT&H and Civil Aviation, Gen (Retd) Dr V.K. Singh, DG (Road Development) & Spl. Secretary Shri I.K. Pandey, JS (Logistics & IAHE) Shri Suman Prasad Singh, Director IAHE Shri Sanjeev Kumar, VC of UNSW Prof. Ian Jacobs, Director Research Centre for Integrated Transport Innovation (UNSW) Prof. Vinayak Dixit, besides other senior officials of MORTH, IAHE and UNSW. Speaking on the occasion, Shri Gadkari said the project will help improve the road safety scenario in the country.
The Agreement is for a project for capacity building, technology transfer and creation of enabling environment for establishment of CATTS in IAHE. The UNSW will also deliver a course, certified by it, on smart transport systems and modelling.
The broad scope of CATTS is in the following areas:
1. Building India specific Macro Model (Computable Equilibrium Model) for entire Nation Highway network and in-principle National Highways by UNSW, including coding of simulation software, calibration & validation and scenario analysis.
2. Building India specific Urban Pervasive Data Model for City by UNSW including coding of simulation software, calibration & validation and scenario analysis.
3. A course certified by UNSW on smart transportation systems and modelling will be delivered by UNSW in the form of three workshops in India and three workshops in Australia. Each of the workshops will be of five days’ duration and 40 participants will be allowed to participate.
It will also promote industries and startups from Australia and India in the transportation sector, including opportunities for innovation, research and development of advanced transport systems.