ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਟੋਕਿਓ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਲਈ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਚੀਅਰ ਸੌਂਗ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
14 JUL 2021 7:29PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਟੋਕਿਓ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਚੀਅਰ ਸੌਂਗ (ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਗੀਤ) ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ, ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਬਤਰਾ, ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦੇ ਮਹਾਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਮਹਿਤਾ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਪ੍ਰਾਧਿਕਰਨ ਦੇ ਮਹਾਨਿਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਸੀਈਓ ਕਮਾਂਡਰ ਰਾਜਗੋਪਾਲਨ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ। ‘ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ ਵੇ’ ਸਿਰਲੇਖ ਗੀਤ ਨੂੰ ਯੁਵਾ ਪੌਪ ਗਾਇਕ ਅਨੰਨਯਾ ਬਿੜਲਾ ਨੇ ਗਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਅਨੁਭਵੀ ਭਾਰਤੀ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਏ ਆਰ ਰਹਿਮਾਨ ਨੇ ਸੰਗੀਤਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਜੋਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਚੀਅਰ ਸੌਂਗ (ਗੀਤ) ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। “ਮੈਂ ਏ ਆਰ ਰਹਿਮਾਨ ਅਤੇ ਅਨੰਨਯਾ ਬਿੜਲਾ ਨੂੰ ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰੇ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਲਗਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਗਾਣੇ ਨੂੰ ਕੰਪੋਜ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸੰਕਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵੀ ਇਸ ਗਾਣੇ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਫੀ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਗਾਣਾ ਅਸੀਂ ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਦਿਲ ਤੋਂ ਸ਼ੁਕਰੀਆ ਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।” ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਮੈਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਅਨੁਰੋਧ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇਸ ਗੀਤ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ੇਅਰ ਕਰੀਏ।”
https://twitter.com/Anurag_Office/status/1415276579563839489
https://youtu.be/oWqIc2dbU9I
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਗੀਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਟੋਕਿਓ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਚੀਅਰ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਾਡੇ ਟੋਕਿਓ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹੈਸ਼ ਟੈਗ ਚੀਅਰ ਫਾਰ ਇੰਡੀਆ, #Cheer4India ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਤਾਕੀਦ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੇ ਅਤੇ ਇੱਕਜੁਟਤਾ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਜੋਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਆਇਆ। ਮੈਂ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਏ ਆਰ ਰਹਿਮਾਨ ਅਤੇ ਯੂਥ ਆਈਕਨ ਅਨੰਨਯਾ ਬਿੜਲਾ ਨੂੰ ਇਸ ਅਦਭੁੱਤ ਗੀਤ ਦੀ ਰਚਨਾ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”

Ministry of Youth Affairs and Sports
Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur virtually launches official cheer song for Tokyo-bound Indian contingent
14 JUL 2021 7:29PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur launched the official cheer song for the Tokyo-bound Indian contingent in a virtual event on Wednesday. The event was also attended by Minister of State for Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik, Indian Olympic Association President Shri Narinder Batra, IOA Secretary-General Shri Rajeev Mehta, Director General, Sports Authority of India Shri Sandip Pradhan and CEO, Target Olympic Podium Scheme, Commander Rajgopalan.The song, titled ‘Hindustani Way’, is performed by young pop singer Ananya Birla and composed by veteran Indian music composer AR Rahman.
Shri Anurag Thakur congratulated the artists for coming together during tough times and executing the project with full passion. “I thank AR Rahman and Ananya Birla for taking this initiative. They did this song with a lot of passion and it also takes a lot of compassion to execute this during the Covid 19 pandemic, when it was not easy for them to collaborate. You took all the interest and initiative to come out with this song for Team India and cheer for India. I request everyone to share this song as much as you can,” mentioned Shri Thakur.
Shri Nisith Pramanik mentioned that the song is yet another encouraging step to amplify Prime Minister Shri Narendra Modi’s clarion call of cheering in every possible way for the Tokyo-bound athletes. “Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi initiated the #Cheer4India campaign for our Tokyo-bound athletes. The country came forward wholeheartedly to show support and solidarity to this clarion call. I thank the maestro AR Rahman and Youth icon Ananya Birla to come up with this amazing production,” said Shri Pramanik.