PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
12 JUL 2021 6:16PM by PIB Delhi
• More than 3 crore total recoveries across the country so far
• Recovery Rate increases to 97.22%
• 39,649 patients recovered during last 24 hours
• 37.73 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India reports 37,154 new cases in last 24 hours
• India's Active Caseload currently at 4,50,899
• Active cases constitute 1.46% of total cases
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.32%
• Daily positivity rate at 2.59%, less than 3% for 21 consecutive days
• Testing capacity substantially ramped up – 43.23 crore tests conducted (Total)
#Unite2FightCorona #IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative Recoveries crosses 3 Cr mark
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.73 Cr
37,154 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,50,899) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.59%) less than 3% for 21 consecutive days
In a significant milestone in its fight against COVID-19, India’s cumulative recoveries has exceeded 3 Crore people.Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,00,14,713people have already recovered from COVID-19 and39,649patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.22%, which is showing a sustained increasing trend.
On the other hand, India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.73 crore. A total of 37,73,52,501vaccine doses have been administered through 48,51,209 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 12,35,287 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,49,021
2nd Dose
74,07,589
FLWs
1st Dose
1,76,68,922
2nd Dose
99,13,421
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,24,48,511
2nd Dose
37,46,523
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,35,18,992
2nd Dose
2,38,13,758
Over 60 years
1st Dose
7,01,33,406
2nd Dose
2,84,52,358
Total
37,73,52,501
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 37,154daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,50,899and active cases are now only 1.46% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,32,343tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,23,17,813) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.59% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 21 consecutive days, and has remained below 5% for 35 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734718
COVID-19 Vaccination Update
More than 38.86 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 1.54 Cr balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
More than 38.86 crore (38,86,09,790) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 63,84,230 doses are in the pipeline. Of this, the total consumption including wastages is 37,31,88,834 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.54 Cr (1,54,20,956) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734696
Myths vs Facts
No case of Delta Plus reported from sample sequencing in Tripura
The samples tested revealed cases of Delta Variant
There were some Media reports regarding rising cases of Delta Plus variants in Tripura. In this regard, it is informed that:
1. 152 samples were sent from Tripura to NIBMG Kalyani for Whole Genome Sequence(WGS).
2. The random samples were of people tested RT-PCR positive between April and May 2021
3. The results of the WGS done at NIBMG Kalyani reveal-
4. 3 samples had tested positive for B.1.1.7
5. 11 samples had tested positive for B.1.617.1(Kappa)
6. 138 samples had tested positive for B.1.617.2 (Delta)
There was no case of Delta Plus reported among the aforementioned lot of sequenced samples.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734660
Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare, inaugurates 2 PSA Oxygen Plants at Sir Takhtasinhji hospital, Bhavnagar, Gujarat
We need to work together and round the clock to achieve the agenda of Development of country: Shri Sonowal
• The plant will ensure no shortage of Oxygen supply for next 20 years in the hospital: Shri Mandaviya
• Country is working in spirit of Lok-Bhagidari through a “whole of society” approach to keep everyone safe from COVID
• Comprehensive plan and capacity building in the next 6 months is being taken up through the COVID package of Rs. 23,000 Crore
Union Minister of Health and Family Welfare, and Minister of Chemical and Fertilizers, Shri Mansukh Mandaviya today virtually inaugurated two PSA plants at Sir Takhtasinhji hospital, Bhavnagar in the presence of Shri SarbanandaSonowal, Union Minister for Ports, Shipping and Waterways. Along with 2 Oxygen Generation plant of 1000 LPM capacity each, copper piping network and associated facilities like fire fighting system and automatic oxygen source changeover system were also inaugurated.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734764
Press Release from Ministry of Ports, Shipping and Waterways:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734791
Inputs from PIB Field Units
Maharashtra: Maharashtra on Sunday reported 8,535 new cases of coronavirus infection, taking the state’s tally to 61,57,799. 6,013 patients were discharged today, taking the number of recovered patients to 59,12,479. On the other hand, the death toll rose by 156 to 125,878. The state currently has an active caseload of 1,16,165. Maharashtra’s recovery rate stands at 96.02 percent while the case fatality rate stands at 2.04 percent.Maharashtra on July 11 has vaccinated 1,76,959 through 949 centres. The state has inoculated 3,65,25,990 people till now.
Gujarat: With the number of daily Covid-19 cases remaining below 100 in Gujarat over the last few weeks, schools and colleges are now set to reopen for in-person classroom studies from July 15.Gujarat has around 4.8 crore people above the age of 18 years. Out of them, nearly 2.15 crore people have already received their first dose, while 63.40 lakh have got their second dose also.On Sunday, Gujarat reported 42 new cases of COVID-19, which took its overall infection count to 8,24,242. No fresh death was reported on Sunday and the toll stood at 10,073.
Rajasthan: Rajasthan government on Sunday withdrew curfew and reopened multiplexes and outdoor activities with certain restrictions in view of the constant decrease in the Covid positive cases.Fifty-two fresh Covid cases were reported in Rajasthan on Sunday. No death due to the coronavirus has been reported in the state. Till now, 9,53,126 people have tested positive for the virus in the state and 8,945 people have died. The number of active cases in Rajasthan is 702.
Madhya Pradesh: Madhya Pradesh on Sunday reported 23 fresh coronavirus cases, which took its infection tally to 7,90,175.Of the total number of 52 districts in MP, new cases were reported only in nine districts. No cases were reported from 43 districts.
Chhattisgarh: Chhattisgarh's COVID-19 tally mounted to 9,97,973 on Sunday as 188 more people tested positive for the infection, while three fresh fatalities pushed the toll to 13,478. The number of recoveries reached 9,79,711 after 42 people were discharged from various hospitals while 221 others completed their home isolation stay during the day. The number of active cases in Chhattisgarstands at 4,784.Chhattisgarh has reported 382 cases of Black Fungus. Till date, 180 are active while 134 patients have been cured.The state has vaccinated 1.05 crore persons with the first dose. The state has the capacity to vaccinate around 3.5 lakh persons per day if adequate vaccines are made available.
Goa: The Goa government on Sunday extended till July 19 the coronavirus-induced statewide curfew, but announced further relaxations as part of which it allowed gyms to reopen and operate at 50 per cent of their capacity.Goa's COVID-19 caseload went up by 131 to reach 1,68,716 on Sunday, while the death of two patients took the fatality count to 3,097. A total of 241 patients recuperated from the infection during the day, which pushed the state's overall recovery count to 1,63,771. The number of active COVID-19 cases is 1,848 at present.
KERALA: The state on Sunday recorded 12,220 freshCOVID-19 cases, pushing the infection caseload to 30,65,336, while the toll rose to 14,586 with 97 moredeaths. The Test Positivity Rate was 10.48 per cent. So far a total of 1,57,52,089 people in the state havebeen vaccinated. Out of this, 1,15,76,108 took first dose and 41,75,981 second dose.
TAMIL NADU: Tamil Nadu reported 2,775 new coronavirus cases on Sunday, pushing the overall caseload to 25.18lakh, while the toll mounted to 33,418 with 47 additional deaths.
ICMR study on 1.17 lakh Tamil Nadu police personnel reaffirms effectiveness of COVID-19 vaccines inpreventing death.
KARNATAKA: As per the State Government bulletin released for 11-07-2021, New Cases Reported:1,978; Total Active Cases: 36,737 New Covid Deaths: 56; Total Covid Deaths: 35,835;Around 89,037 were vaccinated yesterday with a total of 2,56,10,929 have been vaccinated in the statetill now12.07.2021
ANDHRA PRADESH: State reported 2665 new Covid-19 cases after testing 91,677 samples with 16deaths, while 3231 got discharged during the last 24 hours. Total cases: 19,22,843; Active cases: 28,680;Discharges: 18,81,161; Deaths: 13,002. A total of 1,70,54,774 doses of Covid vaccines have beenadministered in the state as on yesterday, which include 1,35,30,304 first doses and 35,24,470 seconddoses.
TELANGANA: DAILY DIGEST ON COVID: (12.07.2021): As many as 465 new cases and four fatalities werereported yesterday taking the total number of Cases in the state to 6,31,683 and deaths to 3,729. TheRecovery rate in the state is 97.77 percent against the national average of 97.18 percent. The CaseFatality Rate (CFR) is reported to be 0.59 percent against the national average of 1.3 percent. Thenumber of Active Cases in the state now stands at 10,316.
Assam: Assam on Sunday reported 16 more COVID-19 deaths, which took the toll to 4,828, taking the total number of infections to 5,33,663, according to a bulletin issued by the National Health Mission.
Manipur: Manipur records highest number of cases of COVID-19 with 911 after May 30 with 14 deaths recorded. Also, 205 persons infected with Delta variant till date.Total number of people who have received their vaccines in the State are 8,71,470. Out of the total, 94,268 have received their second dose.
Meghalaya: Fresh cases marginally exceeded the number of recoveries in the State on Sunday while two COVID-19 deaths were reported in the last 24 hours. 425 fresh cases were detected in the state as against 421 recoveries. The active tally now stands at 4,365 while the number of recoveries has gone up to 49,307.
Nagaland: Nagaland reports 78 new COVID-19 cases and nil death on Sunday. Active cases are 971 while tally is 25,976.A total of 6,04,782 persons have been inoculated in Nagaland so far. Of them, 5,13,022 have received their first doses while 91,760 have received their second doses.
Sikkim: New COVID-19 Case reported: 144 Total Active Case in Sikkim 2267, New Death 02 (Total Deaths till now 315), (Total Recovered cases 193467), Total Confirmed cases 22307.Positivity Rate 19.1%,. Recovery Rate 88.2%.
Tripura: In Tripura, no delta Plus in Tripura Union Health Ministry Clarifies. 518 Positive and 3 diedof COVID-19 in last 24 hours with a positivity rate of 6.03.
Important Tweets

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
12 JUL 2021 6:16PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 3 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97 .22 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 36,649 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 37.73 ਕਰੋੜ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 37,154 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘੱਟ ਕੇ 4,50,899 ਹੋਈ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.46 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.32 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.59 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 21ਵੇਂ ਦਿਨ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
• ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ- ਹੁਣ ਤੱਕ 43.23 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟ ਹੋਏ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਰਿਕਵਰੀਆਂ 3 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 37.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 37,154 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ (4,50,899) ਹੋਈ; ਇਸ ਸਮੇਂ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.47 ਫੀਸਦੀ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ (2.59 ਫੀਸਦੀ); ਲਗਾਤਾਰ 21ਵੇਂ ਦਿਨ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਕੋਵਿਡ-19 ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਤਹਿਤ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹਾਸਲ ਕਰਦਿਆਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 3 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 3,00,14,731 ਵਿਅਕਤੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 39,649 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.22 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦੀ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਕਿ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੁੱਲ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 37.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 37,73,52,501 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ 48,51,209 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 12,35,287 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ-
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,49,021
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
74,07,589
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,76,68,922
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
99,13,421
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,24,48,511
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
37,46,523
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,35,18,992
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,38,13,758
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,01,33,406
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,84,52,358
ਕੁੱਲ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਹੋਈ ਹੈ; ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 37,154 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 4,50,899 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.46 ਫੀਸਦੀ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 14,32,343 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਲਗਭਗ 43 ਕਰੋੜ (43,23,17,813) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਕ ਪਾਸੇ, ਜਿੱਥੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਉਥੇ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 2.32 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਅੱਜ 2.59 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ। ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ 21 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 35 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734718
ਕੋਵਿਡ- 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 38.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ 1.54 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
ਸਾਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 38.86 ਕਰੋੜ (38,86,09,790) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ 63,84,230 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 37,31,88,834 ਖੁਰਾਕਾਂ
(ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲੱਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ। ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਅਜੇ ਵੀ 1.54 ਕਰੋੜ (1,54,20,956) ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734696
ਮਿੱਥਕ ਬਨਾਮ ਤੱਥ
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਸੈਂਪਲ ਸੀਕੁਐਂਸਿੰਗ ਨਾਲ ਡੈਲਟਾ ਪਲੱਸ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਕੇਸ ਨਹੀਂ ਮਿਲਿਆ
ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੈਂਪਲਾਂ ਵਿੱਚ ਡੈਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ਦੇ ਕੇਸ ਮਿਲੇ ਹਨ
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਡੈਲਟਾ ਪਲੱਸ ਵੇਰੀਐਂਟ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਆਈਆਂ ਸਨ। ਇਸ ਬਾਰੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ :
• ਸੰਪੂਰਨ ਜੀਨੋਮ ਸੀਕੁਐਂਸਿੰਗ (ਡਬਲਿਊਜੀਐੱਸ) ਲਈ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵੱਲੋਂ ਐੱਨਆਈਬੀਐੱਮਜੀ ਕਲਿਆਣੀ ਨੂੰ 152 ਸੈਂਪਲ ਭੇਜੇ ਗਏ ਸਨ।
• ਅਪ੍ਰੈਲ ਅਤੇ ਮਈ 2021 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਰੈਂਡਮ ਸੈਂਪਲ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਿਲੇ ਸਨ
• ਐੱਨਆਈਬੀਐੱਮਜੀ ਕਲਿਆਣੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਬਲਿਊਜੀਐੱਸ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ-
o ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ 3 ਸੈਂਪਲ ਬੀ. 1.1.7 ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਸਨ
o ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ 11 ਸੈਂਪਲ ਬੀ. 1.617.1 (ਕੱਪਾ) ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਸਨ
o ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ 138 ਸੈਂਪਲ ਬੀ. 1.617.2 (ਡੈਲਟਾ) ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਸਨ
ਜੀਨੋਮ ਸੀਕੁਐਂਸਿੰਗ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਪਰੋਕਤ ਸੈਂਪਲਾਂ ਵਿੱਚ ਡੈਲਟਾ ਪਲੱਸ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਸੀ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734660
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਭਾਵਨਗਰ ਵਿੱਚ ਸਰ ਤਖ਼ਤਾ ਸਿਹੰਜੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 2 ਪੀਐੱਸਏ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਏਜੰਡੇ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕੇ ਅਤੇ ਚੌਬੀ ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ
• ਇਹ ਪਲਾਂਟ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ ਕਿ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ 20 ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਕੋਈ ਕਮੀ ਨਾ ਹੋਵੇ : ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
• ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ "ਸਮੂਹ ਸਮਾਜ" ਰਾਹੀਂ ਲੋਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ
• 23,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਪੈਕੇਜ ਰਾਹੀਂ ਅਗਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਰਬ ਵਿਆਪਕ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਉਸਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਵਨਗਰ ਦੇ ਸਰ ਤਖ਼ਤਾਸਿਹੰਜੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 2 ਪੀਐੱਸਏ ਪਲਾਟਾਂ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ। 1,000 ਐੱਲ ਪੀ ਐੱਮ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 2 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਪਰ ਪਾਈਪਿੰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਅੱਗ ਬਝਾਊ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਸਵੈ ਚਾਲਕ ਆਕਸੀਜਨ ਸਰੋਤ ਚੇਂਜ ਓਵਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਠਾਕੁਰ ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਯੈੱਸੋ ਨਾਇਕ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਤੇ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਸੁਸ਼ੋਭਿਤ ਸਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734791
ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼;
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734791
ਪੀਆਈਬੀ ਫੀਲਡ ਯੂਨਿਟਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁੱਟ
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ 8,535 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 61,57,799 ਹੋ ਗਈ। ਅੱਜ 6,013 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ 59,12,479ਤੱਕ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, 156 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 125,878 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵੇਲੇ 1,16,165 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 96.02 ਫੀਸਦੀ ਹੈ ਜਦਕਿ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ 2.04 ਫੀਸਦੀ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ 11 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ 949 ਕੇਂਦਰਾਂ ਰਾਹੀਂ 1,76,959 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 3,65,25,990 ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸ 100 ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਏ ਹਨ, ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਹੁਣ 15 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ ਇਨ-ਪਰਸਨ ਕਲਾਸਰੂਮ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਲਈ ਦੁਬਾਰਾ ਖੁੱਲ੍ਹਣਗੇ। ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਾਲੇ ਤਕਰੀਬਨ 8.8 ਕਰੋੜ ਲੋਕ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲਗਭਗ 2.15 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਲਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ 63.40 ਲੱਖ ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 42 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,24,242 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਤਾਜ਼ੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,073 ਰਹੀ ਹੈ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: ਰਾਜਸਥਾਨ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਘਟ ਰਹੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕਰਫਿਊਹਟਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਮਲਟੀਪਲੈਕਸਾਂ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਕੁਝ ਬੰਦਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁੜ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 52 ਤਾਜ਼ਾ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਆਏ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਕਾਰਨ ਕਿਸੇ ਦੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 9,53,126 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 8,945 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 702 ਹੈ।
• ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 23 ਤਾਜ਼ਾ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7,90,175 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 52 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਸਿਰਫ 9 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। 43 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਕੋਈ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 188 ਹੋਰ ਕੇਸ ਆਉਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,97,973 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਦਕਿ ਤਿੰਨ ਤਾਜ਼ਾ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 13,478 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। 42 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲਣ ਅਤੇ 221 ਹੋਰਾਂ ਨੇ ਦਿਨ ਵੇਲੇ ਹੋਮ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,79,711 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4,784 ਹੈ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਬਲੈਕ ਫੰਗਸ ਦੇ 382 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ 180 ਐਕਟਿਵ ਹਨ ਜਦਕਿ 134 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 1.05 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ। ਜੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਟੀਕੇ ਉਪਲਬਧਹੋਣ ਤਾਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਤਕਰੀਬਨ 3.5 ਲੱਖ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।
• ਗੋਆ: ਗੋਆ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜਵਿਆਪੀ ਕਰਫਿਊਨੂੰ 19 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਪਰ ਹੋਰ ਢਿੱਲ ਦੇਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਜਿਮਾਂ ਨੂੰ 50 ਫੀਸਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਮੁੜ ਖੋਲ੍ਹਣ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19ਦੇ 131 ਹੋਰ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 1,68,716 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਦੋ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,097 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 241 ਮਰੀਜ਼ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,63,771ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਇਸ ਵੇਲੇ 1,848 ਹੈ।
• ਕੇਰਲ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰਰਾਜ ਵਿੱਚ 12,220 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 30,65,336 ਹੋ ਗਈ, ਜਦੋਂਕਿ 97 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 14,586 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 10.48 ਫੀਸਦੀ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 1,57,52,089 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ1,15,76,108ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 41,75,981ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 2,775 ਨਵੇਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 25.18 ਲੱਖ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ 47 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 33,418 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ 1.17 ਲੱਖ ਪੁਲਿਸ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਇਹ ਪਤਾ ਲਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮੌਤ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ।
• ਕਰਨਾਟਕ: 11-07-2021 ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬੁਲੇਟਿਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ: 1,978; ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 36,737, ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 56; ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 35,835; ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 89,037 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ 12.07.2021 ਤੱਕ ਕੁੱਲ 2,56,10,929 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
• ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ 91,677 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 2665 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਅਤੇ 16 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3231 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 19,22,843; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 28,680; ਡਿਸਚਾਰਜ: 18,81,161; ਮੌਤਾਂ: 13,002. ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 1,70,54,774 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 1,35,30,304 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 35,24,470 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ: (12.07.2021): ਕੱਲ੍ਹ ਰਾਜ ਵਿੱਚ465 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ ਚਾਰ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 6,31,683 ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,729 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਦੇ 97.18 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 97.77 ਫੀਸਦੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੇਸ ਮੌਤ ਦਰ (ਸੀਐੱਫ਼ਆਰ) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ 1.3 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 0.59 ਫੀਸਦੀ ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 10,316 ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਮਿਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਨੁਸਾਰ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 16 ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4,828 ਹੋ ਗਈ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5,33,663 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
• ਮਣੀਪੁਰ: ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ 30 ਮਈ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 911 ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਆਏ ਹਨ, ਅਤੇ 14 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹੁਣ ਤੱਕ 205 ਵਿਅਕਤੀ ਡੈਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ਨਾਲ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,71,470 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਵਿੱਚੋਂ, 94,268ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਮੇਘਾਲਿਆ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲੋਂ ਮਾਮੂਲੀ ਜਿਹੀ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਕੋਵਿਡ-19 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ 425 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਜਦਕਿ 421 ਮਰੀਜ਼ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਅੰਕੜੇ ਹੁਣ 4,365 ’ਤੇ ਖੜੇ ਹਨ ਜਦਕਿ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 49,307 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 78 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ ਕੋਈ ਮੌਤ ਨਹੀਂ ਹੋਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 971 ਹਨ ਜਦਕਿ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 25,976ਹਨ। ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 6,04,782 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 5,13,022 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਜਦਕਿ 91,760 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਸਿੱਕਿਮ: ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ: 144; ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵਕੇਸ: 2267; ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 02 (ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ - 315), (ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸ 193467), ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਕੇਸ 22307. ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 19.1%, ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 88.2%।
• ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਡੈਲਟਾ ਪਲੱਸ ਦਾ ਕੋਈ ਕੇਸ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6.03 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ ਦੇ ਨਾਲ 518 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ 3 ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ