சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
திரிபுராவில் டெல்டா பிளஸ் கொரோனா வகை கண்டறியப்படவில்லை: டெல்டா வகைதான் கண்டறியப்பட்டது
11 JUL 2021 7:44PM by PIB Chennai
திரிபுராவில் டெல்டா பிளஸ் வகை கொரோனா கண்டறியப்பட்டதாக சில ஊடகங்களில் செய்தி வெளியானது. அது தொடர்பாக கீழ்கண்ட உண்மைகள் தெரிவிக்கப்படுகின்றன:
* முழு மரபணு வரிசையை கண்டறிவதற்காக, 15 மாதிரிகள் திரிபுராவில் இருந்து மேற்கு வங்கம் கல்யாணியில் உள்ள உயிரி மருத்துவ மரபணு தேசிய மையத்துக்கு (NIBMG) அனுப்பப்பட்டது.
* இவை கடந்த 2021 ஏப்ரல் முதல் மே வரை திரிபுராவில் கொவிட் பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டவர்களின் ஆர்டி-பிசிஆர் மாதிரிகள்.
* கல்யாணியில் உள்ள என்ஐபிஎம்ஜி மையத்தில் செய்யப்பட்ட முழு மரபணு வரிசை சோதனையில் கீழ்கண்ட முடிவுகள் வெளியாயின.
* 3 மாதிரிகளில் B.1.1.7 பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டது.
* 11 மாதிரிகளில் B.1.617.1(கப்பா) பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டது.
* 138 மாதிரிகளில் B.1.617.2 (டெல்டா) பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டது.
மேலே குறிப்பிடப்பட்ட மாதிரிகளில், டெல்டா பிளஸ் வகை கண்டறியப்படவில்லை.

Ministry of Health and Family Welfare
Myths vs Facts
No case of Delta Plus reported from sample sequencing in Tripura
The samples tested revealed cases of Delta Variant
11 JUL 2021 7:44PM by PIB Delhi
There were some Media reports regarding rising cases of Delta Plus variants in Tripura. In this regard, it is informed that :
• 152 samples were sent from Tripura to NIBMG Kalyani for Whole Genome Sequence(WGS).
• The random samples were of people tested RT-PCR positive between April and May 2021
• The results of the WGS done at NIBMG Kalyani reveal-
o 3 samples had tested positive for B.1.1.7
o 11 samples had tested positive for B.1.617.1(Kappa)
o 138 samples had tested positive for B.1.617.2 (Delta)
There was no case of Delta Plus reported among the aforementioned lot of sequenced samples.