आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गैरसमज आणि वस्तुस्थिती
त्रिपुरामध्ये डेल्टा प्लसच्या रुग्णाची नोंद नाही
नमुने चाचणीत डेल्टा व्हेरिएंटचे रुग्ण आढळले
11 JUL 2021 8:44PM by PIB Mumbai
त्रिपुरामध्ये कोरोना विषाणूच्या डेल्टा प्लस स्वरूपाचा संसर्ग झालेली रुग्णसंख्या वाढत आहे अशा प्रकारचे वृत्त काही प्रसारमाध्यमांमधून प्रसारित झाले आहे. या संदर्भात, माहिती अशी आहे की,
• संपूर्ण जनुकीय अनुक्रमासाठी (डब्ल्यूजीएस) 152 नमुने त्रिपुराहून एनआयबीएमजी कल्याणी येथे पाठविण्यात आले.
• सरसकट घेतलेले हे नमुने एप्रिल ते मे 2021 दरम्यान आरटी-पीसीआर चाचणीत पॉझिटिव्ह अहवाल आलेल्या लोकांचे होते.
• एनआयबीएमजी कल्याणी येथे झालेल्या डब्ल्यूजीएसचा निकाल -
o 3 नमुन्यांची चाचणी B.1.1.7 साठी सकारात्मक आली
o 11 नमुन्यांची चाचणी B.1.617.1 (कप्पा) साठी सकारात्मक आली.
o 138 नमुन्यांची चाचणी B.1.617.2 (डेल्टा) साठी सकारात्मक आली.
वरील अनुक्रमित नमुन्यांपैकी कोणत्याही नमुन्यात डेल्टा प्लसची नोंद झालेली नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
Myths vs Facts
No case of Delta Plus reported from sample sequencing in Tripura
The samples tested revealed cases of Delta Variant
11 JUL 2021 7:44PM by PIB Delhi
There were some Media reports regarding rising cases of Delta Plus variants in Tripura. In this regard, it is informed that :
• 152 samples were sent from Tripura to NIBMG Kalyani for Whole Genome Sequence(WGS).
• The random samples were of people tested RT-PCR positive between April and May 2021
• The results of the WGS done at NIBMG Kalyani reveal-
o 3 samples had tested positive for B.1.1.7
o 11 samples had tested positive for B.1.617.1(Kappa)
o 138 samples had tested positive for B.1.617.2 (Delta)
There was no case of Delta Plus reported among the aforementioned lot of sequenced samples.