ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಪಶು ಪತಿ ಕುಮಾರ್ ಪಾರಸ್ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
08 JUL 2021 6:06PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ಪಶು ಪತಿ ಕುಮಾರ್ ಪಾರಾಸ್ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯ ಪಂಚಶೀಲ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾಗಿ ಇಂದು ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಗಳಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಪುಷ್ಪಾ ಸುಬ್ರಹ್ಮಣ್ಯಂರವರು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಚಿವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ಶ್ರೀ ಪಶುಪತಿ ಕುಮಾರ್ ಪಾರಾಸ್ ಅವರು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಸಚಿವರು ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಸಚಿವಾಲಯದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮುಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಲು ತಮ್ಮ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಪಶು ಪತಿ ಕುಮಾರ್ ಪಾರಸ್ ಅವರು ಬಿಹಾರದ ಹಾಜಿಪುರದ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ 7 ಬಾರಿ ಶಾಸಕರು ಮತ್ತು 1 ಬಾರಿ ಎಂಎಲ್ ಸಿ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಚಿವರಾಗಿಯೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಪಂಚಶೀಲ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಐದು ಬಾರಿ ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹಲಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ದಾಮೋ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಹಿಂದೆ ಅವರು 16 ನೇ ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಸಂಸದೀಯ ಸಮಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದರು.

Ministry of Food Processing Industries
Shri Pashu Pati Kumar Paras takes charge as Union Minister for Food Processing Industries
Shri Prahlad Singh Patel takes charge as Union Minister of State for Food Processing Industries
08 JUL 2021 6:06PM by PIB Delhi
Shri Pashu Pati Kumar Paras assumed charge as Union Minister for Food Processing Industries today at Panchsheel Bhawan, New Delhi.
Smt. Pushpa Subrahmanyam, Secretary along with senior officials welcomed the Minister. After assuming the charge, Shri Pashu Pati Kumar Paras met the senior officials of the Ministry and reviewed the schemes of the Ministry. The Minister thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving the responsibility of Food Processing Ministry. He said he will put all his efforts to take forward the schemes of the Ministry.
Shri Pashu Pati Kumar Paras is Member of Parliament from Hajipur, Bihar. He has been 7 time MLA and 1 time MLC in Bihar. He also served as Minister in Bihar.
Shri Prahlad Singh Patel also assumed charge as Union Minister of State for Food Processing Industries today at Panchsheel Bhawan, New Delhi. The five-time MP, Shri Prahalad Singh Patel represents Damoh Lok Sabha Constituency in Madhya Pradesh. He has previously been member of many Parliamentary Committees in the 16th Lok Sabha.