अर्थ मंत्रालय
भारतीय मालमत्ता फ्रान्स मध्ये गोठवण्यात आल्याविषयीच्या वृत्तावर अर्थमंत्रालयाचे स्पष्टीकरण
08 JUL 2021 2:33PM by PIB Mumbai
केन एनर्जी या कंपनीने भारताच्या मालकीची पॅरिसमध्ये असलेली मालमत्ता जप्त केली/गोठवली असल्याचे वृत्त काही प्रसारमाध्यमांनी दिले आहे. मात्र, केंद्र सरकारला या संदर्भात कुठलीही नोटीस प्राप्त झालेली नाही, या संदर्भात, फ्रान्सच्या न्यायालायाकडून काहीही आदेश अथवा संपर्क झालेला नाही.
या संदर्भातील तथ्ये जाणून घेण्याचा केंद्र सरकार प्रयत्न करत आहे. याबबत कुठलीही नोटीस अथवा आदेश आल्यास, कायदेतज्ज्ञाचा सल्ला घेऊन, भारताच्या हितसंबंधांचे रक्षण करण्यासाठी योग्य त्या कायदेशीर उपाययोजना केल्या जातील.
डिसेंबर 2020 च्या आंतरराष्ट्रीय लवादाच्या निर्णयाला स्थगिती द्यावी अशा मागणीची याचिका भारताने, 22 मार्च 2021 रोजीच हेगच्या आंतरराष्ट्रीय न्यायालयात केली आहे. या न्यायालयात भारताची बाजू पूर्ण ताकदीने मांडण्यासाठी, केंद्र सरकार सर्वतोपरी प्रयत्न करणार आहे.
केन एनर्जीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि त्यांच्या प्रतिनिधींनी देखील हा प्रश्न चर्चेतून सोडवण्यासाठी केंद्र सरकारशी संपर्क साधला होता. यावेळी, ठोस आणि सकारात्मक चर्चा झाली असून, देशाच्या कायदेशीर चौकटीत, हा विवाद परस्पर सामंजस्याने सोडवण्यासाठी भारत सरकार कायम तयार आहे.

Ministry of Finance
Response from Ministry of Finance on reports relating to freezing of Indian assets in France
08 JUL 2021 1:07PM by PIB Delhi
There have been news reports that Cairn Energy has seized/ frozen State owned property of Government of India in Paris. However, Govt. of India has not received any notice , order or communication , in this regard, from any French Court.
Government is trying to ascertain the facts, and whenever such an order is received, appropriate legal remedies will be taken, in consultation with its Counsels, to protect the interests of India.
Government has already filed an application on March 22, 2021 to set aside the December 2020 international arbitral award in The Hague Court of Appeal. Government of India will vigorously defend its case in Set Aside proceedings at The Hague.
It is also stated that the CEO and the representatives of Cairns have approached the Government of India for discussions to resolve the matter. Constructive discussions have been held and the Government remains open for an amicable solution to the dispute within the country’s legal framework.