ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਅਡਾਨੀ ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਐਸਬੀ ਐਨਰਜੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
01 JUL 2021 1:02PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਬੀਤੇ ਦਿਨੀਂ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ , 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਡਾਨੀ ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਐਸਬੀ ਐਨਰਜੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਲਿਮਟਿਡ (“ਟਾਰਗੇਟ”) ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ (“ਐਕੁਆਇਰ”) ਦੀ ਤਜ਼ਬੀਜ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੀ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵਾਂ ਟਾਰਗੇਟ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਵੱਲੋਂ ਟਾਰਗੇਟ ਦੀ ਪੂਰੀ (ਭਾਵ, 100%) ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੇ ਗ੍ਰਹਿਣ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਤਾ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਰਾਹੀਂ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਚ ਜੁਟਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਅਡਾਨੀ ਸਮੂਹ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ,ਜੋ ਇਕ ਭਾਰਤੀ ਜਨਤਕ ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੂਹ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਛੇ ਜਨਤਕ ਤੌਰ ਤੇ ਵਪਾਰਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਅਤੇ ਇਸਦੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ (i) ਸੂਰਜੀ ਊਰਜਾ, (ii) ਵਾਯੂ ਊਰਜਾ, ਅਤੇ (iii) ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਊਰਜਾ ਰਾਹੀਂ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਇੰਟਰ ਆਲੀਆ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਹੋਏ ਹਨ.
ਟਾਰਗੇਟ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨਾਂ ("ਐਸਪੀਵੀਜ਼") ਰਾਹੀਂ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਸਰੋਤਾਂ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦੀ ਪੈਦਾਵਾਰ,ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿਚ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਟਾਰਗੇਟ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗਠਿਤ ਐਸਪੀਵੀਜ਼ ਲਈ ਅੰਤਮ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਧਿਆਨ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of SB Energy Holding Limited by Adani Green Energy Limited
01 JUL 2021 1:02PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by Adani Green Energy Limited (“Acquirer”) of SB Energy Holding Limited (“Target”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, yesterday.
The Proposed Combination envisages the acquisition of the entire (i.e., 100%) shareholding of the Target by the Acquirer from the Target’s existing shareholders.
The Acquirer is engaged in the business of power generation through renewable energy. The Acquirer is part of the Adani group, which is an Indian multinational conglomerate comprising of six publicly traded companies. In India, the Acquirer and its subsidiaries are engaged in the business of power generation inter alia through (i) solar energy, (ii) wind energy and (iii) hybrid energy.
The Target, through various special purpose vehicles (“SPVs”) is engaged in generation, supply and sale of electricity and energy produced from renewable sources. The Target is the ultimate holding company for SPVs formed in India that focus on developing renewable energy projects.
Detailed order of the CCI will follow.