ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ 14ਵੀਂ ਕੋਰ ਦੀਆਂ ਫੌਜੀ ਟੁਕੜੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਗੁਆਂਢੀ ਮੁਲਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਰਾਹੀਂ ਮਸਲੇ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਰੱਖਦਾ ਹੈ , ਪਰ ਉਕਸਾਹਟ ਦੀ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਢੁੱਕਵਾਂ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਿਆਰ ਹੈ
28 JUN 2021 2:40PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 28 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਕਾਰੂ ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ 14ਵੀਂ ਕੌਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ । ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 2020 ਦੀ ਗਲਵਾਨ ਘਾਟੀ ਘਟਨਾ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਜਾਨਾਂ ਨਿਛਾਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬਹਾਦਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾ ਭੇਟ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਸਰਵਉੱਚ ਕੁਰਬਾਨੀ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁੱਲੇਗਾ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਇਸ ਘਟਨਾ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵੱਲੋਂ ਦਿਖਾਏ ਗਏ ਉਦਾਹਰਣੀ ਸਾਹਸ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਅਮਨ ਪਸੰਦ ਦੇਸ਼ ਹੈ । ਜੋ ਕਿਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੋਈ ਹਮਲਾ ਕਦੇ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ ਪਰ ਉਸੇ ਵੇਲੇ ਇਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉਕਸਾਹਟ ਦੀ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਢੁੱਕਵਾਂ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਿਆਰ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਗੁਆਂਢੀ ਮੁਲਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਰਾਹੀਂ ਮਸਲਿਆਂ ਦੇ ਹੱਲ ਬਾਰੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੱਖ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਪਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਕੀਮਤ ਤੇ ਵੀ ਕੋਈ ਸਮਝੌਤਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫੌਜਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰੀ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਫਿਰ ਤੋਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਕਾਇਮ ਕਰਨ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਵੀ ਘਟਨਾ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇ, ਬਾਰੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵੀ ਕੀਤੀ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 1965 ਭਾਰਤ ਪਾਕਿ ਯੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ 1999 ਕਾਰਗਿਲ ਯੁੱਧ ਦੌਰਾਨ 14ਵੀਂ ਕੋਰ ਦੇ ਬੇਸ਼ਕੀਮਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਵੀ ਕੀਤੀ ।
ਜਨਰਲ ਆਫਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਇਨ ਚੀਫ , ਉੱਤਰੀ ਕਮਾਨ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਵਾਈ ਕੇ ਜੋਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਆਫਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ 14ਵੀਂ ਕੋਰ ਪੀ ਜੀ ਕੇ ਮੈਨਨ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh interacts with troops of Indian Army’s 14 Corps in Ladakh
Says India believes in resolving disputes through dialogue with neighbouring countries, but is always prepared to give a befitting reply if provoked
28 JUN 2021 2:40PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh interacted with the officers and jawans of Indian Army’s 14 Corps at Karu Military Station in Ladakh on June 28, 2021. In his address, Shri Rajnath Singh paid rich tributes to the brave jawans who laid down their lives in the service of the nation during the Galwan Valley incident in 2020, saying that the country will never forget their supreme sacrifice. He lauded the exemplary courage displayed by the Indian Army during the incident and stated that the nation is proud of its Armed Forces.
Shri Rajnath Singh stated that India is a peace-loving nation that never resorts to any kind of aggression, but at the same time, it is always prepared to give a befitting reply if provoked. He reiterated Government’s stand of resolving disputes through dialogue with neighbouring countries, but assured the nation that safety and security of the nation will not be compromised at any cost. He assured all possible support to the Armed Forces, reaffirming the vision of the Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, of a strong military that is capable of dealing with every eventuality.
The Raksha Mantri also commended the 14th Corps for their invaluable contribution during the 1965 Indo-Pak War as well as the 1999 Kargil war.
General Officer-Commanding-in-Chief, Northern Command Lt Gen YK Joshi and General Officer Commanding of the 14 Corps Lt Gen PGK Menon were among those present on the occasion.