రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆఫ్రికా, యూరోప్‌లో స్నేహపూర్వక నావికా దళాలతో ఉమ్మడి విన్యాసాలలో పాల్గొడానికి ఐఎన్ఎస్ టబర్ మోహరింపు
26 JUN 2021 6:36PM by PIB Hyderabad
స్నేహపూర్వక దేశాలతో సైనిక సహకారాన్ని పెంపొందించే దిశగా, ఇండియన్ నావల్ షిప్ టాబర్ జూన్ 13 న తన సుదీర్ఘ ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించి, సెప్టెంబర్ చివరి వరకు ఆఫ్రికా మరియు ఐరోపాలోని అనేక ఓడరేవులను సందర్శిస్తుంది. పోర్ట్ సందర్శనల సమయంలో, టాబర్ పని విధానంపైన, సామాజిక మరియు క్రీడా అంశాలలో పరస్పర ఆలోచనలను ఇచ్చి పుచ్చుకుంటోంది. స్నేహపూర్వక నావికాదళాలతో పలు ఉమ్మడి విన్యాసాలలో కూడా ఓడ పాల్గొంటుంది.
ఈ ప్రయాణంలో భాగంగా ఐఎన్ఎస్ టబర్, ఎడెన్, ఎర్ర సముద్రం, సూయిజ్ కాలువ, మధ్యధరా సముద్రం, గుండా వెళ్తూ, జిబౌటి, ఈజిప్ట్, ఇటలీ, ఫ్రాన్స్, యుకె, రష్యా, నెదర్లాండ్స్, మొరాకో, మరియు మొరాకో, మరియు ఆర్కిటిక్ కౌన్సిల్ దేశాలు స్వీడన్ మరియు నార్వే పోర్టుల వద్ద ఆగుతుంది. ఆతిథ్య నావికాదళాలతో కలవడంతో పాటు , ఓడ రాయల్ , ఫ్రెంచ్ నేవీ, రష్యన్ ఫెడరేషన్ నేవీతో ద్వైపాక్షిక విన్యాసాల్లో కూడా పాల్గొననుంది.
జులై 22 నుండి 27వ తేదీ వరకు జరిగే రష్యా నావికా దినోత్సవంలో కూడా పాల్గొంటుంది.
ఈ ఓడ స్నేహపూర్వక నావికాదళాలతో కలిసి పనిచేస్తుంది, తద్వారా సైనిక సంబంధాలను నిర్మించడానికి, ఇంటర్‌ఆపెరాబిలిటీని అభివృద్ధి చేయడానికి మరియు దీర్ఘ శ్రేణి జీవనోపాధిని అభివృద్ధి చేస్తుంది. IN ప్రాధమిక ఆసక్తి ఉన్న సముద్ర ప్రాంతాలలో క్రమం తప్పకుండా విదేశీ మోహరింపులను చేపడుతుంది. ఈ నిశ్చితార్థాలు ఈ ప్రాంతంలో సముద్ర భద్రతను మరింత బలోపేతం చేయడానికి మరియు సముద్ర బెదిరింపులకు వ్యతిరేకంగా సంయుక్త కార్యకలాపాలను ఏకీకృతం చేయడానికి కృషి చేస్తుంది. ఈ పరస్పర చర్యలు నావికాదళానికి ఒకరికొకరు నావికాదళంలో అనుసరించే ‘ఉత్తమ పద్ధతులను’ పరిశీలించడానికి మరియు నిమగ్నం చేయడానికి అవకాశాన్ని అందిస్తాయి.
ఐఎన్ఎస్ టబర్, రష్యాలో భారత నావికాదళం కోసం నిర్మించిన తల్వార్-క్లాస్ స్టీల్త్ ఫ్రిగేట్ శ్రేణి నౌక. ఈ నౌకకు కెప్టెన్ ఎం మహేష్, నాయకత్వం వహిస్తున్నాడు. దీనిలో 300 మంది సిబ్బంది ఉన్నారు. ఈ నౌకలో బహుముఖ శ్రేణి ఆయుధాలు మరియు సెన్సార్లు ఉన్నాయి మరియు భారత నావికాదళం మొట్టమొదటి స్టీల్త్ యుద్ధనౌకలలో ఇది ఒకటి. ఈ నౌక వెస్ట్రన్ నావల్ కమాండ్ ఆధ్వర్యంలో ముంబైలో ఉన్న ఇండియన్ నేవీ వెస్ట్రన్ ఫ్లీట్లో ఒక భాగం.

Ministry of Defence
INS TABAR DEPLOYED TO PARTICIPATE IN JOINT EXERCISES WITH FRIENDLY NAVIES IN AFRICA AND EUROPE
26 JUN 2021 6:36PM by PIB Delhi
Towards enhancing military cooperation with friendly nations, Indian Naval Ship Tabar commenced her prolonged deployment on 13 June and will visit a number of ports in Africa and Europe till end September. During port visits, Tabar will conduct professional, social and sporting interactions. The ship will also participate in a number of joint exercises with friendly navies.
During the deployment, INS Tabar will transit across the Gulf of Aden, Red Sea, Suez Canal, Mediterranean Sea, North Sea and Baltic Sea while making port calls at Djibouti, Egypt, Italy, France, UK, Russia, Netherlands, Morocco, and Arctic Council countries like Sweden and Norway. In addition to PASSEX with host navies of countries being visited, the ship is also scheduled to participate in bilateral exercises like Ex Konkan with Royal Navy, Ex Varuna with French Navy and Ex Indra with Russian Federation Navy.
The deployment will also see participation by the ship in the Russian Navy Day celebrations from 22 to 27 July.
The ship will operate in conjunction with the friendly navies, so as to build military relations, develop interoperability and project long range sustenance. IN undertakes regular overseas deployments particularly in the maritime areas of primary interest. These engagements are aimed to further strengthen maritime security in the region and to consolidate combined operations against maritime threats. These interactions will also offer an opportunity to navies to observe and imbibe the ‘Best Practices’ followed in each other’s Navy.
INS Tabar, is a Talwar-class stealth Frigate built for Indian Navy in Russia. The ship is commanded by Captain M Mahesh and has a complement of 300 personnel. The ship is equipped with a versatile range of weapons and sensors and is among the earliest stealth frigates of the Indian Navy. The ship is part of the Indian Navy’s Western Fleet which is based at Mumbai under Western Naval Command.