ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪੀਡਾ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਅਲਜੀਰੀਆ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਖੁਰਾਕੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਰਚੁਅਲ ਖਰੀਦਦਾਰ-ਵਿਕਰੇਤਾ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
24 JUN 2021 8:00PM by PIB Chandigarh
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਖੁਰਾਕੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ, ਅਪੀਡਾ ਨੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਖਰੀਦਦਾਰ-ਵਿਕਰੇਤਾ ਬੈਠਕ (ਵੀਬੀਐੱਸਐੱਮ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਵਲੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਗਿਆ।
ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ‘ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮੌਕੇ’ ਦੇ ਸਿਰਲੇਖ ਹੇਠ ਵੀਬੀਐਸਐਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਤੋਂ ਆਏ ਖੇਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਬਰਾਮਦਕਾਰਾਂ, ਪ੍ਰੋਸੈਸਰਾਂ ਅਤੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਭੌਤਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਾ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਸੀ। ਅਪੀਡਾ ਬਰਾਮਦਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਦਰਾਮਦਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀਬੀਐਸਐਮ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਵੀਬੀਐੱਸਐੱਮ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਭੂਗੋਲਿਕ ਸੰਕੇਤਾਂ (ਜੀਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਵਧ ਰਹੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦੀ ਗੁੰਜਾਇਸ਼ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਵੀਬੀਐੱਸਐੱਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਲਜੀਰੀਆ ਵਿੱਚ ਅਨਾਜ, ਪਸ਼ੂ ਉਤਪਾਦ, ਗੈਰ-ਬਾਸਮਤੀ ਅਤੇ ਬਾਸਮਤੀ ਚਾਵਲ ਆਦਿ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਤ ਬਰਾਮਦ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅਪੀਡਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰਾਈਸ ਐਕਸਪੋਰਟਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ, ਦ ਰਾਈਸ ਐਕਸਪੋਰਟਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ, ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਵਪਾਰਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ, ਸਰਲ ਐਗਰੋ ਪਲਾਸਟ ਕੰਪੈਂਟ, ਯੂਰਲ ਕੇਬੀਲਾਈਨ, ਹੱਦਾਦੀ ਮੇਡ ਬਿਜ਼ਨਸ ਐਕਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹੋਰਾਂ ਨੇ ਵੀਬੀਐੱਸਐੱਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
++++++

Ministry of Commerce & Industry
APEDA in collaboration with Indian embassy organize virtual buyer seller meet for boosting agricultural and processed food products exports to Algeria
24 JUN 2021 8:00PM by PIB Delhi
In a bid to boost agricultural and processed food products exports, APEDA in collaboration with Indian embassy has organized a virtual buyer seller meet (VBSM) with Algeria where key stakeholders in the agricultural value chains from both the countries participated.
More than 100 participants including exporters, processors and traders of agricultural commodities from India and Algeria participated in the VBSM titled ‘Opportunities in Agri-sector between India and Algeria’ organized on Wednesday.
Due to the ongoing Covid19 pandemic, the export promotion programmes were not possible to be organized physically. APEDA has been organizing a series of VBSMs with various countries for providing platform to the exporters and importers.
In the VBSM held with trade and government officials from Algeria, the scope of increasing exports of India’s Geographical Indications (GI) certified agricultural products were discussed. Export potential of products including cereals, animal product, non-basmati and basmati rice etc to Algeria were discussed during VBSM.
Along with APEDA and Indian embassy officials, trade representatives including officials from All India Rice Exporters Association, The Rice Exporters Association, All India Food Processors Association, importers from Algeria including Sarl Agro Plast Compant, Eurl kbline, Haddadi Med Business Export and others participated in the VBSM.
++++++