Ministry of Earth Sciences
No Heat Wave Conditions likely over any part of the country during the next five days
24 JUN 2021 4:35PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department (IMD):
(Dated: 24th June, 2021, Time of Issue: 1600 Hours IST)
Current Temperature Status and Warning for next five days
Yesterday’s Maximum Temperature Scenario:
Heat Wave: - NIL.
Maximum Temperature: - Maximum temperatures more than 40.0°C were recorded at most places over Punjab; at many places over West Rajasthan and Haryana, Chandigarh & Delhi and at isolated places over East Rajasthan, West Madhya Pradesh and West Uttar Pradesh.
Yesterday, the highest maximum temperature of 44.2°C was reported at Ganganagar (West Rajasthan).
Today’s Minimum Temperature Scenario:
Warm Night:- Nil.
Minimum Temperature:- : Minimum temperatures are above normal (1.6°C to 3.0°C) at isolated places over Assam & Meghalaya, Haryana, Chandigarh & Delhi and Madhya Maharashtra and Sub-Himalayan West Bengal & Sikkim.
(Please CLICK HERE for more details & graphics)
Kindly download MAUSAM APP for location specific forecast & warning, MEGHDOOT APP for Agromet advisory and DAMINI APP for Lightning Warning & visit state MC/RMC websites for district wise warning.

భూ శా స్త్ర మంత్రిత్వ శాఖ
రానున్న ఐదు రోజులలో దేశంలోని ఏ ప్రాంతంలోనూ వ‌డ‌గాలుల వీచే పరిస్థితి నెల‌కొని లేదు
24 JUN 2021 4:35PM by PIB Hyderabad
భార‌త వాతావ‌ర‌ణ శాఖ‌కు చెందిన జాతీయ వాతావ‌ర‌ణ కేంద్రం అంచ‌నా మేర‌కు
: (తేదీ: 24 జూన్, 2021, జారీ సమయం: 1600 గంటల భార‌త ప్రామాణిక కాల‌మానం స‌మ‌యానికి) ప్రస్తుత ఉష్ణోగ్రత స్థితి, వచ్చే ఐదు రోజులు హెచ్చరిక ఇలా ఉంది.
నిన్నటి గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత దృశ్యం:
వ‌డ‌గాలులు: లేవు
గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత: పంజాబ్ రాష్ట్రంలోని చాలా చోట్ల గరిష్ట ఉష్ణోగ్రతలు 40.0 డిగ్రీల సెల్సియ‌స్‌ కంటే కూడా ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి; పశ్చిమ రాజస్థాన్, హర్యానా, ఛండీగఢ్ & ఢిల్లీలోనూ మరియు తూర్పు రాజస్థాన్, పశ్చిమ మధ్య ప్రదేశ్, పశ్చిమ ఉత్తర ప్రదేశ్‌ల‌లోని జ‌న‌స‌మూహానికి దూరంగా ఉండే వివిధ ప్రదేశాలలో అత్య‌ధిక ఉష్ణోగ్ర‌త‌లు న‌మోద‌య్యాయి. నిన్న గంగానగర్ ప్రాంతం (పశ్చిమ రాజస్థాన్ ) వద్ద అత్యధిక గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత 44.2°C గా నమోదైంది.
నేటి కనిష్ట ఉష్ణోగ్రత దృశ్యం:
వెచ్చని రాత్రి: లేన‌ట్టే.
కనిష్ట ఉష్ణోగ్రత: అస్సాం & మేఘాలయ, హర్యానా, ఛండీగఢ్‌, ఢిల్లీ మరియు మధ్య మహారాష్ట్ర మరియు ఉప-హిమాలయ పశ్చిమ బెంగాల్ & సిక్కిం మీదుగా వివిక్త ప్రదేశాలలో కనిష్ట ఉష్ణోగ్రతల‌ సాధారణం (1.6 ° C నుండి నుండి 3.0 ° C) వరకు ఉన్నాయి.
(దయచేసి మరిన్ని వివరాలు & గ్రాఫిక్స్ కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి)
స్థానక‌ నిర్దిష్ట సూచన & హెచ్చరిక కోసం మౌస‌మ్ యాప్‌ని దయచేసి డౌన్‌లోడ్ చేయండి. అగ్రోమెట్ సలహా కోసం మేఘ‌దూత్ యాప్‌ను మరియు పిడుగుపాట్ల హెచ్చరిక కోసం ధామిని యాప్‌ & జిల్లా వారీ హెచ్చరిక కోసం రాష్ట్ర ఎంసీ / ఆర్ఎంసీ వెబ్‌సైట్‌లను సందర్శించండి.