Ministry of Earth Sciences
No Heat Wave Conditions likely over any part of the country during the next five days
24 JUN 2021 4:35PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department (IMD):
(Dated: 24th June, 2021, Time of Issue: 1600 Hours IST)
Current Temperature Status and Warning for next five days
Yesterday’s Maximum Temperature Scenario:
Heat Wave: - NIL.
Maximum Temperature: - Maximum temperatures more than 40.0°C were recorded at most places over Punjab; at many places over West Rajasthan and Haryana, Chandigarh & Delhi and at isolated places over East Rajasthan, West Madhya Pradesh and West Uttar Pradesh.
Yesterday, the highest maximum temperature of 44.2°C was reported at Ganganagar (West Rajasthan).
Today’s Minimum Temperature Scenario:
Warm Night:- Nil.
Minimum Temperature:- : Minimum temperatures are above normal (1.6°C to 3.0°C) at isolated places over Assam & Meghalaya, Haryana, Chandigarh & Delhi and Madhya Maharashtra and Sub-Himalayan West Bengal & Sikkim.
(Please CLICK HERE for more details & graphics)
Kindly download MAUSAM APP for location specific forecast & warning, MEGHDOOT APP for Agromet advisory and DAMINI APP for Lightning Warning & visit state MC/RMC websites for district wise warning.

ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਗਰਮ ਹਵਾ ਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੀ ਕੋਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ ਹੈ
24 JUN 2021 4:35PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਮੌਸਮ ਵਿਭਾਗ (ਆਈਐਮਡੀ) ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਸਮ ਭਵਿੱਖਵਾਣੀ ਕੇਂਦਰ ਅਨੁਸਾਰ:
(ਮਿਤੀ: 24 ਜੂਨ, 2021, ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਾਂ: 1600 ਵਜੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਂ ਅਨੁਸਾਰ)
ਮੌਜੂਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਚੇਤਾਵਨੀ
ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਦੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼:
ਗਰਮ ਹਵਾ : - ਨਿੱਲ
ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ: - ਪੰਜਾਬ ਦੀਆਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਥਾਵਾਂ ਤੇ; ਪੱਛਮੀ ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਤੇ, ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਪੱਛਮੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ 40 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਬੀਤੇ ਦਿਨ, ਗੰਗਾਨਗਰ (ਪੱਛਮੀ ਰਾਜਸਥਾਨ) ਵਿਖੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ 44.2 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀੱਤਾ ਗਿਆ।
ਅੱਜ ਦੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼:
ਨਿੱਘੀ ਰਾਤ: - ਨਿੱਲ
ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ: - ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਮੇਘਾਲਿਆ, ਹਰਿਆਣਾ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮੱਧ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਉਪ-ਹਿਮਾਲੀਅਨ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ਆਮ ਨਾਲੋਂ (1.6 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤੋਂ 3.0 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ) ਉੱਪਰ ਰਿਹਾ।
(ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਫਿਕਸ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ)
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/jun/doc202162431.pdf
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨਿਰਧਾਰਤ ਥਾਂ ਦੀ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਅਤੇ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਮੌਸਮ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਉਨਲੋਡ ਕਰੋ, ਐਗਰੋਮੈਟ ਐਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਲਈ ਮੇਘਦੂਤ ਐਪ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਦਾਮਿਨੀ ਐਪ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਾਰ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਐਮਸੀ / ਆਰਐਮਸੀ ਦੀਆਂ ਵੈਬਸਾਈਟਾਂ ਦੇਖੋ।