Ministry of Commerce & Industry
India attracted US$ 6.24 billion total FDI inflow during April, 2021;
Total FDI inflows are 38% higher as compared to April, 2020;
60% increase in FDI Equity inflows amounting to US$ 4.44 billion;
FDI Inflows are an endorsement of India’s status as a preferred investment destination amongst global investors
23 JUN 2021 6:19PM by PIB Delhi
Measures taken by the Government on the fronts of Foreign Direct Investment (FDI) policy reforms, investment facilitation and ease of doing business have resulted in increased FDI inflows into the country. The following trends in India’s Foreign Direct Investment are an endorsement of its status as a preferred investment destination amongst global investors:
• India has attracted total FDI inflow of US$ 6.24 billion during April, 2021and it is 38% higher as compared toApril, 2020 (US$4.53 billion).
• During April, 2021FDI Equity inflows amountingto US$ 4.44 billion were reported in the country which is an increase of 60% over the FDI Equity inflow of April, 2020 (US$ 2.77 billion).
• During April, 2021,Mauritius is the top investing country with 24% of the FDI Equity inflows, followed by Singapore (21%) and Japan (11%).
• ‘Computer Software & Hardware’ has emerged as the top sector during April, 2021 with around 24%share of the total FDI Equity inflow followed by Services Sector (23%) and Education Sector (8%) respectively.
• Karnataka is the top recipient state during April, 2021 with 31% share of the total FDI Equity inflows, followed by Maharashtra (19%) and Delhi (15%).

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
एप्रिल 2021 मध्ये भारताने एकूण 6.24 अब्ज अमेरिकन डॉलर थेट परकीय गुंतवणूक आकर्षित केली
एप्रिल 2020 च्या तुलनेत एकूण एफडीआय ओघ 38% अधिक आहे;
एफडीआय इक्विटी गुंतवणूक 60% वाढून 4.44 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स इतकी झाली ;
एफडीआयचा ओघ म्हणजे जागतिक गुंतवणूकदारांच्या पसंतीचे गुंतवणूक केंद्र म्हणून भारताच्या दर्जाला मिळालेली मान्यता आहे
23 JUN 2021 7:32PM by PIB Mumbai
थेट परकीय गुंतवणूक (एफडीआय) धोरणात सुधारणा, गुंतवणूकीची सुविधा आणि व्यवसाय सुलभता या आघाड्यांवर केंद्र सरकारने केलेल्या उपाययोजनांमुळे देशात थेट परकीय गुंतवणूकीचा ओघ वाढला आहे. भारताच्या थेट परकीय गुंतवणूकीमधील खालील कल ही जागतिक गुंतवणूकदारांमध्ये पसंतीचे गुंतवणूक केंद्र भारताच्या दर्जाला मिळालेली मान्यता आहे:
एप्रिल 2021 मध्ये भारताने 6.24 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सची थेट परदेशी गुंतवणूक आकर्षित केली आणि ती एप्रिल 2020 च्या (US$4.53 ) तुलनेत 38% जास्त आहे.
एप्रिल 2021 मध्ये देशात इक्विटीचा ओघ 4.44 अब्ज डॉलर्स इतका नोंदवला गेला होता, जो एप्रिल 2020 च्या (US$ 2.77 अब्ज ) तुलनेत 60 टक्क्यांनी वाढला आहे.
एप्रिल 2021 मध्ये एफडीआय इक्विटीच्या 24% गुंतवणूकीसह मॉरिशस सर्वाधिक गुंतवणूक करणारा देश आहे, त्याखालोखाल सिंगापूर (21%) आणि जपान (11%) आहे.
एप्रिल 2021 मध्ये ‘संगणक सॉफ्टवेअर व हार्डवेअर’ हे अव्वल क्षेत्र म्हणून उदयास आले असून एकूण एफडीआय इक्विटी प्रवाहात त्याचा वाटा सुमारे 24% आहे, त्याखालोखाल सेवा क्षेत्र (23%) आणि शिक्षण क्षेत्र (8%) आहे.
एप्रिल 2021 मध्ये कर्नाटकमध्ये सर्वाधिक गुंतवणूक आली. जी एकूण एफडीआय इक्विटीच्या 31% आहे, त्याखालोखाल महाराष्ट्र (19 %) आणि दिल्ली (15 टक्के ) आहे.